"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 15 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TẢ PHÌN TẠI HUYỆN TỦA CHÙA, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Không khí lạnh đầu mùa đã kéo về trên các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, lang thang trên những con đường và len lỏi qua từng ngõ ngách, những chiếc áo khoác, áo len..giữ ấm cơ thể với nhiều màu sắc xuất hiện khắp nơi. Hình ảnh các em học sinh với những trang phục nhiều màu sắc bên cạnh những cuốn sách trông đáng yêu đến lạ thường.

Đưa con chữ, kiến thức đến với các trẻ em vùng cao là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa vô cùng to lớn, đang được Nhà nước và rất nhiều các tổ chức cũng như cá nhân quan tâm, nhằm giúp các em tiếp cận dễ dàng hơn các kiến thức trong sách, ứng dụng trong gia đình, trong trường và ngoài cuộc sống. Dự án Thư Viện mini của nhóm Tuệ Tâm VH với những đầu sách phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi cũng đã và đang được nhiều nhà tài trợ quan tâm, ủng hộ.

Trường PTDTBT Tiểu học Tả Phìn tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên với hơn 566 em học sinh đang theo học, hơn 90% trong số đó là người đồng bào dân tộc H’Mông, Thái, Dao…Thư viện của nhà trường rộng 40m2 và có 40 chỗ ngồi cho các em đọc sách trong giờ ra chơi, sinh hoạt. Tuy nhiên nguồn sách trong thư viện là sách cũ và sách giáo khoa để phục vụ cho việc giảng dạy. Nhà trường rất mong nhận được những nguồn sách đa dạng để tạo thói quen đọc sách, trau dồi kiến thức cho các em học sinh.

Khao khát mang sách về cho các học sinh thân yêu, các thầy cô trong trường đã vui mừng biết mấy khi hay tin nhà tài trợ -Tập Thể Hạt Giống K1 – BSNĐ đồng ý tài trợ thư viện sách cho nhà trường. Thư viện Tuệ Tâm 15 với hơn 400 đầu sách về các chủ đề như giáo dục nhân cách, kỹ năng, kiến thức khoa học, tấm gương đạo đức, anh hùng dân tộc… với tổng giá trị theo giá bìa trên thị trường là 24 triệu đồng được Tập Thể Hạt Giống K1 – BSNĐ tài trợ gửi về cho trường vào dịp cuối tháng 11 vừa qua.

Cầm trên tay những cuốn sách mới tinh còn thơm mùi mực, hình ảnh, màu sắc rực rỡ, những con chữ mở ra một thế giới với nhiều điều kỳ thú, bổ ích, các em học sinh mân mê từng trang sách với ánh mắt hào hứng, đôi mắt và khuôn mặt bừng sáng hé mở 1 tương lai tươi sáng đón chờ các em phía trước.

Không chỉ tài trợ thư viện sách, trước đó, vào tháng 8/2023 tập thể Hạt Giống K1 – BSNĐ đã trao tặng giếng khoan Phúc Lạc ( Tuệ Tâm 26) với nguồn nước giếng trong mát, trữ lượng nước dồi dào đến trường Tiểu học Nặm Lịch tại huyện Mường Ảng trước mùa tựu trường – phục vụ lâu dài trong việc giảng dạy và sinh hoạt của Thầy trò trong trường.

Những giọt nước, những cuốn sách mang trọn tình yêu thương của các thành viên tập thể Hạt Giống K1 – BSNĐ gởi đến nhà trường với mong muốn các em có được nguồn nước mát trong phục vụ việc ăn uống sinh hoạt và những đầu sách đa dạng khơi nguồn thói quen đọc sách, trao đổi và mở rộng kiến thức.

“Tri thức là ánh sáng, và chia sẻ tri thức là một hành động cao quý”. Thay mặt thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Tả Phìn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, nhóm Tuệ Tâm VH xin gởi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến Tập thể Hạt Giống K1 – BSNĐ. Xin chúc các thành viên luôn giữ được ngọn lửa yêu thương trong tim, mang đến cho cộng đồng niềm an vui, hạnh phúc… bàn tay nối tiếp bàn tay lan tỏa yêu thương cùng nhau làm những việc có giá trị và ý nghĩa to lớn trong ánh sáng Phước Lành dẫn dắt.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm