"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 08 CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ SÌN THÀNG TẠI ĐIỆN BIÊN

Gió vẫn hát vi vu trên những cánh đồng lúa ruộng bậc thang, bay vút lên cao trên những vách núi, gió men theo những con đường vào làng và ôm ấp lấy những con người với cảnh vật xung quanh thanh bình và nhẹ nhàng mùi hương thoang thoảng của tình yêu thương và lòng biết ơn. Không khí lạnh bắt đầu len lỏi vào từng nơi thuộc vùng đồng bằng miền núi phía Bắc, cả người và vật chuẩn bị những công cụ, vật dụng để sưởi ấm cho mùa đông.

Thành thị là nơi phố xá đông vui và nhộn nhịp, với những phương tiện tiện ích luôn có mặt ở khắp mọi nơi, người qua lại tấp nập… Về với miền quê vùng núi phía bắc, nơi đồi núi chập chùng lẫn trong mây, màu xanh của cây cối có mặt ở khắp mọi nơi, không khí yên bình, nhẹ nhàng và thanh thoát quá đỗi bình dị.

Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng được thành lập năm 1958, là ngôi trường vùng cao thuộc xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Bà con ở đây đa số là người dân tộc Mông và Hoa sinh sống chủ yếu bằng rương rẫy. Việc vận động cho các em phổ cập kiến thức, đến trường thường xuyên cũng là một trong những vấn đề cấp bách được chính quyền địa phương đẩy mạnh… với mong muốn các em đến trường, được học tập và sau này có thể giúp ích cho gia đình và vùng đất nơi mình sinh sống.

Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng hiện có hơn 600 em học sinh ở 5 khối lớp học bán trú. Cơ sở vật chất đã được nhà nước đầu tư với lớp học khang trang, có bàn, có ghế nhưng trang thiết bị phục vụ cho công việc giảng dạy còn nhiều hạn chế. Khu nhà ở nội trú cho các em đã xuống cấp, bong tróc, những chiếc giường 2 tầng bằng sắt đã rỉ sét… Nhà trường có thư viện, tuy nhiên các đầu sách chưa phong phú, chủ yếu là sách giáo khoa và sách tham khảo để phục vụ cho việc giảng dạy của Thầy Cô

Khi biết các em trên vùng cao rất cần có các đầu sách để trang bị thêm kiến thức phát triển kỹ năng, nuôi dưỡng tâm hồn, các phẩm chất đạo đức… Gia đình cụ Phạm Thị Huấn đã quyết định tài trợ thư viện mini với hơn 500 danh mục sách trị giá 15 triệu đồng gửi tặng đến thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng.

Được sự tin tưởng từ Gia đình cụ Phạm Thị Huấn, các thành viên Tuệ Tâm VH đã nhanh chóng chọn lựa những đầu sách phù hợp với lứa tuổi nhi đồng và gửi đến cho trường trong dịp cả nước hân hoan kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Thư viện sách sau hơn 7 ngày đã được chuyển đến Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng bằng đường bưu điện. Khi nhận được sách Thầy cô và các em học sinh vỡ òa trong niềm vui, phấn khởi và hạnh phúc. Những cánh tay nhỏ xinh lật từng trang sách còn mới cóng, thơm mùi mực in. Những hình ảnh sinh động, những câu chuyện tình Thầy trò, lòng yêu nước, lòng hiếu thảo, tính kỷ luật làm các bạn nhỏ say mê…

Sân trường hôm ấy rộn rã tiếng cười đùa, thầy và trò lần lượt xếp từng cuốn cuốn sách mới. Mái tóc Thầy đã lấm tấm màu phấn, ánh mắt và màu da đã lấp ló thời gian, lặng vui khi thấy các em học sinh – thế hệ tiếp nối, ê a từng câu đánh vần, đọc chữ…ánh mắt háo hức, ngây thơ chứa đựng cả một bầu trời mơ ước.

Được biết cụ Phạm Thị Huấn là chiến sĩ giao liên Cách mạng. Trước đây, Cụ từng tham gia dạy bình dân học vụ, mở mang con chữ cho người dân trong thời kỳ chống Pháp hào hùng của dân tộc. Từng phẩm chất đạo đức, tư tưởng của Nhà Giáo, tình thương yêu con trẻ đã thấm nhuần trong tư tưởng của Cụ. Để rồi hôm nay, khi đất nước đang từng ngày phát triển, cụ lại gửi yêu thương đến các em nhỏ và thầy cô ở tận vùng núi xa xôi, tiếp sức cho công cuộc trồng người.

Xin chúc cho Thầy và trò trường PTDTBT Tiểu Học Tả Sìn Thàng luôn khỏe mạnh, an vui trong từng việc mình làm, hạnh phúc mỗi ngày trên hành trình giảng dạy, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ và truyền dạy kiến thức, kỹ năng cho các thế hệ mầm xanh của đất nước.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến Gia đình cụ Phạm Thị Huấn đã luôn tin tưởng và đồng hành gửi trao yêu thương. Tri ân đến một cựu chiến sĩ – giáo viên không chỉ trao tặng cho các em trường PTDTBT Tiểu Học Tả Sìn Thàng những cuốn sách ý nghĩa, mang giá trị đạo đức nhân cách nói riêng mà còn xây nhiều cây cầu nối nhịp bờ vui đến bà còn vùng đồng bằng sông Cửu Long thân thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm