"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 16 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MƯỜNG ĐUN TẠI HUYỆN TỦA CHÙA TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thư viện là nơi lưu giữ bảo tàng tri thức, nơi mà những cuốn sách mở ra cánh cửa của tri thức và sự hiểu biết. Mỗi cuốn sách là một cánh cửa mới và thư viện là ngôi nhà chung khởi đầu cho sự ham học hỏi, tìm tòi và học tập của mỗi học sinh, sinh viên. Trong không gian yên bình của thư viện, mỗi người có cơ hội khám phá vô vàn ý tưởng, kiến thức và trải nghiệm, tạo nên một không gian văn hóa và học thuật quan trọng đối với cộng đồng.

Rải bóng cây xanh bên lối vào, Trường PTDTBT tiểu học Mường Đun ở huyện Tủa chùa, tỉnh Điện Biên với 502 em học sinh, đa phần là người đồng bào dân tộc. Tiếng trống trường vang lên, trong không khí vui tươi nhiên của tuổi học trò, các học sinh như những con ong chăm chỉ, miệt mài học tập và những giờ sinh hoạt với những câu chuyện tiếng nói đan lẫn những tiếng cười tạo nên bức tranh sống động.

Là ngôi trường nằm trong xã vùng sâu, vùng xa huyện miền núi biên giới nên còn rất nhiều khó khăn, Trường PTDTBT tiểu học Mường Đun hiện có phòng thư viện còn nhỏ hẹp với những đầu sách còn hạn chế, đa phần là sách giáo khoa và sách tham khảo cũ. Thầy cô rất mong nhận được nguồn tài trợ thư viện sách để các em có nhiều đầu sách hơn phục vụ công tác giảng dạy và tạo điều kiện cho các em có thói quen đến thư viện đọc sách, trau dồi kiến thức.

Thư viện Tuệ Tâm 16 được trao đến Thầy trò trường PTDTBT tiểu học Mường Đun với hơn 400 đầu sách đa dạng như sách giáo dục nhân cách, kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm hồn, tấm gương đạo đức, kiến thức khoa học… tổng trị giá theo giá bìa hơn 23 triệu đồng được Gia đình cụ Phạm Thị Huấn ở TP. Vũng Tàu tài trợ với mong muốn mang đến cho các em học sinh vùng cao nhiều kiến thức bổ ích, tạo thói quen đam mê đọc sách.

Dưới sân trường rợp bóng cây, các em nhỏ đứng, ngồi bên nhau, tụm 3, tụm 7 háo hức lật từng trang sách mới. Chưa bao giờ các em được tiếp cận nhiều sách với chủ đề phong phú, kỳ thú như thế! Mỗi em cầm trên tay cuốn sách nhỏ mở ra với niềm thích thú và say mê.

Cảnh tượng ấy khiến cho các thầy cô giáo không khỏi xúc động. Từ những trang sách này, những ước mơ được nảy mầm, ươm lớn dần trong tâm hồn các em, là tiên đề cho các em vươn lên trong cuộc sống sau này. Và rất có thể nhiều điều kỳ diệu sẽ nảy sinh từ những trang sách nhỏ bé này.

Gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu ) là nhà tài trợ thân thương và lâu năm, đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong rất nhiều chương trình thiện nguyện như xây cầu, cúng dường tượng Phật, tài trợ giếng khoan, thư viện… là nguồn động viên, hỗ trợ vững chắc cho nhóm không chỉ về mặt tài chính mà còn là sự gắn kết tình cảm, lòng tin và tình yêu thương.

Chỉ trong năm 2023 Gia đình Cụ Phạm Thị Huấn đã tài trợ 3 giếng khoan và 3 thư viện cho các trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mang đến nguồn nước trong lành cho sinh hoạt, nuôi dưỡng thể chất và kiến thức qua từng trang sách nuôi dưỡng tinh thần cho hàng ngàn học sinh miền núi xa xôi của Tổ quốc.

Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết tình thương và lòng nhân ái của các thành viên trong gia đình nhà tài trợ muốn gửi gắm đến cộng đồng. Những ngày cuối năm, niềm vui của các em học sinh khi cầm trên tay từng cuốn sách mới cũng chính là món quà cuối năm đầy ý nghĩa, điều ấm áp diệu kỳ mà nhà tài trợ nhận lại trong tâm.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe đến gia đình cụ Phạm Thị Huấn – chúc đại gia đình cụ luôn sống trong bình an, hạnh phúc, an lạc trong ánh sáng phước lành của tình yêu thương, lòng vị tha…

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm