"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 06 CHO HỌC SINH VÙNG CAO TRƯỜNG THCS NẬM NÈN HUYỆN MƯỜNG CHÀ, TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Tình yêu thương và lòng biết ơn luôn là kim chỉ nam trong đời sống thường nhật, và là một trong những yếu tố quan trọng để mỗi người có thể vượt qua được những nấc thang thăng trầm của cuộc sống. Hạnh phúc luôn mỉm cười với những ai luôn nở nụ cười trên môi, trái tim đong đầy yêu thương, khát khao về cuộc sống đầy màu hồng diệu kỳ, ánh mắt ấm áp và bàn tay biết san sẻ, giúp đỡ những người xung quanh.

Nậm Nèn là một xã vùng cao, thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cách trung tâm thị trấn 60 km. Bà con nơi đây chủ yếu là người dân tộc H’Mông, cuộc sống gắn liền với nương rẫy, việc cho các em đến trường phổ cập kiến thức cũng là một kỳ tích.

Trường THCS Nậm Nèn thuộc Bản Nậm Nèn II, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên với 223 em học sinh đang học tập tại trường. Thư viện của trường đa số là sách giáo khoa phục vụ cho công tác giảng dạy của thầy cô. Các đầu sách tham khảo, sách cung cấp kiến thức về kỹ năng sống, giáo dục nhân cách, tìm hiểu thế giới xung quanh… cho học sinh còn rất hạn chế. Nhà trường luôn ao ước có thêm nhiều đầu sách để trang bị thêm kiến thức cho các em học sinh.

Trong chuyến đi khánh thành cầu Đồ Đề Tâm ( Tuệ Tâm 275) và khởi công cầu Phước Đức (Tuệ Tâm 315) do chùa Kiến Linh ở Thủy Nguyên, Hải Phòng tài trợ, gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình phật tử Chơn Tâm Bảo phát tâm công đức, khi được nghe chia sẻ về chương trình tài trợ sách cho các trẻ em vùng cao ở Điện Biên. gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo đã không ngần ngại quyết định tài trợ một thư viện cho nhà trường.

Thư viện Tuệ Tâm 06 đã được nhóm Tuệ Tâm VH thay mặt nhà tài trợ lựa chọn, chuẩn bị và gửi đến Trường THCS Nậm Nèn ngay dịp cả đất nước từng bừng náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các em học sinh vui mừng khi bê từng thùng sách vào thư viện, tiếng cười giòn tan cả sân trường chiều hôm ấy. Thầy và trò cùng nhau xếp ngay ngắn những cuốn sách lên kệ, những trang sách mới còn thơm mùi mực in…

Thư viện Tuệ Tâm 06 với hơn 500 đầu mục sách trị giá 15 triệu đồng với những cuốn sách về phát triển tư duy, giáo dục nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, tình yêu thương, lòng vị tha, tính kỷ luật, kiên trì và nỗ lực, lòng yêu quê hương đất nước, tình Thầy trò sẽ giúp các em trang bị thêm kiến thức và kỹ năng, nhận thức bổ ích.. 

Từng tốp các em học sinh chụm 3, chụm 5 lật từng trang sách mới, những ánh mắt háo hức dõi theo từng trang sách, con chữ vui thích nhảy múa theo từng cử chỉ nhép miệng đọc theo. “Thầy ơi, sách mới, đẹp quá! Tựa đề sách hay và ý nghĩa quá Thầy!” – tiếng reo vui thích thú thích thú của các em rộn ràng cả góc trường khi lần đầu tiên được cầm trên tay nhiều cuốn sách hay, mới lạ. Trước sự hào hứng của các em, thầy giáo ôn tồn chia sẻ: “Đây là sách mà Nhà tài trợ là Gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo ở Hải Phòng gửi tặng đến trường mình với mong muốn các em học tập tốt hơn, trau dồi kiến thức, kỹ năng, đạo đức… để sau này bước vào đời tốt hơn” 

Từ trước đến nay để được đến trường hàng ngày các em đã phải trải qua bao vất vả, vượt qua sự khó khăn, thiếu thốn và đường sá xa xôi. Được đi học, tiếp xúc con chữ đã là niềm vui của các em. Nay lại được tiếp cận với nguồn tri thức phong phú, mở mang tầm mắt ra thế giới rộng lớn bằng những cuốn sách, với các em thật là một niềm vui vô bờ.

Xin chúc cho Thầy cô và các em học sinh Trường THCS Nậm Nèn với danh mục đầu sách nhận được sẽ hỗ trợ và giúp ích được Thầy trò trong công tác giảng dạy, phổ cập kiến thức, thực hiện tốt vai trò cao quý trong sự nghiệp trồng người.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin gửi lời biết ơn, sự tin tưởng, đồng hành và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống đến Gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo ở Hải Phòng – gia đình với trái tim đong đầy yêu thương, tâm từ bi nở hoa muôn nơi, trao những món quà thiết thực và ý nghĩa trên suốt hành trình mình đang đi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm