"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH VÀ HỘ NGHÈO ĐÓN XUÂN TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

Hoa xuân nở giữa vườn tâm

Dâng đời nét đẹp, âm thầm ngát hương

-Sưu Tầm-

Ngày cuối cùng của năm Quý Mão đang dần qua, chuẩn bị chuyển giao cho năm mới, không khí tất bật đón Xuân đã hòa khắp mọi nơi. Có những bước chân hối hả quay về nhà đoàn tụ bên gia đình và cũng có những đôi vai còn nặng gánh mưu sinh. Hiểu và thương cho những điều chưa được trọn vẹn trước ngày Tết, Nhóm Tuệ Tâm VH đã cũng Quý Nhà Tài Trợ chuẩn bị và trao gửi những phần quà Tết với đầy ắp yêu thương đến các em học sinh, các hộ dân và các cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.

Khi mùa xuân của đất trời đã ban cho chúng ta đầy lộc biếc và những sự sinh sôi nảy nở, thì mùa xuân của lòng người lại trao cho nhau những sẻ chia hạnh phúc. Với tấm lòng nhân ái và tâm từ bi rộng mở, Nhà Tài Trợ – Gia đình Cụ Bà Phạm Thị Huấn ở TP. Vũng Tàu – năm nay 93 tuổi, đã phát nguyện trao 93 phần quà Tết cho bà con. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, bao gồm mốt số nhu yếu phẩm và tiền mặt lì xì Tết.

Sáng nay, ngày 09/02/2024 (nhằm ngày 30 tháng chạp năm Quý Mão), đại diện Nhà Tài Trợ – Cụ Bà Nguyễn Thị Chung (em gái Cụ Phạm Thị Huấn) đã cùng thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tổ chức trao tặng những phần quà tươi thắm nghĩa tình này đến mọi người.

Được biết, Cụ Nguyễn Thị Chung – năm nay đã 80 tuổi, cũng có lịch làm việc, làm thiện nguyện cuối năm dày đặc nhưng vì tình yêu quý dành cho chị gái của mình và sự chăm lo cho mọi người, thế nên nơi đón tiếp, trao quà cho bà con đã được Cụ Nguyễn Thị Chung chuẩn bị hết sức chu đáo. Rạp được dựng để che mát, ghế ngồi được sắp xếp sẵn sàng. Nước uống cũng được bố trí đầy đủ để bà con đến dùng.

Chúng ta có thể nhìn thấy niềm vui và sự phấn khởi của bà con và các cháu học sinh qua từng ánh mắt, nụ cười. Những món quà tuy chưa thể xoá hết những khó khăn còn nhiều trong cuộc sống nhưng nó sẽ tiếp thêm sức mạnh bằng tình yêu thương – thứ tình cảm thiêng liêng mà chúng ta có thể trao đi vô hạn, nhận về vô hạn. Trong vòng tay bao bọc, chở che của thứ tình cảm đặc biệt này, con người sẽ có thêm động lực, sức mạnh để vươn lên nhiều hơn nữa. Từng bước, từng bước một, chúng ta mang ánh sáng của đức bi và lòng vị tha đi lan tỏa khắp muôn nơi.

An nhiên góp gió vào đời,

Từ trong muôn kiếp góp lời từ bi

– Luong Dinh Khoa –

Vô cùng biết ơn các Cụ và Gia đình đã hết lòng gửi gắm tình cảm và sự chúc lành của mình qua từng món quà trao đi. Hình ảnh 2 Cụ Bà như tấm gương sáng cho lớp lớp thanh niên các thế hệ nối tiếp, suốt đời lao động và phụng sự mà chẳng quản nhọc nhằn.

Tin rằng, từ những điều ý nghĩa này, những thông điệp yêu thương này sẽ được gieo trồng thêm thật nhiều, được lan toả đi, mà đã là yêu thương thì chẳng có thời gian, chẳng có khoảng cách địa lý nào có thể hạn định được. Rồi một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ được vui sống trong an lạc và phước lành.

Khép lại một năm hành trình thiện nguyện bằng những món quà Tết trong những thời khắc cuối năm quả là một điều ý nghĩa với Nhà Tài Trợ, Tuệ Tâm VH và bà con. Xin biết ơn một năm qua chúng ta được được gia hộ trong an lành và những điều tốt đẹp. Nguyện cầu một năm mới – Giáp Thìn cho nhà nhà, người người được bình an, ngày ngày được hạnh phúc.

Được biết, Cụ Phạm Thị Huấn và gia đình con cháu Cụ là những Nhà tài trợ đồng hành xuyên suốt cùng nhóm Tuệ Tâm VH từ những ngày đầu hoạt động thiện nguyện tới nay với nhiều cây cầu, giếng khoan, thư viện, bồn nước, đồ dùng y tế…đã được trao đi.

Ngày cuối năm Quý Mão này, 93 phần quà được gửi đến bà con vào dịp Cụ Phạm Thị Huấn 93 tuổi – như tấm lòng yêu thương bất tận Cụ gửi gắm đến bà con mình. Nhóm Tuệ Tâm VH xin kính chúc Cụ thân tâm luôn mạnh khỏe, an lạc, trí tuệ luôn minh mẫn, sống trong yêu thương và phước lành của sự gia hộ từ Ơn Trên và sum vầy dài lâu cùng cháu con, cùng nhóm Tuệ Tâm VH.


Nhân dịp này, Nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin được gửi tới tất cả các Nhà tài trợ, anh em bạn bè thiện nguyện gần xa, tới các đội thi công, tới chính quyền và bà con địa phương những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho năm mới Giáp Thìn.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm