Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CẦU AN DƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 26) ĐÃ ĐƯỢC KHÁNH THÀNH TẠI TIỀN GIANG.

Cầu An Dương (Cầu Tuệ Tâm 26) được  nhóm Tuệ Tâm VH cho khởi công xây dựng ngày 14/7/2018 vừa qua, sau khoảng 06 tuần khẩn trương thi công, vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện thi công, lũ lụt bất thường…, ngày 21/8/2018 vừa qua cầu đã được hoàn thành vào sáng nay 02/9/2018. Cầu được khánh thành hòa trong không khí trang trọng hào hùng kỷ niệm những ngày lịch sử Cách Mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 02.9 của đất nước.

Cầu An Dương (Cầu Tuệ Tâm 26) được xây dựng tại ấp Phú Thuận, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Cầu có chiều dài 18m, rộng 2,8m và chịu được tải trọng 2,5 tấn, đáp ứng được toàn bộ nhu cầu đi lại sinh hoạt buôn bán hàng ngày của bà con trong vùng. Cây cầu do gia đình anh chị Đồng Minh Châu – Phạm Bích Thủy (Tp. Vũng Tàu) và nhóm Anh Em Thiện Nguyện tài trợ chính.

Cây cầu nhỏ hẹp nguy hiểm trước đây đã được thay bằng cầu mới khang trang

Cầu An Dương (cầu Tuệ Tâm 26) được xây dựng với tổng kinh phí là 95 triệu đồng bao gồm chi phí xây cầu và 10m đường dẫn hai đầu cầu (mỗi bên 5m). Trong đó, địa phương đối ứng 10 triệu đồng, số tiền còn lại 85 triệu
đồng do gia đình anh chị Đồng Minh Châu – Phạm Bích Thủy cùng những tấm lòng nhân ái khác tham gia tài trợ. Cầu An Dương (Cầu Tuệ Tâm 26) là cầu liên xã nối liền xã Phú Nhuận và xã Phú Cường, phục vụ khoảng 450 hộ dân sinh sống trong  vùng với hơn 150 em học sinh đi học hàng ngày. Cầu cũ được dựng lên bằng các miếng bê tông ghép tạm từ năm 2000. Sau gần 20 năm sử dụng, tới nay đã xuống cấp trầm trọng, xuất hiện tình trạng nứt, vỡ. Cầu hẹp, không có lan can, ở khu vực không có đèn chiếu sáng nên đã gây ra nhiều tai nạn thương tâm.

Hôm nay, nhìn cây cầu mới xây vững chãi tỏa sáng trong nắng gió, không chỉ người dân địa phương mà nhà tài trợ cũng như các anh em thiện nguyện trong đoàn đều thấy tâm hồn an vui, thanh thản khi thấy việc đảm bảo an tòan đi lại cho bà con đã được hoàn thành, không những thế, thông thương thuận lợi còn giúp cho kinh tế gia đình và địa phương sớm phát triển.

Cây cầu nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và huyện Cai Lậy.

Cầu An Dương (cầu Tuệ Tâm 26) là cây cầu đầu tiên trong hệ thống 32 cầu Tuệ Tâm do nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, tài trợ (tính tới thời điểm này) được xây dựng và khánh thành tại tỉnh Tiền Giang. Đó là nhờ sự kết nối, quan tâm hợp tác và chỉ đạo rất sát sao của các cấp lãnh đạo Tỉnh / Huyện, trong đó đặc biệt là ông Huỳnh Thanh Hải – Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang và ông Võ Văn Nhanh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy. Nhóm Tuệ Tâm VH thực sự cảm ơn sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện nhà, đã góp phần cùng Nhóm Tuệ Tâm VH hoàn thành cầu dân sinh cho bà con.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ khánh thành, đại diện cho ban lãnh đạo Tỉnh Tiền Giang ông Huỳnh Thanh Hải cùng đại diện ban lãnh đạo Huyện Cai lậy – ông Võ Văn Nhanh cũng đã phát biểu, ghi nhận sự đóng góp và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, đồng thời bày tỏ mong muốn nhóm Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục giúp sức cùng tỉnh Tiền Giang nói chung, huyện Cai Lậy nói riêng, xây được nhiều cây cầu mới
nữa, thay thế các cây cầu cũ nát hiện nay, góp phần giúp sức cho Tỉnh / Huyện sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đã đề ra của tỉnh nhà.

Ươm mầm thế hệ trẻ, trao thêm niềm vui cho bà con nhân ngày vui khánh thành cầu và trong ngày vui lịch sử của dân tộc.
Hòa chung không khí náo nức tưng bừng của người dân trong ngày khánh thành cầu và kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9, nhóm Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợcũng đã trao tặng 05 phần quà khuyến học cho các học sinh lớp 12 hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vượt qua nghịch cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập với giá trị 1 triệu đồng/ phần quà. Hy vọng các cháu được sự động viên sẽ chăm chỉ học hành tiến bộ, lớn lên thành tài, nhân rộng yêu thương, quay lại xây dựng quê nhà tươi đẹp hơn, giàu mạnh hơn.

Ngoài ra 13 phần quà mỗi phần trị giá 300.000 VNĐ cũng được gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã cùng 1 triệu đồng cho đội hậu cần.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng gửi tới xã phần quà lưu niệm  và cùng các nhà tài trợ chính nhận lại tình cảm yêu thương của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

Lễ Khánh thành đơn giản nhẹ nhàng mà ấm áp tình người yêu thương

Sau khi tiến hành lễ cúng thông cầu, lễ khánh thành cầu đã được diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng nhưng tràn đầy yêu thương, ấm áp tình người.

Gia đình anh chị Minh Châu  – Bích Thủy cùng các nhà tài trợ và đại diện các cấp tỉnh, huyện, xã và bà con đã cùng bước qua cây cầu, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng, phục vụ cho dân.

Gieo hạt yêu thương, giáo dục con cái trưởng thành bằng hành động thiết thực

Anh Đồng Minh Châu và chị Phạm Bích Thủy đều từ Hải Phòng vào Vũng Tàu sinh sống và lập nghiệp, anh Châu hiện đang là Giám đốc công ty Dịch vụ Thương mại An Dương – công ty chuyên thực hiện dịch vụ Kỹ thuật và thi công các công trình Công nghiệp và các công trình Biển. Gia đình anh chị đã cùng Gia đình anh Trần Trung và nhóm Anh Em Thiện Nguyện thực hiện tài trợ xây cầu Hoa Phượng (cầu Tuệ Tâm 22) ở tỉnh Trà Vinh khánh thành ngày 03/6/2018 vừa qua.

Nhóm Anh Em Thiện Nguyện gắn bó cùng nhau không chỉ trong công việc, trong sinh hoạt mà cả trong công tác từ thiện, an sinh xã hội. Các anh chị thành viên trong nhóm hiện đều là những doanh nhân thành đạt, thành công trong cuộc sống. Nhưng điều thành công lớn nhất có lẽ chính là các anh chị đã nuôi dưỡng trong mình tâm yêu thương, tình cảm vị tha, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn vất vả.

Chuyến đi dịp Lễ lần này còn có sự tham gia của các cháu – thế hệ tương lai của gia đình các anh chị. Tình yêu thương, sự quan tâm này chính là hạt giống vô cùng tốt đẹp và quý báu mà các anh các chị – những bậc làm cha làm mẹ đã gieo vào tâm hồn và trí tuệ của các con – thế hệ trẻ tiếp bước các anh chị sau này. Nghĩa cử cao đẹp của các anh chị – chung tay góp sức bắc lên từng cây cầu cho bà con vùng khó khăn – cũng chính là tấm gương sáng, là sự giáo dục nhân văn và hiệu quả nhất cho các cháu, giúp các cháu nhận ra giá trị thực và ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống này.

Từ đây, hạt mầm yêu thương, vị tha trong tâm các cháu sẽ dần lớn lên trong sự dìu dắt của cha mẹ. Sau này trưởng thành, các cháu cũng sẽ là những bông hoa tuyệt đẹp với tâm thiện cao quý, mang lại lợi ích lớn lao cho cuộc đời, cho xã hội.


Thay mặt bà con xã Phú Nhuận,
nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình anh chị Minh Châu –Bích Thủy cùng nhóm Anh Em Thiện Nguyện đã quan tâm tài trợ kinh phí xây cầu. Cảm ơn sự tin tưởng và yêu thương các anh chị đã dành cho nhóm Tuệ Tâm VH. Xin chúc các anh chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành và thành công trong cuộc sống, các cháu học hành tiến bộ, tiếp bước cha mẹ sớm trưởng thành. Nhóm Tuệ Tâm VH hy vọng tiếp tục được cùng các anh chị tiếp tục xây lên những cây cầu mới, biến những ước mơ của bà con nghèo trở thành hiện thực.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết