"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG TÂY PHƯƠNG TAM THÁNH ĐẾN CHÙA OAI LINH TẠI BẾN TRE.


“Mái chùa che chở hồn dân tộc,
Nếp sống muôn đời của tổ tông”
– Nhà thơ Huyền Không –
Câu nói gợi lên hình ảnh thiêng liêng từ bao đời nay, và dường như trở thành một nét đẹp truyền thống đáng quý của chúng ta. Thuở nhỏ, mình đến trường, góp nhặt từng con chữ cho hành trang cuộc sống. Trên bước đường mưu sinh, chờ đến lúc đủ duyên thì lại được đến Chùa nghe Pháp, học Đạo. Được bước trong cuộc đời với ánh sáng đạo vàng soi đường dẫn lối đó là một phước báu vô cùng to lớn. Cũng chính từ những ngôi chùa, những bức tượng Phật, những tiếng chuông vang,… mà Phật pháp được truyền dẫn vào đời sống, như cánh cửa mở từ đời vào đạo. Tại đây, không phân biệt sang hèn, địa vị cao thấp,… chỉ cần phát tâm Bồ Đề thì hết thảy đều là người con của Phật.

Hữu duyên khi cũng là người con Phật, lại nhân dịp rằm tháng 7 – mùa Vu Lan báo hiếu năm Quý Mão, gia đình Phật Tử – Cụ bà Phạm Thị Huấn (ở Thành phố Vũng Tàu) đã phát tâm cung kính cúng dường Tượng Tây Phương Tam Thánh.

Qua thời gian chế tác, bộ tượng được làm từ xi măng, mỗi tượng cao 1,9m đã được hoàn thiện và đưa về chùa Oai Linh, ấp 7 xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Đến ngày 28/10/2023, đại diện gia đình Phật tử – Cụ bà Phạm Thị Huấn (Tp Vũng Tàu) và các thành viên Nhóm Tuệ Tâm VH đã may mắn được đến tham dự Lễ an vị Tượng Tây Phương Tam Thánh do Quý Thầy, Quý Sư Cô cùng các Phật tử nơi đây tổ chức.

Buổi lễ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm và an lạc. Nắng trải vàng khắp sân chùa, cây xanh mát, hoa khoe sắc thắm, muôn chim hót reo vui và lòng người hân hoan trong phước lành được đón tượng.

Được biết, chùa Oai Linh là một trong những ngôi chùa cổ ở tỉnh Bến Tre. Chùa được Hoà Thượng Thích Huệ Oai thành lập vào năm 1900, tính đến này cũng đã trải qua 123 năm. Sau đó, cùng với thời gian và bao nhiêu thăng trầm của các cuộc kháng chiến cứu nước, ngôi Chùa đã được tiếp quản bởi Sư Ông Niệm Bình, Thầy Niệm Ngọc, Sư Bà Diệu Chơn, Thầy Thích Thiện Huệ, Sư Cô Huệ Liên. Hiện tại, trụ trì Chùa đang là Sư Cô Diệu Phước.

Chùa có rất đông Phật tử và khách quanh vùng thường xuyên lui tới cùng tu tập và chiêm bái nên Sư Cô Diệu Phước cùng các Phật tử rất mong được thỉnh Tượng Tây Phương Tam Thánh về Chùa. Trước là để thêm phần trang nghiêm cho nơi hoằng truyền Phật pháp, sau là tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều người được nương nhờ Tam Bảo mà tu học, thực hành những điều Đức Phật truyền dạy. Cũng nhờ duyên lành mà Tuệ Tâm VH được biết đến và cùng lan tỏa tiếp việc cúng dường Tượng Phật đến gia đình Phật Tử – Cụ bà Phạm Thị Huấn.

Vậy là ước nguyện của Chùa Oai Linh, sư cô trụ trì cùng Phật tử, đại chúng nơi đây đã được trợ duyên để thành tựu. Tượng Tây Phương Tam Thánh đã được an vị uy nghiêm và trang trọng trong khuôn viên Chùa.

Bộ Tượng phác hoạ hình tướng ba vị Phật tượng trưng cho các đức hạnh tốt đẹp mà chúng ta luôn hướng tới. Ở vị trí trung tâm là Đức Phật A Di Đà, vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa.Tên của Ngài nghĩa là Vô Lượng Thọ – thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang – ánh sáng vô lượng. Bên trái Ngài là Bồ Tát Quán Thế Âm – vị Phật đại diện cho sự từ bi, độ lượng. Quán Thế Âm Bồ Tát trên tay cầm bình cam lộ, chan chứa tình thương, làm mát mẻ, êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh. Bồ Tát Đại Thế Chí tay cầm gậy như ý ngự bên phải Phật A Di Đà. Đây là vị Phật tượng trưng cho sự thông tuệ của nhân loại.

Tán thán công đức cúng dường tượng Phật của gia đình Phật tử – Cụ bà Phạm Thị Huấn, sư trụ trì chùa Oai Linh đã gửi tặng đến gia đình Cụ bức tranh họa Quán Thế Âm Bồ Tát được chế tác tinh xảo từ nguyên liệu cây dừa đặc trưng của xứ sở Bến Tre, kỷ niệm chuyến về thăm Bến Tre đầy ý nghĩa của gia đình.

Việc cúng dường tượng Phật thể hiện sự tôn kính và tri ân với Đức Phật và con đường đạo mà Ngài đã để lại chúng sinh. Mỗi bức tượng, cái chuông, kệ kinh,… đều góp phần tạo ra một không gian thiêng liêng và thanh tịnh, tạo nên nơi chốn để tập trung tâm tư, thiền định và cầu nguyện, giúp tâm hồn của người kết nối với tinh thần tốt lành, nhân ái và tình thương. Chùa chiền được khang trang, mở rộng cũng tạo ra cơ hội cho ngày càng nhiều người tiếp cận, được có cơ hội trau dồi lòng từ bi, bác ái và khoan dung.

Bước vào cửa Chùa chúng ta như rũ bỏ được áp lực cuộc sống hàng ngày, tìm đến sự tĩnh mịch và lặng lẽ trong tâm hồn. Điều này có thể giúp tái tạo năng lượng tinh thần và tâm trạng tích cực, là một hình thức thực hành tâm linh đơn giản. Tham gia vào một khóa tu, vào quá trình chuẩn bị và thực hiện nghi lễ cũng có thể giúp chúng ta rèn luyện sự tập trung, kiên nhẫn và sự kỷ luật trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để gửi lời cầu nguyện, cầu xin bình an, sức khỏe và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và mọi người.

Một việc cúng dường Tam Bảo cũng như cơ hội để chúng ta gieo trồng sự bình an, trí tuệ và phước đức cho đại chúng, cho gia quyến và cho chính mình. Phước đức này nhân lên qua ngày qua tháng, phục vụ cho biết bao con người. Qua đó càng thắt chặt thêm niềm tôn kính và sự đoàn kết tâm linh.

Công đức viên mãn này, Tuệ Tâm VH xin hồi hướng về Tây phương trang nghiêm tịnh độ. Hồi hướng cho thập phương pháp giới, cầu cho thế giới hòa bình, tất cả chúng sinh đều được độ thoát. Xin hồi hướng đến gia đình Phật tử – Cụ bà Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu), cầu chúc cho Cụ thật nhiều sức khỏe và cùng gia quyến luôn luôn được gia hộ trong phước báu, yêu thương, an lạc.

Hiện còn nhiều chùa trên khắp cả nước đang mong muốn được thỉnh tượng Phật, Bồ Tát, các Phật tử phát tâm cúng dường có thể liên hệ hotline nhóm Tuệ Tâm VH 0972.483.493 để đưa tượng đến các chùa đang cần.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm