"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN TUỆ TÂM 02 CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHONG VÀ TRẠM Y TẾ SI PA PHÌN TẠI NẬM PỒ, ĐIỆN BIÊN.

Ngày 21/08/2021, nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ là gia đình chị Đào Thị Hà Ly (Tp. Hồ Chí Minh) đã trao tặng 01 giếng khoan cho trường Tiểu học Tân Phong và Trạm Y tế Si Pa Phìn, Nậm Pồ, Điện Biên. 

Đây là một nỗ lực của Tuệ Tâm VH chung tay cùng với các Mạnh thường quân và ban lãnh đạo tỉnh Điện Biên để mang đến giếng nước sạch thứ 2 cho huyện Nậm Pồ sau khi thấu hiểu được sự khao khát có nguồn nước sạch từ người dân, chiến sĩ, và cán bộ nơi đây. 

Như đã chia sẻ khi tài trợ giếng Tuệ Tâm 01 (tại trường Tiểu học Phìn Hồ vào tháng 06 vừa qua), nguồn nước sạch là điều cực kỳ quý giá cho những người dân nơi đây vì tại địa phương không có nguồn nước máy mà chỉ có thể sử dụng nước từ sông, suối, khe ruộng với chất lượng kém vì ô nhiễm thuốc trừ sâu, phân bón,… 

Chưa kể sự khan hiếm nước trong mùa khô cùng việc không thuận tiện sử dụng sinh hoạt, tắm rửa trong mùa đông giá rét. Việc có giếng Tuệ Tâm 01 đã là một niềm hạnh phúc không thể tả với bà con, chiến sĩ và cán bộ nơi đây. 

Tuy nhiên với số lượng người dân có nhu cầu sử dụng cũng như với địa bàn rộng của xã, cán bộ và nhân dân tha thiết mong có nhiều giếng hơn nữa để có thể giúp mọi người dân được tiếp cận nguồn nước sạch quý giá này. Do đó, với sự mong mỏi giúp được nhiều người hơn nữa, với sự nỗ lực kêu gọi của MTTQ tỉnh/ huyện, nhóm Tuệ Tâm VH cùng gia đình chị Đào Thị Hà Ly (Tp. Hồ Chí Minh) đã tài trợ 20 triệu để khoan 01 giếng nước sạch thứ 02 tại trường Tiểu học Tân Phong và Trạm Y tế xã , xã Si Pa Phìn. Tổng kinh phí khoan giếng và mua trang thiết bị, vật tư, ống dẫn đi kèm… là 26 triệu đồng, trong đó địa phương đối ứng 06 triệu. 

Với sự quan tâm, nỗ lực chăm lo cho đời sống nhân dân, cán bộ xã, trường và trạm y tế đã làm việc nhiệt tình cùng với lực lượng thi công cũng như cung cấp sức người để hỗ trợ quá trình khoan giếng được thuận lợi nhằm mang đến nguồn nước sạch sớm nhất có thể dành cho người dân địa phương. Và không phụ tấm lòng cùng công sức của họ, giếng khoan Tuệ Tâm 02 đã hoàn thành trong sự vui mừng đón nhận của người dân!

Thay mặt bà con địa phương, Nhóm Tuệ Tâm VH xin được kính chúc chị Đào Thị Hà Ly cùng gia đình luôn luôn dồi dào sức khỏe, mọi sự được an lành và may mắn. Sự tương thân tương ái cũng như mong muốn san sẻ giúp đỡ bà con của chị sẽ là tấm gương sáng cho gia đình cũng như cho cộng đồng. 

Để có thể mang nước sạch đến cho nhiều đồng bào hơn nữa, tỉnh Điện Biên mong mỏi sẽ có thể làm được nhiều giếng khoan hơn nữa và Tuệ Tâm VH cũng đang tiếp tục đồng hành để mang sự yêu thương của các mạnh thường quân đến với người dân Điện Biên. Chúng tôi mong rằng với sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân và các cấp chính quyền ước mơ này sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới. 

(Các mạnh thường quân nếu phát tâm hỗ trợ giếng khoan cho bà con, xin vui lòng liên hệ nhóm Tuệ Tâm VH, số điện thoại 0972.483.493).

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm