"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 19 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC 2 SÁ TỔNG TẠI HUYỆN MƯỜNG CHÀ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tri thức là chìa khóa mở ra cánh cửa của tương lai và giúp trẻ em khám phá thế giới xung quanh mình. Gieo mầm tri thức cho trẻ em là một quá trình quan trọng để xây dựng nền tảng cho sự phát triển toàn diện khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc đọc sách không chỉ giúp trẻ em phát triển kỹ năng đọc và viết, mà còn mở rộng vốn từ vựng, tư duy logic và kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân tốt và sáng tạo trong tương lai.

Nhà giáo Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) là một trong những nhà tài trợ thân quen cùng Tuệ Tâm VH trong các dự án thiện nguyện như xây cầu, cúng dường tượng Phật, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Suốt sự nghiệp trồng người, Nhà giáo Phạm Thị Hai đã gắn bó với nhiều thế hệ học sinh và có tình yêu thương sâu sắc với các em nhỏ. Khi được chia sẻ về ngôi trường ở miền núi xa xôi đang cần thư viện sách cho các em học sinh, Nhà giáo Phạm Thị Hai đã hoan hỷ phát tâm trao tặng Thư viện Tuệ Tâm 19 đến trường.

Trường tiểu học 2 Sá Tổng tại Bản Sá Ninh, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên được thành lập năm 2013 với hơn 527 học sinh, cơ sở vật chất còn hạn chế. Thư viện nhà trường đa phần là sách giáo khoa cũ, và sách tham khảo còn nghèo nàn nên việc duy trì và tạo thói quen cho các em học sinh còn gặp nhiều bất cập. Thầy cô rất mong nhận được nguồn tài trợ những đầu sách mới phục vụ cho các em trong việc học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng.

Vào những ngày xuân 2024, khi đất trời hé nở những nụ tầm xuân, mang theo nguồn ánh sáng tươi mới và sức sống cho người và vật, Thư viện Tuệ Tâm 19 đã được Nhà giáo Phạm Thị Hai ( TP. Vũng Tàu) trao tặng đến nhà trường.

Thư viện mini với hơn 400 đầu sách trị giá 15 triệu đồng (với giá bìa là 23 triệu) bao gồm sách giáo dục nhân cách, kỹ năng, những tấm gương đạo đức, anh hùng lịch sử, danh nhân thế giới… mang theo tấm lòng của nhà tài trợ, mong muốn giúp các em có những đầu sách phong phú, đa dạng giúp cho việc học tập và rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày.

Những cuốn sách được vận chuyển đến trường bằng đường bưu điện, gửi gắm tình yêu thương của Nhà giáo Phạm Thị Hai đong đầy trong từng trang sách. Mỗi khi các em mở từng trang, niềm vui, sự hứng khởi, hân hoan rạng rỡ hiện trên khuôn mặt trẻ thơ cùng ánh mắt long lanh háo hức của tuổi học trò.

Thư viện thường ngày yên ắng, hôm nay bỗng trở nên nhộn nhịp. Các em học sinh hân hoan trước nguồn sách phong phú, những kiến thức mới mẻ, lạ lẫm. Các em say sưa với những trang sách còn thơm mùi mực, thỉnh thoảng lại phá lên những tiếng cười đan xen những tia nắng ấm áp len lỏi qua khung cửa sổ trong thư viện chiều hôm ấy.

Trong niềm hạnh phúc này, Tuệ Tâm VH xin được gửi lời biết ơn chân thành đến tấm lòng yêu thương, sự tin tưởng và đồng hành của Nhà tài trợ – Nhà giáo Phạm Thị Hai ( TP. Vũng Tàu) cùng con cháu trong suốt những năm vừa qua và trong thời gian sắp tới. Xin Kính chúc Nhà giáo cùng những thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, an vui trong tình thương yêu và phước lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm