"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 21 CHO TRƯỜNG THCS ẲNG CANG TẠI HUYỆN MƯỜNG ẢNG, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Trong một buổi chiều rực rỡ của miền núi Tây Bắc, ánh nắng mặt trời lấp lánh trên những dãy núi, cây cối đua nhau đưa những làn gió mát, tạo nên bức tranh thiên nhiên tươi đẹp và ấm áp. Vẻ đẹp của Điện Biên không chỉ là vẻ đẹp tự nhiên, mà còn là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa sâu sắc và sự học tập phấn đấu không ngừng của những người con đang sinh sống tại mảnh đất thân yêu của Tổ Quốc.

Trong không khí hân hoan và phấn khởi, buổi lễ trao tặng thư viện sách Tuệ Tâm 21 do Prana Group ( TP. HCM) tài trợ cho các em học sinh Tại trường Trung học cơ sở Ẳng Cang tại bản Hón Sáng, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên được hoàn thành tốt đẹp trong niềm vui và niềm hạnh phúc của Thầy và Trò.

Trường THCS Ẳng Cang được thành lập năm 2001. Năm học 2022-2023, toàn trường có 570 em học sinh với hơn 90% là người đồng bào dân tộc, hơn 60% các em học sinh có đời sống gia đình khó khăn, ba mẹ đa phần là người làm nông, nương rẫy và chăn nuôi. Thư viện hiện tại của trường với diện tích khoảng 50m2 với 28 chỗ ngồi. Sách tại đây đa phần là sách giáo khoa cũ, báo, tạp chí, bản đồ, tranh ảnh giáo dục… Các đầu sách còn hạn chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập và tìm tòi kiến thức của các em học sinh.

Thư viện Tuệ Tâm 21 với hơn 400 quyển sách đa dạng các đầu sách như lòng yêu nước, tình yêu thương, lịch sử dân tộc, anh hùng cách mạng, sách kỹ năng, phát triển nhân cách… được tuyển chọn phù hợp với lứa tuổi với kinh phí là 15 triệu đồng (giá bìa khoảng 23 triệu đồng) được Prana Group ( TP. HCM) tài trợ toàn bộ cho nhà trường.

Thầy và trò Trường THCS Ẳng Cang hân hoan mở từng thùng sách, truyền tay nhau sắp xếp từng cuốn truyện, từng danh mục sách ngăn nắp trên kệ. Hình ảnh, màu sắc, những kiến thức mới mẻ trên những trang giấy còn thơm mùi mực mới khiến khuôn mặt các em bừng sáng niềm vui. Tiếng cười nói rúc rích, các em chia sẻ cho nhau những điều thú vị trong sách khiến khuôn viên trường ngày hôm đó thật sôi nổi.

Ngày ngày, những cuốn sách mang lại cho các em các bài học sinh động và sâu sắc, không chỉ là nguồn kiến thức mà còn là cơ hội để học sinh từ đó phát huy khả năng sáng tạo và tinh thần tự tin. Trong những giờ nghỉ trưa, các em học sinh ghé thư viện thân quen, lấy những cuốn sách mình muốn… Thư viện, sân trường trở thành nơi sôi động trao đổi bài vở, kiến thức hình thành thói quen đọc sách, tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh hay những trò chơi bổ ích và hoạt động văn hóa nghệ thuật, giúp các em phát triển kỹ năng xã hội và tạo ra những kỷ niệm đẹp mãi sau này.

Sách là người bạn thân thiết không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng mà còn chắp cánh cho tương lai tươi sáng của các em học sinh. Tuệ Tâm VH xin chúc Thầy trò trường THCS Ẳng Cang luôn vững tiến với tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau, hăng say trong giảng dạy và học tập. Chúc các em học sinh nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, mở rộng kiến thức, tiếp cận với kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại thông qua từng trang sách ý nghĩa, thiết thực.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn đến Prana Group (TP.HCM) đã tin tưởng và đồng hành những hoạt động thiện nguyện lan tỏa yêu thương đến cộng đồng từ xây cầu đến tài trợ giếng khoan, thư viện cho các trường học vùng cao. Xin chúc các thành viên luôn khỏe mạnh, an vui tiếp tục cống hiến sức trẻ, trao tình yêu thương, tạo nên nhiều giá trị nhân văn, ý nghĩa cho cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm