"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (TUỆ TÂM 10) CHO TRƯỜNG THCS NẬM KÈ HUYỆN MƯỜNG NHÉ, TỈNH ĐIỆN BIÊN  

Trường của em be bé

Nằm lặng giữa rừng cây

Cô giáo em tre trẻ

Dạy em hát rất hay

Hương rừng thơm đồi vắng

Nước suối trong thầm thì

Cọ xòe ô che nắng

Râm mát đường em đi…

Ai trong chúng ta từ khi còn bé cũng đã nghe bài hát quen thuộc “ Đi học” được phổ từ thơ của nhà thơ Hoàng Minh Chính. Và cũng là bài hát được lưu truyền từ nhiều thế hệ của người Việt Nam. Bài hát gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều trẻ em, và cũng gắn liền với tuổi thơ của Nhà thơ khi sinh sống một trong những tỉnh miền núi phía Bắc với những đồi cọ thoai thoải, hương rừng, con suối chảy róc rách…

Ở thành phố, rất khó để có thể tìm thấy một ngôi trường be bé, nằm ở giữa rừng cây, trong không khí trong xanh, mát mẻ, thoang thoảng mùi hương thơm của cây lá và đất trời…. nhưng ở các tỉnh thuộc miền núi phía Bắc lại mang một bản sắc riêng của vùng miền. 

Là một ngôi trường nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, trường PTDTBT Nậm Kè là nơi học tập và sinh hoạt của 479 em học sinh, trong đó hơn 80% các em là  dân tộc Thái, Mông, Dao, Sán Chỉ, Kinh, cống, sila….điều kiện sinh sống thiết yếu cũng gặp nhiều khó khăn.  

 Trường PTDTBT THCS Nậm Kè là trường bán trú, học sinh được tạo điều kiện ăn nghỉ tại trường. Tuy nhiên nước sạch để các em có thể yên tâm học tập cũng như ăn uống, sinh hoạt là một trong những niềm trăn trở không chỉ của Ban giám hiệu mà còn là của chính quyền địa phương.  

 Vào mùa khô, để có nước sạch sử dụng, hằng ngày thầy trò nhà trường phải đi dẫn nước từ khe suối cách nhà trường hơn 1km. Học sinh phải đi bộ ra suối để tắm, giặt quần áo, có rất nhiều mối nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng các em. Lo nguồn nước cho các em, các thầy cô phải xắn tay đào mó nước cho học sinh.

Khi được Tuệ Tâm chia sẻ về tình hình cấp bách của nhà trường và các em học sinh đang ngày đêm mong mỏi có nguồn nước sạch đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt ăn uống. Gia đình Vân Sơn và Trung Ngân đã không khỏi xúc động và quyết định tài trợ giếng khoan đong đầy yêu thương gửi đến nhà trường và các em học sinh. 

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 10) với tổng kinh phí khoan giếng là 40 triệu đồng, trong đó Thầy cô góp sức và ngày công trong quá trình giám sát và hoàn thiện trị giá 6 triệu đồng. Phần còn lại là 34 triệu đồng được Gia đình Vân Sơn và Trung Ngân tài trợ. 

Giếng khoan Phúc Lạc đi vào hoạt động giải quyết vấn đề cấp thiết về nguồn nước cho nhà trường. Thầy cô và các em học sinh từ đây sẽ không còn phải tổ chức các buổi lao động đào giếng, dẫn nước về trường để phục vụ sinh hoạt nấu ăn cho học sinh hay lội bộ cả hơn 1 km để ra sông tắm giặt. 

Tình thương và lòng biết ơn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong cuộc sống của mỗi người. Chỉ cần nơi đâu có yêu thương, nơi đó ánh sáng sẽ tới và bụi phép màu được rắc khắp nơi, mang lại sự lợi lạc, niềm vui và niềm hạnh phúc đến cho muôn người. 

Giếng khoan Phúc Lạc mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên từng khuôn mặt của các em học sinh, đưa tay đón làn nước trong lành, tiếng cười khúc khích vang động cả sân trường, cây cối được tắm mát sau bao ngày mong chờ nước về.

Xin chúc cho Thầy – Cô và các em học sinh trường PTDTBT THCS Nậm Kè có nguồn nước dồi dào và phong phú, mạch nước ngầm mang đến điều kì diệu, yêu thương trong từng giọt nước gởi đến nhà trường. Và nguồn được sử dụng lâu dài theo thời gian, phục vụ sinh hoạt, ăn uống và tưới vườn rau, vườn hoa trong khuôn viên nhà trường, gắn liền với nhiều tầng lớp học sinh.

Thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường PTDTBT THCS Nậm Kè. Tuệ Tâm VH  xin được gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc thành công đến Gia đình Vân Sơn và Trung Ngân những người mang nguồn nước trong lành, tươi mát đồng hành cùng các em học sinh vùng cao.


 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VÔ BIÊN QUANG (CẦU TUỆ TÂM 340) TẠI BẾN TRE

  21/03/2023

  Lành thay! Đời có Đạo Vàng Sáng soi khắp cõi – đường quang, nẻo về (Nhà thơ Chơn Ngữ) Những lời thơ ca tụng, tán thán công đức của Đức Phật và Phật pháp như những bông hoa đẹp, nở an yên giữa đời thường. Nó cho chúng ta hình dung, nhắc nhớ về ánh ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ CẢNH (CẦU TUỆ TÂM 344) TẠI TRÀ VINH.

  20/03/2023

  Xuất phát từ sự thấu cảm sâu bên trong, niềm hạnh phúc của người trao tặng chính là nhìn thấy những người xung quanh được đủ đầy viên mãn. Sự no đủ và an toàn của người nhận chính là hạnh phúc của người trao. Hạnh phúc ấy cứ lớn mãi theo cấp số nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC LỘC (CẦU TUỆ TÂM 325) TẠI TỈNH VĨNH LONG.

  19/03/2023

  Một hạt mầm thiện giống như hạt mầm phước lộc dù nhỏ nhưng nếu hợp môi trường và một sự chăm sóc tận tâm của người gieo trồng thì mầm thiện sẽ lớn và lan tỏa bám rễ nhanh và sâu. Chúng ta sẽ không biết hạt mầm sẽ trưởng thành và vươn xa như thế nào. Đã có rất nhiều hạt mầm thiện lành và phước lộc của các nhà tài trợ kết nối cùng nhóm Tuệ Tâm VH tạo nên những cây cầu tình người, lan tỏa yêu thương khắp mọi miền tổ quốc.

 • TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 21) CHO TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG SƠ TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN.

  18/03/2023

  Mỗi ngày, chúng ta đều tạo ra, bồi đắp thêm giá trị cuộc sống cho riêng mình. Mỗi chúng ta đều có những tài năng và khả năng riêng biệt và điều đặc biệt giá trị nằm trong tâm của mỗi người. Tâm của chúng ta là mảnh đất màu mỡ, cần được chăm sóc, ...

Xem thêm