"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU: HUY LÂM (TUỆ TÂM 107) VÀ GIA HÂN (TUỆ TÂM 108) TẠI CẦN THƠ.

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương” Ta lại được tiếp tục trên hành trình học tập, hoàn thiện, chữa lành, kết nối và sẻ chia. Cùng nhau chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc cuộc sống bạn nhé! 

Cuộc đời này thật đẹp đẽ, dễ thương và đáng sống biết nhường nào. Chỉ cần bản thân mình biết san sẻ, biết nghĩ cho người khác, biết sống cho người khác, đặt lợi ích người khác trước và trên lợi ích của chính mình, thì điều tuyệt đẹp sẽ đến.

Có thể lúc đầu, ta sẽ thấy nó chưa quen thuộc, ta vẫn còn những cách cũ làm cho mình lạc hướng tiến về sự hoàn thiện. Nhưng với một trái tim thiện lành đã tròn đầy bên trong, thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ làm được, chúng ta sẽ đổi thay, sẽ tốt hơn. Và lúc đó chúng ta sẽ thật sự xứng đáng, để rồi chẳng cần mong cầu, chẳng cần chờ đợi, sự xứng đáng sẽ xuất hiện.

Sự xứng đáng đến là món quà gửi trao đến ta, nó là tặng phẩm cho những hạnh nguyện tuyệt vời, dĩ nhiên không dùng cho riêng mình, không dùng để thụ hưởng riêng mình. Lại tiếp tục đem những ý nghĩa tuyệt vời của phần thưởng ấy, tiếp tục lan tỏa, tiếp tục gieo hạt yêu thương cho mọi người, cho cộng đồng.

Điều này, nghe có vẻ lý thuyết và trong sách vở nhỉ? Thế nhưng cuộc sống đời thường, đâu đó, chúng ta vẫn hay gặp những con người với đức vị tha tuyệt vời. Họ thật thiện lành, dung dị, trong sáng, cho đi như thể đó là việc nhất định phải làm, như bữa cơm phải ăn, như giấc ngủ phải hoàn thành mỗi ngày. 

Câu chuyện về gia đình anh Lê Anh Pha tại Tp.HCM, đã làm cho chúng ta thật sự ấm lòng, sự hãnh diện khi cuộc đời vẫn luôn tươi đẹp, có những con người, những gia đình rất đỗi yêu thương. Trong trái tim họ đã luôn đủ đầy, luôn ấm nồng tình nhân ái mà chẳng cần lời ngợi ca cũng đã long lanh tỏa sáng.

Được khởi công ngày 24/10/2019, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, hôm nay ngày 13/6/2020 là một ngày ý nghĩa thật sự, khi chúng ta cùng chứng kiến lễ khánh thành 2 cây cầu do gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ vào chung 1 ngày đặc biệt. 

Cầu Huy Lâm – cầu Tuệ Tâm 107 được đặt tại Ấp Thạnh Phú 1, Xã Trung Hưng, Huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Cây cầu mới với tổng chiều dài 24m, rộng 4m, tải trọng 2,5 tấn.

Đây là cây cầu lớn, với kinh phí xây cầu là 212 triệu, trong đó nhân dân địa phương đóng góp 32 triệu. Còn lại số tiền 180 triệu là gia đình a Lê Anh Pha tài trợ toàn bộ.

Ngoài ra gia đình anh còn tài trợ thêm 03 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời và 10 triệu tiền tặng quà cho bà con nghèo và các em học sinh học giỏi có điều kiện khó khăn. 

Ngày khánh thành bà con hân hoan, hồ hởi. Các cháu bé háo hức chạy nhảy nô đùa trên cây cầu rộng rãi, chắc chắn.

Cây cầu Gia Hân – cầu Tuệ Tâm 108 tọa lạc tại Ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. Lại là một cây cầu lớn, với chiều dài 30m, bề ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn.

Cây cầu cũ trước đây là cầu ván gỗ đã mục, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra.

Với số tiền tài trợ 203 triệu đồng của gia đình anh Lê Anh Pha, trong đó 193 triệu để xây cầu, lắp đèn và 10 triệu để tài trợ những phần quà khích lệ tinh thần cho bà con nghèo, thêm hăng say lao động và học tập. Tổng kinh phí xây cầu là 220 triệu, nhân dân địa phương đóng góp thêm 30 triệu đồng để cùng chung tay xây cây cầu này.

Lúc nào cũng vậy, đến với bà con miền Tây, đến với sự hiền hoà, bình dị. Mọi thứ được tô vẽ thêm bởi lòng hân hoan, vui mừng khôn xiết. Điều này làm cho người Sài Gòn, nhà tài trợ, anh em trong nhóm Tuệ Tâm VH lần nào đến với bà con cũng đầy ấm áp. 

Bà con tiếp đãi ân cần, thật lòng, từng đĩa trái cây, ly nước, chứa đựng cả một sự tri ân sâu sắc của bà con, mấy ngàn người dân lam lũ gửi trao.

Bà con mừng, bà con vui, bà con biết ơn, chỉ biết nói lời cảm ơn luôn miệng, và đôi tay bắt mừng rất vui.

Và chúng ta hoàn toàn tin rằng, sau buổi lễ khánh thành long trọng với đoàn lân múa, lá cờ đủ sắc màu bay phấp phới trên cây cầu kiên cố, an toàn, sẽ là một bước ngoặt quan trọng trên chặng đường đổi mới nông thôn nơi đây. 

Chúng ta tin rằng lòng người vẫn luôn cười tươi, hớn hở, tựa như hôm nay đi trên 2 cây cầu mới này. Mọi thứ sẽ khác, đời sống kinh tế được đổi mới, trẻ em thêm niềm vui, hứng khởi học tập và thay đổi cuộc đời.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con, hàng ngàn người dân gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình anh Lê Anh Pha. Cảm ơn vì tất cả những gì gia đình anh luôn đồng hành cho đi, mang lại niềm vui, tiếng cười cho bao bà con, em nhỏ… Cuộc đời sẽ thật đẹp, khi chúng ta cùng nhau lan toả những điều tuyệt vời này. Cầu chúc sự bình an, đến với tất cả chúng ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm