"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 22 CHO TRƯỜNG PTDTBT THCS NÀ BỦNG TẠI HUYỆN NẬM PỒ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Sách là người bạn thân thiết trong sự phát triển của mỗi con người và của nhân loại. Ngày nay xã hội hiện đại nên việc tìm kiếm những thông tin cần thiết đều có thể tìm được trên mạng internet. Tuy nhiên, đối với những em học sinh ở vùng đất đang được chú trọng phát triển kinh tế, thì việc sở hữu những cuốn sách bằng giấy đó là một điều vô cùng tuyệt vời.

Mang những cuốn sách có giá trị và ý nghĩa sâu sắc trong sự phát triển hoàn thiện của con người đến với những trường học ở miền cao – Dự Án Thư viện Mini Tuệ Tâm triển khai gần 2 năm qua ở Điện Biên đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành của Mạnh Thường Quân trong cả nước.

Thư viện Tuệ Tâm 22 lần này được trao đến Thầy trò trường PTDTBT THCS Nà Bủng thuộc Bản Nà Bủng 3, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Trường thuộc địa bàn xã nghèo, toàn trường có 554 em học sinh, hơn 90% là đồng bào dân tộc. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 70%, đời sống kinh tế chủ yếu là làm nương rẫy, chăn nuôi và trồng trọt.

Bên cạnh đó Thư viện của trường còn hạn chế, chủ yếu là sách giáo khoa và sách tham khảo nên việc triển khai và khuyến khích các em đọc sách , tìm kiếm các thông tin phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường chưa được thuận lợi.

Với mong muốn của nhà trường giúp các em học sinh có đam mê đọc sách, xem tranh truyện để rèn sự tập chung chú ý, mở mang kiến thức, phát triển trí tưởng tượng và lòng cảm thông, chia sẻ…. Nhà trường rất mong nhận được các đầu sách mới giúp ích cho việc dạy và học.

Buổi lễ trao tặng thư viện Tuệ Tâm tại trường THCS Nà Bủng diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi. Các em học sinh tụ họp trong sân trường với niềm hân hoan không gì sánh bằng, háo hức khám phá kho tàng tri thức mới mẻ và thú vị. Những cuốn sách được thầy cô và các em trân trọng sắp xếp gọn gàng trên các kệ sách, chờ đợi để được khám phá.

Thư viện sách với hơn 400 đầu sách bao gồm các thể loại phong phú đa dạng như sách giáo dục kỹ năng sống, giáo dục nhân cách, kiến thức khoa học, gương danh nhân … trị giá 15 triệu đồng ( theo giá bìa là 23 triệu đồng) được Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP. HCM) trao tặng đến cho nhà trường cùng các Thầy cô giáo và các em học sinh.

Buổi lễ trao tặng Thư viện Tuệ Tâm 22 kết thúc với sự hân hoan và biết ơn của Thầy và trò trường PTDTBT THCS Nà Bủng gửi đến Nhà tài trợ – Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP.HCM). Các em học sinh nhận được những cuốn sách mới mang theo sự quan tâm và hy vọng từ nhà tài trợ cũng như cả cộng đồng giáo dục. Trong tiếng vỗ tay và cảm xúc, họ biết rằng sách không chỉ là một nguồn tài nguyên, mà còn là một món quà vô giá, một cánh cửa mở ra thế giới tri thức và sự phát triển cho các em.

Thay mặt Thầy trò trường PTDTBT THCS Nà Bủng, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Ban lãnh đạo cùng tập thể nhân viên Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP.HCM). Kính chúc Quý Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, đạt được nhiều thành công và luôn là người bạn đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trên hành trình Lan tỏa yêu thương đến các vùng miền trên Tổ quốc Việt Nam thân thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm