"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH VÀ HỘ NGHÈO ĐÓN TẾT TẠI TỈNH TIỀN GIANG.

Khi những cành khô đã nhu nhú những mầm lá non tơ, những con phố hồng thắm sắc đào, vàng giòn ánh nắng… xuân đã về. Xuân sang, Tết đến mang theo cái tưng bừng, náo nhiệt của con người và vạn vật, cái đầm ấm của những lễ hội càng làm cho người dân Việt Nam thêm biết ơn cuộc đời, biết ơn vạn vật sinh linh trên thế giới này.

Tết cổ truyền là dịp để người dân Việt Nam thắt chặt tình thân, nạp thêm cho mình những nguồn năng lượng mới để cống hiến và yêu hơn quê hương, Tổ quốc mình. Đặc biệt là truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, sẻ chia yêu thương với người nghèo trong dịp Tết Nguyên Đán.

Với tinh thần chung tay giúp đỡ những hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm Tuệ Tâm VH cùng anh Nguyễn Chí Cường và Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) đã đủ duyên để chung tay trao tặng một chuyến xe mang yêu thương, chở nụ cười bằng các phần quà tết đến với bà con nhân dân Phường 8, Tp. Mỹ Tho và xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Được sự tin yêu và tín nhiệm của nhà tài trợ là Anh Nguyễn Chí Cường cùng sự đóng góp của các anh chị em nhóm Tuệ Tâm VH, ngày 08/01/2023 nhóm Tuệ Tâm VH phối hợp cùng lãnh đạo các cấp Phường 8, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức Chương trình trao tặng quà tết cho hộ nghèo thuộc địa bàn Phường 8.

Tại Chương trình, Nhóm Tuệ Tâm VH và anh Nguyễn Chí Cường đã trao tặng 20 phần quà tết cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 02 người khiếm thị và 01 người khuyết tật. Mỗi phần quà tết trị giá 400.000 đồng.

Những món quà ngày hôm nay chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình được đủ đầy nhưng nó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của nhà tài trợ với mong muốn bà con sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi Tết đến, Xuân về. Qua đó cũng gửi gắm niềm hy vọng của Nhà tài trợ, mong bà con tiếp tục nỗ lực, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Chia tay bà con tại Mỹ Tho, đoàn tiếp tục di chuyển đến xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nơi có 130 em học sinh đang ngóng chờ các phần quà tết.

Sống trọn với những phương châm hành động mang đầy ý nghĩa nhân ái như “Hành trình vạn dặm từng hơi ấm sẻ chia”, “Cho đi là còn mãi”,.. Quỹ Thiện nguyện Việt Phú đã mang đến những yêu thương tươi đẹp và gieo trồng những hạt mầm tử tế thông qua việc tài trợ nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực đầy nhân ái như Chương trình trao tặng quà tết cho học sinh tại xã Tân Hưng, lần này.

Tại chương trình, Ông Trương Bổn Đạt – Giám đốc Công ty Việt Phú, chủ nhiệm Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú và các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH Đã phối hợp cùng địa phương triển khai phát quà cho các em học sinh đón tết. Cụ thể là 100 phần quà tết trao tặng đến các em học sinh Trường Tiểu học Tân Hưng và 30 phần quà trao tặng các em học sinh Trường THCS Tân Hưng. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Buổi trao quà diễn ra với không khí tràn ngập yêu thương, tiếng cười cùng những tràng pháo tay giòn dã càng thêm phần ý nghĩa với những những chia sẻ thân thương của anh Trương Bổn Đạt như tiếp thêm niềm tin, tiếp thêm động lực cho các em học sinh tiếp tục vẽ nên những ước mơ tươi đẹp về một tương lai tươi sáng. 

Những nụ cười, những ánh mắt lấp lánh, những lời cảm ơn và cả những cánh tay nhỏ của các em học sinh khi nâng niu, ôm những món quà nhỏ trên tay càng làm cho không khí trở nên ấm áp, dịu dàng trong yêu thương và những trái tim như được xích lại gần nhau hơn. Mùa tết sắp tới sẽ là một mùa tết đủ đầy – đủ yêu thương và đầy hy vọng.

Xin biết ơn những hạt giống tốt lành và những bông hoa thơm mà anh Nguyễn Chí Cường và Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã gieo trồng cho đời.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con cùng các em học sinh 2 khu vực nói trên, gửi lời biết ơn và chân thành gửi đến quý nhà tài trợ – Anh Nguyễn Chí Cường và Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú cùng đồng bào khắp mọi miền Tổ Quốc những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Đón một năm mới sum vầy, an khang. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm