"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 20 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NIÊM SƠN TẠI HUYỆN MÈO VẠC, TỈNH HÀ GIANG

Thư viện Tuệ Tâm 20 đến với Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong những ngày đầu tháng 4/2024 mang theo 1 chút nắng của miền Nam yêu thương, gói trọn tâm tình của Nhà tài trợ – Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP. HCM).

Hà Giang, một tỉnh nằm ở phía bắc Việt Nam, nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng và các thửa ruộng bậc thang. Vùng đất này còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số, tạo nên một bức tranh văn hóa đa dạng và phong phú. Nổi tiếng với những cánh đồng lúa bậc thang mênh mông bên sườn núi, cùng với dòng sông hữu tình uốn quanh, cảnh quan ở Mèo Vạc mang đến một sự hòa quyện hoàn hảo giữa thiên nhiên và con người

Trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, là ngôi trường nhỏ xinh, không chỉ là môi trường giáo dục mà còn là mái nhà thứ hai đầy ấm áp và gắn kết. Toàn trường có 697 em học sinh thuộc các khối, Đa số là người đồng bào dân tộc với 80% là gia đình khó khăn, chủ yếu là nương rẫy.

Thư viện hiện tại của trường đang được sử dụng chung với phòng thiết bị. Các đầu sách tham khảo còn hạn chế. Thầy cô và các em mong nhận thêm được nhiều những cuốn sách phong phú, đa dạng với mục đích giáo dục và rèn luyện tinh thần cho các em học sinh, giúp họ phát triển toàn diện không chỉ về kiến thức mà còn về phẩm chất và kỹ năng sống.

Với tình yêu thương và tấm lòng cho đi, Chị Nguyễn Thị Vinh  – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP. HCM) và cũng là thành viên nhóm Tuệ Tâm VH đã phát tâm tài trợ 5 thư viện đến các trường đang có nhu cầu muốn nhận sách. Đầu tiên là Thư viện Tuệ Tâm 20 gửi đến Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn với mong muốn các em học sinh có cơ hội tiếp cận và mở rộng kiến thức qua những cuốn sách, những hình vẽ sinh động… hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày.

Thư viện Tuệ Tâm 20 với hơn 400 đầu sách đa dạng, phong phú được tuyển chọn phù hợp với lứa tuổi các em học sinh tiểu học. Tổng kinh phí 15 triệu (với giá bìa là 23 triệu) bao gồm sách giáo dục nhân cách, kỹ năng, những tấm gương đạo đức, anh hùng lịch sử, danh nhân thế giới… gởi đến trường bằng đường bưu điện được Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP. HCM)  tài trợ cho nhà trường.

Những trang sách mới còn thơm mùi mực, hình ảnh màu sắc rực rỡ, nhưng đầu sách đa dạng …. được Thầy cô và các em học sinh đón nhận trong niềm hân hoan hạnh phúc tại buổi lễ trao tặng thư viện. Đưa tay đón những tựa sách mới, đặt lên kệ với lòng an vui, trân trọng và biết ơn, ánh mắt ánh lên niềm hứng khởi nhìn theo từng con chữ nhảy múa như vẫy tay đang trò chuyện với các em mỗi ngày.

Tri thức là chìa khóa mở ra cánh cửa của tương lai và đưa đất nước lên một tầm cao mới. Tuệ Tâm VH chúc Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn đồng lòng cùng nhau trong công tác giảng dạy, nuôi dưỡng những mầm xanh của đất nước và đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người của dân tộc Việt Nam thân thương.

Tuệ Tâm VH xin gởi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa (TP.HCM) đã luôn tin tưởng và đồng hành những hoạt động thiện nguyện lan tỏa yêu thương đến cộng đồng trong những năm vừa qua và thời gian sắp tới. Xin kính chúc Quý Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng, vươn tầm thế giới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm