"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 24 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC CHÀ NƯA TẠI HUYỆN NẬM PỒ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thư viện Tuệ Tâm 24 đến với Trường PTDTBT Tiểu Học Chà Nưa vào những ngày tháng 6 khi những chú ve râm ran gọi hè chuẩn bị thay áo mới. Khuôn viên trường yên ả ngày nào hôm nay lại rộn rã tiếng cười hơn mọi ngày. 7 thùng sách được vận chuyển đến trường trong sự háo hức chờ đợi bao ngày của Thầy và trò.  

Sách góp phần nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách cung cấp nguồn tài liệu học tập phong phú và đa dạng, giúp học sinh có điều kiện tiếp cận với kiến thức mới mẻ và bổ ích. Thói quen đọc sách kích thích trí tưởng tượng và phát triển kỹ năng tư duy cho các em.

Thư viện sách không chỉ tạo động lực và niềm tin cho thầy cô và học sinh trong công cuộc học tập và giảng dạy. Mà còn là nơi ươm mầm để học sinh học cách tự học, tự nghiên cứu, góp phần hình thành nên những con người tự chủ, sáng tạo và có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trường PTDTBT Tiểu Học Chà Nưa tại Bản Pà Có, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được thành lập 2004. Toàn trường có 308 em học sinh, đa phần là người đồng bào dân tộc. Mỗi ngày đến lớp, các em tô thắm ngôi trường bằng những bộ trang phục mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Đời sống của người dân chủ yếu là nương rẫy nên kinh tế còn nhiều khó khăn.

Thư viện trường có 2 phòng đọc rộng 120m2 và khuôn viên để ngồi đọc bên ngoài rộng gần 200 m2. Nguồn sách hiện tại khá nghèo nàn, chủ yếu là sách giáo khoa và sách cũ của những năm trước phục vụ cho việc dạy học và phổ cập giáo dục.  

Thư viện trường chưa có sách phát triển nhân cách, kỹ năng, sách tham khảo, doanh nhân, vĩ nhân và Truyện tranh, Truyện thiếu nhi, sách tham khảo… Nhà trường rất mong nhận được tài trợ thư viện để các em có nhiều đầu sách phong phú, đa dạng để mở rộng kiến thức.

Đáp lại mong ước của các thầy cô, cũng như khao khát được đọc những cuốn sách mới mẻ, thú vị của các em, Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa (TP. HCM) đã tài trợ thơ viện Tuệ Tâm 24 trao tặng đến cho nhà trường cùng các Thầy cô giáo và các em học sinh.

Thư viện sách với hơn 400 đầu sách bao gồm các thể loại sách phong phú đa dạng như sách giáo dục kỹ năng sống, giáo dục nhân cách, kiến thức khoa học, gương danh nhân … trị giá 15 triệu đồng ( theo giá bìa là 23 triệu đồng). 

Hòa trong niềm vui của các em học sinh trong ngày nhận được thư viện sách, nhà trường đã nhanh chóng phân bổ, sắp xếp và tiến hành các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách cho các em…. 

Thư viện góc lớp của từng lớp giao cho giáo viên chủ nhiệm và tổ cộng tác thư viện quản lý. Thư viện mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu và khuyến khích các em thường xuyên đọc sách vào đầu giờ, giờ ra chơi, các buổi sinh hoạt dưới cờ, các tiết đọc thư viện…

Những cuốn sách còn thơm mùi mực, được Tuệ Tâm VH tuyển chọn từ NXB Kim Đồng và NXB Trẻ với những đầu sách phù hợp với lứa tuổi các em học sinh. Sách được vận chuyển từ TP. HCM đến Điện Biên bằng đường bưu điện. Mở từng thùng sách mới tinh, thầy cô và các em học sinh hân hoan trong niềm hạnh phúc. 

Buổi lễ tiếp nhận thư viện Tuệ Tâm 24 diễn ra niềm vui của Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu Học Chà Nưa. Tiếng cười giòn tan trong thư viện chiều nay sẽ tiếp diễn với lòng an vui. Nhìn các em học sinh thân yêu say sưa với những cuốn sách mới, lòng thầy cô tràn đầy niềm vui. Nhà trường và các thầy cô trân trọng bày tỏ lòng cảm kích đối với nhà tài trợ phương xa, dù chưa một lần gặp mặt nhưng đã âm thầm mang niềm vui, ánh sáng tri thức đến cho các em học sinh vùng cao. 

Trân quý hơn nữa khi được biết đây là thư viện Tuệ Tâm thứ 3 được chị Nguyễn Thị Vinh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa (TP. HCM) thương yêu gửi tặng đến các trường học ở Điện Biên trong trong chương trình trao tặng  5 thư viện đến trường học vùng cao của Công ty.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt Thầy trò trường PTDTBT Tiểu Học Chà Nưa gửi lời biết ơn chân thành đến Quý Nhà Tài Trợ – Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa (TP.HCM). Kính chúc các thành viên trong công ty luôn mạnh khỏe, an vui, cống hiến nhiều giá trị đẹp cho đời với trái tim đong đầy tình nhân ái. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm