Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT!

“Quay vào trong, đường về vũ trụ,

Sống bằng sự Hiểu, trở thành Sinh linh”

(Thơ – Vô Hữu)

Sài Gòn chớm hơi sương, Xuân đã về rất gần, khẽ chạm bên song cửa. Trong căn phòng nhỏ, không gian như lắng đọng lại, phảng phất đâu đó mùi thơm của một loại trầm hương đặc biệt. Chúng tôi ngồi quây quần yên lặng bên nhau, nhâm nhi từng ngụm trà nóng, đón những hạt nắng sớm mai xuyên qua những màn sương đêm, len qua từng ô cửa sổ để dần làm sáng bừng căn phòng. Nhìn dòng người nhộn nhạo, tất bật ngược xuôi ngoài kia… mà thấy dường như mình đã đi qua nó từ lâu lắm rồi.

Đó là cả những chuỗi ngày dài, trong dòng đời hối hả, khi mỗi sớm mai thức dậy chúng tôi lại quay quắt với vòng quay của danh, lợi, tài, sắc, quyền, thế, lực, đến nỗi chẳng bao giờ cho tâm trí dừng lại một chút để ngẫm nghĩ về cuộc đời của mình. Cuộc sống cứ trôi đi ào ào như cơn lũ, cuốn phăng đi tất cả, chúng tôi cứ tất bật, mải mê trôi theo cơn lũ đó, nhao về phía trước để tìm kiếm thêm những cái ‘hơn” mộng ảo, để rồi có những người đi quá nửa cuộc đời vẫn chưa biết “mình là ai”.

Và rồi chúng tôi gặp “NGƯỜI”!

Như một Hồng Ân từ Trên ban xuống. Người mang đến nguồn “Ánh sáng vĩnh hằng” đánh thức chúng tôi, để từ đó chúng tôi thấy cuộc đời mình không còn là những tháng ngày trượt dài trong bóng tối vô minh nữa.

Chúng tôi, những đứa trẻ ham vui, mải chơi quên đường về, trên bước đường lưu lạc u mê đã gặp được Người, được Người yêu thương, chỉ bảo, lần lượt dìu dắt từng đứa, giúp chúng tôi lấy được những tấm vé quan trọng của cuộc đời để kịp bước lên những chuyến tàu muộn trở về ngôi nhà Hằng sống.

Những ngày đầu chập chững bước vào học Đạo, thế giới tâm linh vẫn là cái gì đó mơ hồ và huyền bí. Người từng bước dẫn chúng tôi đi qua bao điều mới mẻ. Rất đơn giản, rõ ràng và khoa học, chúng tôi được tiếp cận với chân lý qua những điều rất đỗi bình thường mà linh thiêng, màu nhiệm. Từ việc khám phá về chính bản thân mình, chúng tôi nhận ra có một tiểu vũ trụ trọn vẹn trong mỗi con người.

Ba tạng thư “Vũ trụ và Con người”, “Sự Sống” và “Thiền Thi” là kết quả miệt mài hơn bốn mươi năm không ngừng nghỉ của Người đã giúp cho chúng tôi có được kho tàng vô giá về Thiền Năng Lượng.

Những thập niên đầu của thế kỷ 21 này, ai đó cứ hay bảo nhau đất nước này phát triển nhất, đất nước kia tươi đẹp nhất, dân nước đó may mắn và hạnh phúc xiết bao, nhưng không phải, không phải, chúng tôi đây chính là những người may mắn và hạnh phúc nhất.

Bởi hơn ai hết, chúng tôi được đọc, được học và tiếp cận trí huệ vô lượng của Người một cách sâu sắc bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình, được ở ngay bên cạnh Người để ngày ngày hưởng trọn nguồn năng lượng yêu thương vô tận từ Người, được Người trực tiếp khai tâm, mở trí, dẫn dắt từng bước, từng bước vượt qua bao trở ngại trên con đường “Trở về” đầy gian nan, thử thách.

Người dạy chúng tôi “Thông Đạo, Thạo Đời”, hướng chúng tôi đến “Chân Thiện Mỹ”, mong chúng tôi “Chu toàn Nhân sinh” Những đứa con của Người thấm nhuần Đạo tính đó từ Người. Chúng tôi thực hành Thiền tĩnh, Thiền động, ngày ngày Sống đạo – Lương tâm, Đức bi, Vị tha, đưa yêu thương lan tỏa muôn nơi. Những cây cầu dân sinh mong đợi đã được bắc lên, những việc làm thiện nguyện ấm áp nghĩa tình đã được trao đi, và ngay trong từng sinh hoạt hàng ngày của mỗi thiền sinh đều mang đậm tính nhân văn, hàm chứa trong đó biết bao thông điệp yêu thương gửi đến cộng đồng.

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay trong mỗi chúng ta, hạnh phúc là được ngồi bên nhau quây quần nghe Người giảng Đạo, được ngắm nhìn gương mặt đầy hiền từ an lạc của Người, Hạnh phúc có trong từng lời giảng, từng nụ cười yêu thương nhân hậu của Người. Và hạnh phúc ở ngay trong thực tại, nơi mà chúng tôi đang được trở che bởi Người, nơi mà anh em chúng tôi đã gắn bó trở thành một đại gia đình thân thương – Gia đình Tuệ Tâm VH để cùng học Đạo và hành Đạo.

Mỗi người con chúng tôi hàng ngày đều tâm nguyện rèn luyện thường xuyên, siêng năng, tinh tấn để sớm đến ngày giác ngộ, để sớm được đền đáp công ơn của Người, để có thể nối tiếp sự nghiệp cao quý của Người, mang những tâm huyết về Thiền Năng lượng mà Người tạo lập tiếp tục giúp tha nhân tiến hóa như Người hằng mong muốn.

Chúng con biết ơn Người – Thầy/ Sư phụ/ Cha kính yêu của chúng con. Nguyện cầu Thiên Ân ban rải cho Người luôn luôn khỏe mạnh, bình an, thông thái để tiếp tục hướng dẫn được nhiều hơn nữa cho chúng con và tha nhân Hiểu việc Thiên ý làm cho con người!

Nghĩa cả thương con Cha chẳng vui riêng

Ơn giáo dưỡng Chúng con nguyện đền đáp!

 

T.P Hồ Chí Minh – những ngày cuối năm Mậu Tuất

Nhóm Tuệ Tâm VH

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT!

  0
  04/02/2019
  “Quay vào trong, đường về vũ trụ, Sống bằng sự Hiểu, trở thành Sinh linh” (Thơ – Vô Hữu) Sài Gòn chớm hơi sương, Xuân đã về dù rất khẽ. Trong căn phòng nhỏ, không gian như lắng đọng lại, phảng phất đâu đó mùi thơm của một loại trầm hương đặc biệt. Chúng tôi ngồi quây quần yên lặng bên nhau, nhấm nháp từng ngụm trà nóng, đón những hạt nắng sớm mai xuyên qua những màn sương đêm, len qua từng ô cửa sổ để dần làm sáng bừng căn phòng. Nhìn dòng người nhộn nhạo, tất bật ngược xuôi ngoài kia… mà thấy dường như mình đã đi qua nó từ lâu lắm rồi.
  Xem chi tiết
 • LỜI CHÚC GIÁNG SINH GỬI ĐẾN THẦY KÍNH YÊU.

  0
  24/12/2018
  Thầy/ Sư phụ/ Cha kính yêu của chúng con! Noel, Giáng sinh, Chúa dạy cho con người biết mình có Sự Sống và con người có thể tách Sự Sống ra khỏi sự chết. Và Cha được Thiên Tuệ mặc khải, Hiểu được sự mầu nhiệm trong Thiên Ý của Giáng Sinh.
  Xem chi tiết
 • NGƯỜI THẦY LỚN NHẤT CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

  0
  20/11/2018
  Chúng con đã được ơn phước lành đón nhận những tinh hoa cao quý nhất của trần gian này. Chúng con như được thay đổi và bước lên một tầm cao mới trong nhận thức, tư duy, để rồi lập trình ra những Sứ Mệnh cho suốt cuộc đời của mình.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết