"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU LONG PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 128) TẠI SÓC TRĂNG

Trong mùa dịch Covid -19, nhà nhà người người không chỉ riêng một nơi nào, tỉnh thành nào, quốc gia nào, mà cả nhân loại, đang cùng nhau chung một nỗi lo, chung nhau một ước nguyện. Ước nguyện cho dịch bệnh sớm qua mau, cho mọi người được bình an và sức khỏe. Đó là nỗi canh cánh từng giây từng phút của hàng tỷ con người trên trái đất này. May mắn thay tình hình dịch bệnh ở Việt Nam vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Điều đó tạo điều kiện cho nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ đến với bà con từng vùng quê.

Cuộc sống vẫn diễn ra, trong và sau cơn đại dịch này người ta vẫn phải đi lại, vẫn phải giao thương, vẫn đi trên những con đường, qua lại trên những cây cầu. Và có những cây cầu, đúng hơn là còn nhiều nhiều lắm những cây cầu cũ kỹ, nếu cứ cố gắng đi trên cây cầu ấy thì không biết có thêm bao nhiêu mối hiểm nguy rình rập, biết bao những tai nạn đau lòng.

Do đó, thực hiện trọn sứ mệnh của mình, Tuệ Tâm VH vẫn luôn hết lòng phối hợp chung tay cùng những nhà tài trợ yêu thương, rồi cùng bà con và chính quyền địa phương để xây cầu, cho những cây cầu mới chắc chắn an toàn, đẹp đẽ mai sau.

Thứ 2, ngày 23/6/2020, cây cầu Tuệ Tâm 128 được khởi công trong một bối cảnh mong chờ như thế. Đại diện chính quyền địa phương khóm Vĩnh Sử, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng cùng nhà tài trợ – Bác Sĩ Nhà Đất và nhóm Tuệ Tâm VH đã cùng nhau tổ chức một buổi lễ khởi công ấm cúng và gọn gàng tại khóm Vĩnh Sử.

Cây cầu cũ trước đây là cầu gỗ, mặt cầu hẹp, nghiêng, qua lại rung. Các tấm ván bung rời, dễ trơn trượt, gây tai nạn té ngã. Hiện đường dẫn đã có nhưng xe cộ qua lại bị hạn chế khi qua cầu… Gần 500 hộ dân với khoảng 200 em học sinh hàng ngày vẫn qua lại cây cầu không ngừng mong ước có được cây cầu  mới an toàn để đi. Tuy nhiên kinh phí xây cầu lớn trong khi cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn khiến điều đó vẫn chưa thành hiện thực.


Cây cầu xây mới dự kiến dài 18m với chiều ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 100 triệu, bà con nhân dân cùng quyên góp được 20 triệu, còn lại tổng số tiền 80 triệu là do sự hỗ trợ của quý Nhà tài trợ. Ngoài ra phía nhà tài trợ còn dành tặng nhiều phần quà cho bà con và các em học sinh (trao tại lễ khánh thành) với trị giá 5 triệu đồng.

Nhà tài trợ cây cầu Long Phú – cầu Tuệ Tâm 128 lần này rất đỗi quen thuộc với Tuệ Tâm VH và bà con miền Tây chúng ta. Đó là chính là Bác Sĩ Nhà Đất (TP. Hồ Chí Minh). Chỉ trong hơn 1 năm qua, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất cùng các học viên đã đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH, trực tiếp trao tặng cho bà con miền tây trên 10 cây cầu. Đó là tấm lòng quá lớn, đó là sự hội tụ tinh hoa – những con người sống hết mình vì chữ nhân chữ nghĩa của cuộc đời. 

Chặng đường đi từ TP. HCM đến Sóc Trăng khá xa, tuy vậy khi đến nơi chúng tôi vẫn thấy ấm lòng bởi luôn nhận được những cái vẫy tay, lời chào hỏi và ánh mắt ấm áp, đầy trân quý của bà con gửi đến quý Nhà tài trợ. Họ là những con người dù chưa một lần gặp mặt nhưng đã đã thông cảm và yêu thương bà con nghèo, đặc biệt trong những lúc khó khăn

Một lần nữa, thay mặt bà con khóm Vĩnh Sử, thị xã Ngã 5, nhóm Tuệ Tâm VH xin bày tỏ lòng biết ơn và cả lời chúc vạn điều tốt lành đến với cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất, đến với anh chị Phạm Quốc Lâm – Teresa Hồng Đào – những người dẫn dắt tuyệt vời, đầy tâm huyết cho cộng đồng nhân văn này.

Thời gian ngắn nữa thôi, cây cầu Long Phú sẽ sớm hoàn thành, mang lại sự an lành và trù phú cho bà con nơi đây. Xin chúc hết thảy bà con mình cũng như quý Nhà tài trợ sức khỏe, bình an tiếp tục sứ mệnh của mình trong phúc lành của tình yêu thương nhân loại. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm