"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN TUỆ TÂM 07 CHO TRƯỜNG THCS HUỔI LẾCH, HUYỆN MƯỜNG NHÉ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Huyện Mường Nhé thuộc tỉnh Điện Biên là một trong những huyện miền núi phía Bắc nằm cách Tp. Điện Biên hơn 50km, con đường đi vào là đường đất đỏ, gập ghềnh, quanh co. Điều kiện giao thông khó khăn đã là trở ngại cho người dân, vất vả hơn nữa là sự khan hiếm nguồn nước. Hiện nguồn nước sinh hoạt rất hạn chế, không đủ cung cấp cho nhu cầu hàng ngày của bà con cũng như các em học sinh.

Nhưng hôm nay, những giọt nước long lanh, lấp lánh ánh mặt trời còn vương trên những chiếc lá màu xanh xinh xắn, nước luồn qua các kẽ tay mát mẻ và yêu thương, từng làn nước mắt tắm đẫm cỏ cây sau bao ngày chờ đợi . Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 07) tại trường THCS Huổi Lếch chính thức đi vào sử dụng sau bao ngày chật vật khoan xuyên nền đất khô cằn, sỏi đá tìm nguồn nước trong sự mong ngóng, hồi hộp của thầy cô và các em học sinh.

Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch tại bản Huổi Lếch, xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là ngôi trường hiện có 237 học sinh, trong đó có 161 em ăn ngủ tại trường. 100% học sinh tại trường thuộc dân tộc thiểu số, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn.

Nhưng với tình yêu con chữ, mong muốn các em nỗ lực hơn trên con đường mở mang kiến thức, các thầy cô giáo tại đây đã không ngừng động viên và hỗ trợ các em rất nhiều trong việc cắp sách đến trường – nuôi dưỡng những mầm non của đất nước.

Nguồn nước sinh hoạt của thầy cô và các em học sinh hiện chủ yếu là nguồn nước lấy từ khe mó trên cao. Nước chưa được xử lý nên nhiều cặn bẩn, ảnh hưởng sức khỏe. Vào mùa hè, nước khô cạn, thầy cô và các em phải đi xách từng xô nước về sử dụng.

Thiếu nước, bà con, nhà trường và các em học sinh gặp khó khăn trong sinh hoạt, chăn nuôi, trồng trọt. Đặc biệt thiếu nguồn nước sạch để ăn, uống đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho các em là vấn đề nhức nhối.

Yêu thương vượt qua mọi khoảng cách địa lý, khi nghe được chia sẻ về tình hình nguồn nước tại trường, nhóm Món quà thứ 7- Cty Cát Vân Sa tại Tp. HCM đã không khỏi xúc động và quyết định tài trợ giếng khoan cho nhà trường cùng các em học sinh tại trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Tổng kinh phí khoan giếng là 43 triệu đồng. Trong đó nhà trường và chính quyền địa phương đối ứng 5 triệu. Số tiền còn lại là 38 triệu đồng được nhóm Món quà thứ 7 – Cty Cát Vân Sa tại Tp. HCM tài trợ toàn bộ.

Hạnh phúc hơn nữa là trong ngày giếng khoan Phúc Lạc đi vào hoạt động, nhóm Món Quà thứ 7 – Cty Cát Vân Sa đã phát tâm trao 20 phần quà bao gồm dụng cụ học tập, tập, bút viết … và nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn 1 phần tới 20 học sinh có học lực tốt gia đình khó khăn.

Tiếng róc rách của nước, những điệu nhảy của nước, âm thanh tiếng cười của các em học sinh hoà vào nhau, không khí mát dịu, cây cối reo vui chào đón nguồn nước trong xanh, mát mẻ và dồi dào về với trường, tới các em học sinh, nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt, tưới cây… Thầy cô và các em vững tâm hơn trong công việc giảng dạy và học tập

Giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 07) với nguồn nước mát dồi dào, mạch nước trong lành sẽ mang lại nhiều may mắn, lợi lạc nuôi dưỡng thân thể và tâm hồn của các em học sinh như đúng tên gọi Phúc lạc. Phúc lành nhận được mang đến sự vui sướng, an nhiên, hỷ lạc…

Thay mặt Thầy cô và các em học sinh Trường THCS Huổi Lếch, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến nhóm Món Quà thứ 7 – Cty Cát Vân Sa. Chúc cho tất cả các thành viên luôn an vui, hạnh phúc, tiếp tục mang niềm vui, yêu thương đến cho bao người đang cần.

Xin biết ơn vũ trụ siêu nhiên đã gửi đến mạch nước với nguồn nước trong lành, nước uốn mình tạo nên những tinh thể long lanh, mang theo bao yêu thương, hạnh phúc đến với bà con, nhà trường, các em học sinh trong tỉnh Điện Biên nói riêng và đến khắp tất cả mọi nơi trên hành tinh xinh đẹp mà chúng ta đang sống.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm