"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (TUỆ TÂM 08) CHO TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI, HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Ngày nay, thật khó để tìm được mạch nước ngầm tại các thành phố hay vùng đồng bằng, điều này càng khó hơn tại các vùng núi cao phía Bắc của nước ta. Bao quanh là núi trập trùng, nguồn nước duy nhất được bà con sử dụng là nước giếng đào và nước suối dẫn từ khe về. Nguồn nước vừa không đủ để sinh hoạt vừa tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn vệ sinh.

Các vấn đề sức khỏe không loại trừ một ai, kể cả những mầm non của đất nước. Ở giai đoạn được hồn nhiên, được vô tư thì các em phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe vì thiếu nguồn nước sạch. Khó khăn ấy đã không còn đeo đuổi bà con và các em học sinh khi có nhà tài trợ giang tay giúp đỡ các em học sinh trường THCS Luân Giói, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điên Biên.

Trường THCS Luân Giói là một trường vùng cao cực kỳ khó khăn thuộc xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Toàn trường có 470 em học sinh, 100% là người dân tộc thái. Nhà trường quản lý 14 điểm bản, trong đó có những bản cách trung tâm từ 5-10km. Đời sống nhân dân rất khó khăn, kinh tế chủ yếu là dựa vào nương rẫy. Tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo chiếm 47.97%.

Trường nằm cách trung tâm huyện Điện Biên Đông 42km về phía Tây Bắc. Địa hình khu vực này là đồi núi có độ dốc cao. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 5 năm sau. Trường thường xuyên phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước sạch, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của các thầy cô cùng các em học sinh.

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của nhà trường, Phật tử Chánh Thiện Nghiêm và Chơn Từ Hòa đã tài trợ, trao tặng giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 08) cho thầy cô và các em thầy cô và các em học sinh trường THCS Luân Giói.

Ngày 24/05/2022, giếng khoan đã hoàn thiện và được bàn giao cho nhà trường sử dụng. Nguồn nước mát lành từ giếng khoan mới như tưới tẩm niềm vui cho các thầy cô và các em học sinh tại đây.

Tâm thiện nguyện của nhà tài trợ như muốn trao gửi mạch nguồn của phúc lạc sẽ luôn tràn đầy, viên mãn theo từng giọt nước từ giếng khoan mà thầy cô và các em học sinh sắp tới đây sẽ sử dụng. Mùa khô năm nay, 470 em học sinh dân tộc Thái và 27 gia đình các thầy cô sống trong khuôn viên trường đã không còn lo thiếu nước sạch nữa.

Giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 08) được xây dựng với tổng kinh phí 32 triệu đồng trong đó nhà trường và địa phương đối ứng 5 triệu đồng, nhà hảo tâm Phật tử Chánh Thiện Nghiêm và Chơn Từ Hòa tài trợ 27 triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, nhà tài trợ Phật tử Chánh Thiện Nghiêm và Chơn Từ Hòa đã gửi các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 12 phần quà trị giá 250.000VND trong đó bao gồm 100.000VNĐ tiền mặt và dụng cụ học tập trị giá 150.000VNĐ được trao cho 12 em học sinh nghèo học giỏi tại trường THCS Luân Giói.

Nụ cười vui tươi của các em học sinh cứ reo vang lấp lánh như những tia nước của giếng khoan Phúc Lạc tưới tẩm và lan tỏa đến mọi người xung quanh. Cô hiệu trưởng Phạm Thị Thanh Mai đại diện nhà trường vui mừng cho biết, với công trình giếng khoan này, từ nay, nhà trường không còn lo thiếu nước sạch để phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống cũng như các hoạt động khác; là điều kiện thuận lợi góp phần tích cực trong việc xây dựng môi trường học đường ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Xin chúc mừng thầy cô và các em học sinh THCS Luân Giói đã được trao tặng nguồn nước mát đầy phúc lạc. Xin biết ơn tấm lòng của nhà tài trợ đã lan tỏa yêu thương, phúc lành đến những mầm non tương lai của đất nước.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm