"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 13 CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHƯỚC C TẠI TRÀ VINH

Sách là người bạn thân thiết không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta từ khi còn thơ bé cho đến khi trưởng thành. Những trang sách chứa đựng biết bao kiến thức, tư duy, những kỹ năng, những bài học cuộc sống… nuôi dưỡng trong tâm mỗi người tình yêu thương thuần khiết, tấm lòng vị tha, giáo dục và phát triển nhân cách trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội.

Những yêu thương chân thành, tốt đẹp và đong đầy ý nghĩa làm gia  tăng chất lượng cuộc sống. Kết nối mối nhân duyên thiện lành cùng chung tay san sẻ yêu thương giữa nhóm Tuệ Tâm VH và Nhà tài trợ – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Maybank, ngày 19/8/2023 Thư Viện Tuệ Tâm 13 được trao tặng đến các em trường Tiểu học Đại Phước C tại ấp Trung, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. 

Buổi lễ trao tặng thư viện Tuệ Tâm 13 được Thầy trò trường tiểu học Đại Phước C chuẩn bị từ ngày hôm trước, những hàng ghế được sắp xếp ngay ngắn trong sân trường. Các em học sinh háo hức với  ánh mắt long lanh niềm vui khi đón chào những cuốn sách mới.

Thư viện Tuệ Tâm 13 với hơn 400 đầu sách phong phú và đa dạng đã được lựa chọn cẩn thận cho phù hợp với lứa tuổi của các em, thuộc các thể loại như sách phát triển nhân cách, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, sách về vĩ nhân, sách nói về lòng yêu nước, phát triển tình yêu thương, về những tấm gương đạo đức, hiếu thảo…. Với tổng giá trị theo giá bán trên thị trường là 24 triệu đồng, đã được Công ty TNHH Chứng khoán Maybank tài trợ cho nhà trường.

Những cuốn sách còn thơm mùi mực mới, từng nét chữ thân thương với màu sắc vui nhộn, các thành viên bên Công ty nhà tài trợ đã chu đáo, cẩn trọng cùng nhà trường sắp xếp các đầu sách lên kệ phục vụ các em trong năm học mới.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Chứng khoán Maybank cũng đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 46 phần quà đến cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập và 50 phần quà gửi đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Khuôn viên nhộn nhịp tiếng cười đùa của các em học sinh, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng người dân đến nhận quà. Ngày hôm đó thực sự là một ngày hội lớn không chỉ với thầy trò trường Tiểu học Đại Phước C mà còn là ngày hội của bà con, của chính quyền địa phương, hân hoan trong tình thương và sự quan tâm của nhà tài trợ. 

Được biết Công ty TNHH Chứng khoán Maybank được thành lập vào năm 2007 với 100% vốn nước ngoài. Công ty không chỉ chú trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của đất nước mà còn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện như tặng quà, tặng xe đạp, áo đồng phục, sách giáo khoa, thư viện sách… tài trợ cho các trường học khó khăn trên cả nước với mong muốn giúp cho các em dễ dàng thuận lợi hơn trên con đường đến trường, mở mang tri thức  góp phần cho xã hội ngày càng đi lên. 

Thư viện sách với những đầu sách ý nghĩa sẽ giúp cho các em có kiến thức rộng mở và hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuệ Tâm VH thay mặt Thầy trò trường tiểu học Đại Phước C xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến tập thể cán bộ  Công ty TNHH Chứng khoán Maybank. Kính chúc Quý công ty ngày càng phát triển vững chắc và phát huy hơn nữa truyền thống tương thân tương ái trên hành trình lan tỏa yêu thương trao giá trị đến cộng đồng. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

  • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

    25/09/2023

    “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

  • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

    22/09/2023

    Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

  • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

    21/09/2023

    Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

  • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

    19/09/2023

    Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm