"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 03 CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM LỊCH XÃ LỊCH CANG, HUYỆN MƯỜNG ẢNG.

Những trang sách còn thơm mùi mực mới, những vần thơ, những lời ái ngữ, những bài học phát triển nhân cách… đã kịp đến tay các em học sinh tiểu học Năm Lịch thuộc bản Lịch Cang – xã Nặm Lịch – huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên dịp cuối tháng 4 vừa rồi.

Hình ảnh những em học sinh lật từ trang sách mê mẩn với từng con chữ, những ngón tay nhỏ xinh lướt nhẹ nhàng từng dòng chữ, từng câu thơ… khiến cho người xem không khỏi bồi hồi xúc động.

Hơn 500 cuốn sách hơn với 100 đề mục phong phú mang đậm tình yêu thương, lòng vị tha, tính kỷ luật, kiên trì và nỗ lực…. nuôi dưỡng tâm hồn, gieo mầm những hạt giống tươi mới và định hình nhân cách trẻ thơ từ tấm bé đã được nhà tài trợ là gia đình chị Đào Thị Hà Ly (Tp. HCM) thương mến gửi đến các em.

Trường tiểu học Năm Lịch là một trong những điểm trường khó khăn, lại cách xa thành phố Điện Biên, thư viện sách còn rất hạn chế các đầu mục để các em học sinh có thể trao đổi, thảo luận hay tìm tòi thêm những kiến thức, kỹ năng mà sách giáo khoa chưa đề cập đến.

Hơn nữa Trường tiểu học Năm Lịch có điểm trường chính và 5 điểm trường khác nhau. Trường có tổng cộng 17 lớp trong đó có 12 lớp đơn và có 5 lớp ghép cụ thể là ghép lớp 1 và lớp 2 tại 5 điểm trường Thẳm Hóng, Pá Khôm, Lịch Tở, Ít Nọi, Huổi Lướng. Các em học sinh đa phần là người dân tộc thiểu số, gia đình còn rất nhiều khó khăn và hạn chế về con đường cắp sách đến trường mở mang kiến thức.

Để sách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là trong quá trình phát triển những mầm non của dân tộc Việt Nam. Sau khi trao đổi với nhà tài trợ là gia đình Chị Đào Thị Hà Ly, Tuệ Tâm VH cũng đã hết sức thận trọng khi chọn lựa những đầu sách phù hợp với lứa tuổi, nuôi dưỡng tâm hồn và kiến tạo những đức tính tốt đẹp cho các em – thế hệ mầm non của đất nước.

Yêu thương được nối dài hơn khi thư viện Tuệ Tâm 03 chính thức được trao đến tay Thầy và trò trường Tiểu Học Năm Lịch.

Gia đình Chị Đào Thị Hà Ly rất vui mừng và hạnh phúc khi từng cuốn sách, từng cuốn truyện được các em mở ra, trao đổi và nghiền ngẫm từng con chữ. Đó cũng chính là nguồn động lực để Tuệ Tâm VH nỗ lực hơn nữa để là cầu nối gắn kết Nhà tài trợ tới các trường xây dựng những Thư Viện Xanh yêu thương

Chúc cho Thầy trò trường Tiểu Học Năm Lịch mỗi ngày đến trường trong niềm vui, hạnh phúc với sự nghiệp trăm năm trồng người theo lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Thay mặt thầy cô và các em học sinh trường Tiểu Học Năm Lịch, nhóm Tuệ Tâm VH chúc gia đình Chị Đào Thị Hà Ly thật nhiều sức khoẻ, như ý mọi điều và an vui hạnh phúc trong cuộc sống – Những nhân duyên thiện lành luôn kết nối và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trên hành trình lan tỏa yêu thương.

Để dự án ngày càng mở rộng và lan tỏa hơn nữa, Tuệ Tâm VH luôn là cây cầu nối lan tỏa yêu thương giữa Quý nhà tài trợ đến các trường học vùng cao. Rất mong nhận được sự đồng hành của Quý nhà tài trợ, các Mạnh thường quân, những Nhân duyên thiện lành trên hành trình san sẻ yêu thương

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm