"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 220 GIÚP BÀ CON TỈNH CÀ MAU (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm đã trao trọn tình cảm và niềm tin cùng Nhóm đồng hành trong chặng đường mang lại 219 cây cầu nghĩa tình cho bà con miền Tây trong 5 năm qua. Những cây cầu chan chứa yêu thương của các nhà tài trợ hảo tâm vẫn đang ngày đêm âm thầm phục vụ người dân…

Trong Quý II/2021 này,  nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một vị trí đang cần xây cầu tại xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Vị trí này nằm trên tuyến đường kênh 2,5, tới nay chưa có cầu. Tuyến này kết nối đường hành lang ven biển, nối thông 2 tỉnh Cà Mau – Kiên Giang. Hiện số hộ dân trên tuyến và lân cận qua lại có hơn 2000 hộ. Đặc biệt đây là cụm tập trung các trường học như trường mầm non, trường tiểu học Thới Thuận, trường THCS Biển Bạch Đông. 

Do là tuyến đường ngắn nhất dẫn đến trường học nên hàng ngày có hơn 700 em học sinh vẫn phải qua lại bằng xuồng, ghe tại bến đò cũ kỹ, đầy nguy hiểm. 

Bà con khu vực này còn nhiều hộ gia đình nghèo hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập thấp với khoảng 200 hộ nghèo, không gom góp đủ kinh phí để xây mới cây cầu. Vậy nên bao năm nay dẫu biết nguy hiểm chực chờ vẫn phải trông chờ vào từng chuyến ghe qua. 

Qua làm việc với chính quyền xã và đội thi công, để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao và nhằm giúp bà con, các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này là rất cấp bách. Cầu Tuệ Tâm 220 dự kiến sẽ được tài trợ để xây mới với chiều dài 30m, rộng 3m trọng tải 2.5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 270 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và sẽ vận động bà con đóng góp kinh phí cũng như ngày công trị giá 70 triệu đồng . Phần kinh phí 200 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 220 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH
Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

Số điện thoại liên hệ: Ms. Thái Thiện:0972.483.493 / Ms. Diệu Minh 0918.386.979
*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT220)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm