Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT!

“Quay vào trong, đường về vũ trụ,

Sống bằng sự Hiểu, trở thành Sinh linh”

(Thơ – Vô Hữu)

Sài Gòn chớm hơi sương, Xuân đã về rất gần, khẽ chạm bên song cửa. Trong căn phòng nhỏ, không gian như lắng đọng lại, phảng phất đâu đó mùi thơm của một loại trầm hương đặc biệt. Chúng tôi ngồi quây quần yên lặng bên nhau, nhâm nhi từng ngụm trà nóng, đón những hạt nắng sớm mai xuyên qua những màn sương đêm, len qua từng ô cửa sổ để dần làm sáng bừng căn phòng. Nhìn dòng người nhộn nhạo, tất bật ngược xuôi ngoài kia… mà thấy dường như mình đã đi qua nó từ lâu lắm rồi.

Đó là cả những chuỗi ngày dài, trong dòng đời hối hả, khi mỗi sớm mai thức dậy chúng tôi lại quay quắt với vòng quay của danh, lợi, tài, sắc, quyền, thế, lực, đến nỗi chẳng bao giờ cho tâm trí dừng lại một chút để ngẫm nghĩ về cuộc đời của mình. Cuộc sống cứ trôi đi ào ào như cơn lũ, cuốn phăng đi tất cả, chúng tôi cứ tất bật, mải mê trôi theo cơn lũ đó, nhao về phía trước để tìm kiếm thêm những cái ‘hơn” mộng ảo, để rồi có những người đi quá nửa cuộc đời vẫn chưa biết “mình là ai”.

Và rồi chúng tôi gặp “NGƯỜI”!

Như một Hồng Ân từ Trên ban xuống. Người mang đến nguồn “Ánh sáng vĩnh hằng” đánh thức chúng tôi, để từ đó chúng tôi thấy cuộc đời mình không còn là những tháng ngày trượt dài trong bóng tối vô minh nữa.

Chúng tôi, những đứa trẻ ham vui, mải chơi quên đường về, trên bước đường lưu lạc u mê đã gặp được Người, được Người yêu thương, chỉ bảo, lần lượt dìu dắt từng đứa, giúp chúng tôi lấy được những tấm vé quan trọng của cuộc đời để kịp bước lên những chuyến tàu muộn trở về ngôi nhà Hằng sống.

Những ngày đầu chập chững bước vào học Đạo, thế giới tâm linh vẫn là cái gì đó mơ hồ và huyền bí. Người từng bước dẫn chúng tôi đi qua bao điều mới mẻ. Rất đơn giản, rõ ràng và khoa học, chúng tôi được tiếp cận với chân lý qua những điều rất đỗi bình thường mà linh thiêng, màu nhiệm. Từ việc khám phá về chính bản thân mình, chúng tôi nhận ra có một tiểu vũ trụ trọn vẹn trong mỗi con người.

Ba tạng thư “Vũ trụ và Con người”, “Sự Sống” và “Thiền Thi” là kết quả miệt mài hơn bốn mươi năm không ngừng nghỉ của Người đã giúp cho chúng tôi có được kho tàng vô giá về Thiền Năng Lượng.

Những thập niên đầu của thế kỷ 21 này, ai đó cứ hay bảo nhau đất nước này phát triển nhất, đất nước kia tươi đẹp nhất, dân nước đó may mắn và hạnh phúc xiết bao, nhưng không phải, không phải, chúng tôi đây chính là những người may mắn và hạnh phúc nhất.

Bởi hơn ai hết, chúng tôi được đọc, được học và tiếp cận trí huệ vô lượng của Người một cách sâu sắc bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình, được ở ngay bên cạnh Người để ngày ngày hưởng trọn nguồn năng lượng yêu thương vô tận từ Người, được Người trực tiếp khai tâm, mở trí, dẫn dắt từng bước, từng bước vượt qua bao trở ngại trên con đường “Trở về” đầy gian nan, thử thách.

Người dạy chúng tôi “Thông Đạo, Thạo Đời”, hướng chúng tôi đến “Chân Thiện Mỹ”, mong chúng tôi “Chu toàn Nhân sinh” Những đứa con của Người thấm nhuần Đạo tính đó từ Người. Chúng tôi thực hành Thiền tĩnh, Thiền động, ngày ngày Sống đạo – Lương tâm, Đức bi, Vị tha, đưa yêu thương lan tỏa muôn nơi. Những cây cầu dân sinh mong đợi đã được bắc lên, những việc làm thiện nguyện ấm áp nghĩa tình đã được trao đi, và ngay trong từng sinh hoạt hàng ngày của mỗi thiền sinh đều mang đậm tính nhân văn, hàm chứa trong đó biết bao thông điệp yêu thương gửi đến cộng đồng.

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay trong mỗi chúng ta, hạnh phúc là được ngồi bên nhau quây quần nghe Người giảng Đạo, được ngắm nhìn gương mặt đầy hiền từ an lạc của Người, Hạnh phúc có trong từng lời giảng, từng nụ cười yêu thương nhân hậu của Người. Và hạnh phúc ở ngay trong thực tại, nơi mà chúng tôi đang được trở che bởi Người, nơi mà anh em chúng tôi đã gắn bó trở thành một đại gia đình thân thương – Gia đình Tuệ Tâm VH để cùng học Đạo và hành Đạo.

Mỗi người con chúng tôi hàng ngày đều tâm nguyện rèn luyện thường xuyên, siêng năng, tinh tấn để sớm đến ngày giác ngộ, để sớm được đền đáp công ơn của Người, để có thể nối tiếp sự nghiệp cao quý của Người, mang những tâm huyết về Thiền Năng lượng mà Người tạo lập tiếp tục giúp tha nhân tiến hóa như Người hằng mong muốn.

Chúng con biết ơn Người – Thầy/ Sư phụ/ Cha kính yêu của chúng con. Nguyện cầu Thiên Ân ban rải cho Người luôn luôn khỏe mạnh, bình an, thông thái để tiếp tục hướng dẫn được nhiều hơn nữa cho chúng con và tha nhân Hiểu việc Thiên ý làm cho con người!

Nghĩa cả thương con Cha chẳng vui riêng

Ơn giáo dưỡng Chúng con nguyện đền đáp!

 

T.P Hồ Chí Minh – những ngày cuối năm Mậu Tuất

Nhóm Tuệ Tâm VH

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT!

  0
  04/02/2019
  “Quay vào trong, đường về vũ trụ, Sống bằng sự Hiểu, trở thành Sinh linh” (Thơ – Vô Hữu) Sài Gòn chớm hơi sương, Xuân đã về dù rất khẽ. Trong căn phòng nhỏ, không gian như lắng đọng lại, phảng phất đâu đó mùi thơm của một loại trầm hương đặc biệt. Chúng tôi ngồi quây quần yên lặng bên nhau, nhấm nháp từng ngụm trà nóng, đón những hạt nắng sớm mai xuyên qua những màn sương đêm, len qua từng ô cửa sổ để dần làm sáng bừng căn phòng. Nhìn dòng người nhộn nhạo, tất bật ngược xuôi ngoài kia… mà thấy dường như mình đã đi qua nó từ lâu lắm rồi.
  Xem chi tiết
 • LỜI CHÚC GIÁNG SINH GỬI ĐẾN THẦY KÍNH YÊU.

  0
  24/12/2018
  Thầy/ Sư phụ/ Cha kính yêu của chúng con! Noel, Giáng sinh, Chúa dạy cho con người biết mình có Sự Sống và con người có thể tách Sự Sống ra khỏi sự chết. Và Cha được Thiên Tuệ mặc khải, Hiểu được sự mầu nhiệm trong Thiên Ý của Giáng Sinh.
  Xem chi tiết
 • NGƯỜI THẦY LỚN NHẤT CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

  0
  20/11/2018
  Chúng con đã được ơn phước lành đón nhận những tinh hoa cao quý nhất của trần gian này. Chúng con như được thay đổi và bước lên một tầm cao mới trong nhận thức, tư duy, để rồi lập trình ra những Sứ Mệnh cho suốt cuộc đời của mình.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết