"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 12 CHO TRƯỜNG PTDTBT THCS PÁ MỲ HUYỆN MƯỜNG NHÉ TỈNH ĐIỆN BIÊN

Với mỗi ý niệm khởi sinh, tâm hồn gửi lên vũ trụ những tín hiệu thuần khiết. Ý niệm tốt nảy sinh từ thiện tâm, tình yêu thương vô bờ, sự quan tâm và lòng sẻ chia với tất cả những người cùng chung sống, tạo nên bầu trời tràn ngập hương vị quả ngọt trên hành tinh này.

Trong những năm vừa qua, việc phổ cập giáo dục tại tỉnh Điện Biên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Nhà nước, hướng đến việc đưa con chữ đến các vùng miền, nâng cao trình độ tri thức của người dân và chăm sóc cuộc sống của họ. Tuy nhiên, việc cung cấp nước sạch và đồng thời đưa các đầu sách đến trường học vẫn còn hạn chế, không đủ để các em học sinh có cơ hội học tập, tìm hiểu và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng.

Dự án khoan giếng và thư viện tại các trường thuộc tỉnh Điện Biên đã được nhóm Tuệ Tâm VH khởi động và thực hiện trong gần 2 năm với sự đồng hành và quan tâm đặc biệt từ Quý nhà tài trợ và Nhà hảo tâm. Dự án này đã mang nguồn nước trong sạch và những cuốn sách phong phú đến cho hơn 35 trường thuộc các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Ngày 10/7/2023, Thư viện Tuệ Tâm 12 do Nhóm Thiện Niệm (Tp. Hồ Chí Minh) tài trợ đã được trao tặng đến Thầy trò của Trường PTDTBT THCS Pá Mỳ, nằm tại xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Toàn trường có 568 em học sinh đang theo học, với 100% là người dân tộc H’Mông, Thái, Khơ Mú, Tày… Các em đều đến từ gia đình khó khăn, sinh sống chủ yếu dựa vào làm nông và trồng trọt.

Buổi lễ trao tặng Thư viện Tuệ Tâm 12 tại trường PTDTBT THCS Pá Mỳ đã diễn ra thành công, mang trong đó niềm hân hoan, vui mừng và hạnh phúc của cả Thầy trò. Mọi người cùng nhau mở những thùng sách, truyền tay nhau đặt lên kệ những cuốn sách còn thơm mùi mực mới, bìa sách óng ánh những màu sắc lung linh. Từng con chữ như nhảy múa trên tay các em trong thư viện vào chiều hôm ấy.

Thư viện Tuệ Tâm 12 có tổng trị giá 23.961.000 đồng, với hơn 400 đầu sách đa dạng các thể loại từ sách nuôi dưỡng tình yêu thương, lòng biết ơn, phát triển nhân cách, kỹ năng, đạo đức, lịch sử đến sách tham khảo và nhiều loại khác. Với tình yêu thương, Nhóm Thiện Niệm (TP. HCM) đã trao tặng toàn bộ số sách trên cho Thầy cô và các em học sinh tại trường.

Trong buổi lễ, Nhóm Thiện Niệm còn tặng thêm 20 phần quà, bao gồm dụng cụ học tập, dành cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Trước đó, trong tháng 6/2023, Nhóm Thiện Niệm (TP. HCM) cũng đã trao tặng Giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 24) đến Cô trò Trường mầm non Sao Mai thuộc bản Keo Lôm, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tình yêu thương luôn được lan tỏa và mở rộng, gửi đến mọi người dù họ sống ở bất cứ đâu và đang làm công việc gì. Chỉ cần có ý niệm thiện lành, hạnh phúc sẽ đến. Xin chúc cho những cuốn sách mới được Thầy cô lên kế hoạch và sắp xếp cho các em có nhiều buổi đọc sách và sinh hoạt với sách, để sách trở thành người bạn thân thiết với các em. Đó cũng là mong muốn của nhóm Thiện Niệm (TP. HCM) khi tài trợ thư viện cho các em học sinh trong trường.

Thay mặt Thầy trò trường PTDTBT THCS PÁ Mỳ và trường mầm non Sao Mai, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe đến Nhóm Thiện Niệm (TP.HCM).

Chúc các thành viên nhà tài trợ luôn hạnh phúc, bình an và thành công trong cuộc sống, với tình yêu thương, niệm thiện lành mãi lan tỏa, đem đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm