Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH 02 CẦU TỪ THIỆN LONG PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 128) VÀ VĨNH PHÁT (CẦU TUỆ TÂM 156) TẠI SÓC TRĂNG.

Đi qua sóng gió mới thấy trân trọng và yêu quý sự bình an. Đi qua những thăng trầm của cuộc sống, mới thấy yêu quý quá đỗi phút giây kề vai sát cánh cùng nhau. Thật may mắn khi trong cuộc sống chúng ta tìm được một người thầy tốt, một cộng đồng có cùng định hướng để dìu dắt, dẫn dắt nhau lên nền tảng cao hơn, cùng nhau cho đi nhiều hơn, yêu thương đùm bọc nhau hơn…

Ngày 08/10/2020, nhóm Tuệ Tâm VH đã cùng nhà tài trợ là Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đã về Sóc Trăng để khánh thành 02 cây cầu yêu thương là cầu Long Phú (cầu Tuệ Tâm 128) và cầu Vĩnh Phát (cầu Tuệ Tâm 156).

Long là rồng, là linh vật do ông bà ta tưởng tượng nhưng mang hàm ý mưa thuận gió hoà, cho mùa màng bội thu. Phú bao hàm sự trù phú, đủ đầy và thịnh vượng. Long Phú biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng. 

Đó cũng là tâm nguyện được gửi gắm qua cây cầu Long Phú (cầu Tuệ Tâm 128) được khánh thành ngày 08/10/2020 tại khóm Vĩnh Sử, phường 3, thị xã Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng thân thương

Với mong ước bà con nhân dân nơi đây có cuộc sống no ấm, đủ đầy với vùng đồng bằng màu mỡ, phì nhiêu, Gia đình anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào – người sáng lập Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất đã trân trọng trao tặng bà con cùng lúc 02 cây cầu trên tuyến đường, giúp việc đi lại bà con được thuận tiện hơn.

Cây cầu cũ trước đây là từng miếng ván gỗ chắp lại, mặt cầu hẹp, nghiêng, rung lắc. Các tấm ván bung rời, trơn trượt, gây tai nạn té ngã. …giờ mang trong mình cái tên Long Phú (cầu Tuệ Tâm 128) thân thương với bao hy vọng trong cuộc sống.

Cây cầu thứ 2 mà gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ – Cầu Vĩnh Phát hôm nay cũng đã mang diện mạo mới, vững vàng, chắc chắn, sẵn sàng phục vụ bà con.

Nhìn cây cầu mới này, ít ai ngờ rằng trước đây bà con đi qua tuyến đường này đã phải chật vật, vất vả như thế nào khi cây cầu cũ đã nghiêng vẹo đến mức đi bộ còn khó khăn. Đường có sẵn mà xe cộ đành để lại không lưu thông được.

Cây cầu được mang tên Vĩnh Phát mang theo cả tâm nguyện của nhà tài trợ, mong cho cuộc sống bà con khóm Vĩnh Sử từ nay và mãi về sau sẽ luôn phát triển, phát đạt, đi lên.

Với việc khánh thành và đưa vào sử dụng 02 cây cầu Long Phú , Vĩnh Phát, từ đây tuyến đường được thông, đôi bờ không còn cách xa, tình anh nghĩa em được được sum vầy, xe cộ qua lại an toàn, tấp nập.

Cầu Long Phú (cầu Tuệ Tâm 128) và cầu Vĩnh Phát (cầu Tuệ Tâm 156) được xây mới với kích thước 02 cây tương đương nhau, đều có chiều dài 18m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn.

Tổng kinh phí xây 02 cầu là 200 triệu đồng, trong đó bà con gom góp tiền mặt và ngày công trị giá 40 triệu. gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đã thương yêu hỗ trợ toàn bộ kinh phí 160 triệu còn thiếu để xây lên 02 cây cầu này cho bà con.

Từ đây cuộc sống mưu sinh của bà con nơi đây dễ dàng hơn trong việc đi lại, làng trên xóm dưới tình nghĩa đậm đà hơn. Thế hệ tương lai của đất nước trong hành trang cắp sách đến trường được an toàn và thuận tiện hơn trong sự tiếp sức của cây cầu chắc chắn.

Dưới sự định hướng đầy tâm huyết của Kiến trúc sư Phạm Quốc Lâm – người anh, người thầy dẫn dắt của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất, bao con người đã thay đổi suy nghĩ, bao gia đình được cải thiện và lớn hơn là cả một cộng đồng được phát triển dần mỗi ngày. Không chỉ giúp cho các thành viên trong cộng đồng hướng tới cuộc sống đủ đầy về vật chất, phong phú về tinh thần mà anh còn hướng mọi người vươn đến đời sống tâm linh, biết và hiểu được ý nghĩa của việc yêu thương, giúp đỡ người khác.

Bên cạnh việc trao tặng bà con 02 cây cầu, tại lễ khánh thành gia đình Bác Sĩ Nhà Đất còn trao thêm những phần quà mang theo bao nghĩa tình gửi đến bà con nơi đây với tổng trị giá các phần quà là 5 triệu đồng. 

Cụ thể 20 phần quà đồ dùng học tập cùng tập sách giáo dục nhân cách trị giá 100 ngàn/ phần được trao cho 20 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. Những phần quà mang ý nghĩa khích lệ, động viên các em, góp phần nào đó để các em yên tâm hơn trên con đường mở rộng tri thức.

04 phần quà trị giá 250 ngàn/phần gồm các nhu yếu phẩm được trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ngoài ra đoàn cũng gửi 02 phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/ phần đến UBND phường 3, đội thi công, trao tặng đội thi công thêm 1 triệu đồng tiền mặt cảm ơn cho nỗ lực dãi nắng dầm mưa để hoàn thành công trình an toàn, chắc chắn phục vụ bà con. Đoàn cũng gửi tặng đội hậu cần phong bì 3 triệu đồng, hỗ trợ công tác tổ chức lễ khánh thành.

Niềm vui nhân đôi khi có được cùng lúc 02 cây cầu, lại được nhận thêm các phần quà, bà con không giấu được niềm vui mừng khôn xiết. Thay mặt bà con khóm Vĩnh Sử, phường 3, thị xã Ngã Năm, xin gởi lòng biết ơn và cả lời chúc vạn điều tốt lành đến gia đình Bác Sĩ Nhà Đất.

Xin chúc anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào trong vai trò những người dẫn đầu sẽ ngày càng lan tỏa được nhiều hơn nữa giá trị sống cao đẹp đến cho cộng đồng, xã hội.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình Xây cầu từ thiện