"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU LONG PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 128) TẠI SÓC TRĂNG

Trong mùa dịch Covid -19, nhà nhà người người không chỉ riêng một nơi nào, tỉnh thành nào, quốc gia nào, mà cả nhân loại, đang cùng nhau chung một nỗi lo, chung nhau một ước nguyện. Ước nguyện cho dịch bệnh sớm qua mau, cho mọi người được bình an và sức khỏe. Đó là nỗi canh cánh từng giây từng phút của hàng tỷ con người trên trái đất này. May mắn thay tình hình dịch bệnh ở Việt Nam vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Điều đó tạo điều kiện cho nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ đến với bà con từng vùng quê.

Cuộc sống vẫn diễn ra, trong và sau cơn đại dịch này người ta vẫn phải đi lại, vẫn phải giao thương, vẫn đi trên những con đường, qua lại trên những cây cầu. Và có những cây cầu, đúng hơn là còn nhiều nhiều lắm những cây cầu cũ kỹ, nếu cứ cố gắng đi trên cây cầu ấy thì không biết có thêm bao nhiêu mối hiểm nguy rình rập, biết bao những tai nạn đau lòng.

Do đó, thực hiện trọn sứ mệnh của mình, Tuệ Tâm VH vẫn luôn hết lòng phối hợp chung tay cùng những nhà tài trợ yêu thương, rồi cùng bà con và chính quyền địa phương để xây cầu, cho những cây cầu mới chắc chắn an toàn, đẹp đẽ mai sau.

Thứ 2, ngày 23/6/2020, cây cầu Tuệ Tâm 128 được khởi công trong một bối cảnh mong chờ như thế. Đại diện chính quyền địa phương khóm Vĩnh Sử, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng cùng nhà tài trợ – Bác Sĩ Nhà Đất và nhóm Tuệ Tâm VH đã cùng nhau tổ chức một buổi lễ khởi công ấm cúng và gọn gàng tại khóm Vĩnh Sử.

Cây cầu cũ trước đây là cầu gỗ, mặt cầu hẹp, nghiêng, qua lại rung. Các tấm ván bung rời, dễ trơn trượt, gây tai nạn té ngã. Hiện đường dẫn đã có nhưng xe cộ qua lại bị hạn chế khi qua cầu… Gần 500 hộ dân với khoảng 200 em học sinh hàng ngày vẫn qua lại cây cầu không ngừng mong ước có được cây cầu  mới an toàn để đi. Tuy nhiên kinh phí xây cầu lớn trong khi cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn khiến điều đó vẫn chưa thành hiện thực.


Cây cầu xây mới dự kiến dài 18m với chiều ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 100 triệu, bà con nhân dân cùng quyên góp được 20 triệu, còn lại tổng số tiền 80 triệu là do sự hỗ trợ của quý Nhà tài trợ. Ngoài ra phía nhà tài trợ còn dành tặng nhiều phần quà cho bà con và các em học sinh (trao tại lễ khánh thành) với trị giá 5 triệu đồng.

Nhà tài trợ cây cầu Long Phú – cầu Tuệ Tâm 128 lần này rất đỗi quen thuộc với Tuệ Tâm VH và bà con miền Tây chúng ta. Đó là chính là Bác Sĩ Nhà Đất (TP. Hồ Chí Minh). Chỉ trong hơn 1 năm qua, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất cùng các học viên đã đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH, trực tiếp trao tặng cho bà con miền tây trên 10 cây cầu. Đó là tấm lòng quá lớn, đó là sự hội tụ tinh hoa – những con người sống hết mình vì chữ nhân chữ nghĩa của cuộc đời. 

Chặng đường đi từ TP. HCM đến Sóc Trăng khá xa, tuy vậy khi đến nơi chúng tôi vẫn thấy ấm lòng bởi luôn nhận được những cái vẫy tay, lời chào hỏi và ánh mắt ấm áp, đầy trân quý của bà con gửi đến quý Nhà tài trợ. Họ là những con người dù chưa một lần gặp mặt nhưng đã đã thông cảm và yêu thương bà con nghèo, đặc biệt trong những lúc khó khăn

Một lần nữa, thay mặt bà con khóm Vĩnh Sử, thị xã Ngã 5, nhóm Tuệ Tâm VH xin bày tỏ lòng biết ơn và cả lời chúc vạn điều tốt lành đến với cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất, đến với anh chị Phạm Quốc Lâm – Teresa Hồng Đào – những người dẫn dắt tuyệt vời, đầy tâm huyết cho cộng đồng nhân văn này.

Thời gian ngắn nữa thôi, cây cầu Long Phú sẽ sớm hoàn thành, mang lại sự an lành và trù phú cho bà con nơi đây. Xin chúc hết thảy bà con mình cũng như quý Nhà tài trợ sức khỏe, bình an tiếp tục sứ mệnh của mình trong phúc lành của tình yêu thương nhân loại. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm