"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 08 CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ SÌN THÀNG TẠI ĐIỆN BIÊN

Gió vẫn hát vi vu trên những cánh đồng lúa ruộng bậc thang, bay vút lên cao trên những vách núi, gió men theo những con đường vào làng và ôm ấp lấy những con người với cảnh vật xung quanh thanh bình và nhẹ nhàng mùi hương thoang thoảng của tình yêu thương và lòng biết ơn. Không khí lạnh bắt đầu len lỏi vào từng nơi thuộc vùng đồng bằng miền núi phía Bắc, cả người và vật chuẩn bị những công cụ, vật dụng để sưởi ấm cho mùa đông.

Thành thị là nơi phố xá đông vui và nhộn nhịp, với những phương tiện tiện ích luôn có mặt ở khắp mọi nơi, người qua lại tấp nập… Về với miền quê vùng núi phía bắc, nơi đồi núi chập chùng lẫn trong mây, màu xanh của cây cối có mặt ở khắp mọi nơi, không khí yên bình, nhẹ nhàng và thanh thoát quá đỗi bình dị.

Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng được thành lập năm 1958, là ngôi trường vùng cao thuộc xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Bà con ở đây đa số là người dân tộc Mông và Hoa sinh sống chủ yếu bằng rương rẫy. Việc vận động cho các em phổ cập kiến thức, đến trường thường xuyên cũng là một trong những vấn đề cấp bách được chính quyền địa phương đẩy mạnh… với mong muốn các em đến trường, được học tập và sau này có thể giúp ích cho gia đình và vùng đất nơi mình sinh sống.

Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng hiện có hơn 600 em học sinh ở 5 khối lớp học bán trú. Cơ sở vật chất đã được nhà nước đầu tư với lớp học khang trang, có bàn, có ghế nhưng trang thiết bị phục vụ cho công việc giảng dạy còn nhiều hạn chế. Khu nhà ở nội trú cho các em đã xuống cấp, bong tróc, những chiếc giường 2 tầng bằng sắt đã rỉ sét… Nhà trường có thư viện, tuy nhiên các đầu sách chưa phong phú, chủ yếu là sách giáo khoa và sách tham khảo để phục vụ cho việc giảng dạy của Thầy Cô

Khi biết các em trên vùng cao rất cần có các đầu sách để trang bị thêm kiến thức phát triển kỹ năng, nuôi dưỡng tâm hồn, các phẩm chất đạo đức… Gia đình cụ Phạm Thị Huấn đã quyết định tài trợ thư viện mini với hơn 500 danh mục sách trị giá 15 triệu đồng gửi tặng đến thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng.

Được sự tin tưởng từ Gia đình cụ Phạm Thị Huấn, các thành viên Tuệ Tâm VH đã nhanh chóng chọn lựa những đầu sách phù hợp với lứa tuổi nhi đồng và gửi đến cho trường trong dịp cả nước hân hoan kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Thư viện sách sau hơn 7 ngày đã được chuyển đến Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng bằng đường bưu điện. Khi nhận được sách Thầy cô và các em học sinh vỡ òa trong niềm vui, phấn khởi và hạnh phúc. Những cánh tay nhỏ xinh lật từng trang sách còn mới cóng, thơm mùi mực in. Những hình ảnh sinh động, những câu chuyện tình Thầy trò, lòng yêu nước, lòng hiếu thảo, tính kỷ luật làm các bạn nhỏ say mê…

Sân trường hôm ấy rộn rã tiếng cười đùa, thầy và trò lần lượt xếp từng cuốn cuốn sách mới. Mái tóc Thầy đã lấm tấm màu phấn, ánh mắt và màu da đã lấp ló thời gian, lặng vui khi thấy các em học sinh – thế hệ tiếp nối, ê a từng câu đánh vần, đọc chữ…ánh mắt háo hức, ngây thơ chứa đựng cả một bầu trời mơ ước.

Được biết cụ Phạm Thị Huấn là chiến sĩ giao liên Cách mạng. Trước đây, Cụ từng tham gia dạy bình dân học vụ, mở mang con chữ cho người dân trong thời kỳ chống Pháp hào hùng của dân tộc. Từng phẩm chất đạo đức, tư tưởng của Nhà Giáo, tình thương yêu con trẻ đã thấm nhuần trong tư tưởng của Cụ. Để rồi hôm nay, khi đất nước đang từng ngày phát triển, cụ lại gửi yêu thương đến các em nhỏ và thầy cô ở tận vùng núi xa xôi, tiếp sức cho công cuộc trồng người.

Xin chúc cho Thầy và trò trường PTDTBT Tiểu Học Tả Sìn Thàng luôn khỏe mạnh, an vui trong từng việc mình làm, hạnh phúc mỗi ngày trên hành trình giảng dạy, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ và truyền dạy kiến thức, kỹ năng cho các thế hệ mầm xanh của đất nước.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến Gia đình cụ Phạm Thị Huấn đã luôn tin tưởng và đồng hành gửi trao yêu thương. Tri ân đến một cựu chiến sĩ – giáo viên không chỉ trao tặng cho các em trường PTDTBT Tiểu Học Tả Sìn Thàng những cuốn sách ý nghĩa, mang giá trị đạo đức nhân cách nói riêng mà còn xây nhiều cây cầu nối nhịp bờ vui đến bà còn vùng đồng bằng sông Cửu Long thân thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm