Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới

Đây là cây cầu thứ 2 gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã đồng hành cùng Tuệ Tâm VH xây cho bà con, cây đầu tiên cách đây tròn 1 năm tại vùng đất Tiền Giang, cầu Tuệ Tâm 112 – cầu Tân Hưng đã được khánh thành. 

Sau 1 năm bà con miền Tây lại một lần nữa hân hoan đón nhà tài trợ từ Vĩnh Phúc xa xôi về với vùng đất miền sông nước. Cây cầu An Hiệp – cầu Tuệ Tâm 178 được chính thức khánh thành đưa vào sử dụng tại ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An – nơi vùng xa xôi gần biên giới Campuchia, đường vô còn rất nhiều trắc trở gập ghềnh. 

Đoàn xe di chuyển gần 3 tiếng đồng hồ để đến với bà con, sau khi xe dừng lại ở bãi xe, đoàn thiện nguyện lên chuyến ghe đến vị trí cây cầu. Nơi đây chỉ có phương tiện ghe tàu mới dễ dàng di chuyển, vì vùng đất xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa còn hạn chế giao thông đường bộ, và những cây cầu mục nát hơn 20 năm đã làm cản trở giao thông nơi đây rất nhiều. 

Vị trí này trước đây có cây cầu gỗ nhỏ xập xệ và đã bị mục, không thể sử dụng được, bị dỡ bỏ. Suốt thời gian dài người dân không có cầu đi. Niềm vui chất chứa trong câu nói của một bác địa phương, mà khiến cho đoàn thiện nguyện chúng tôi nhớ mãi: “Nếu như các cô chú Tuệ Tâm VH cùng đoàn tài trợ gia đình anh Việt không xuống đây, thì thiệt lòng không biết mãi đến bao giờ nơi này mới có cây cầu mới mơ ước, đẹp, khang trang như bây giờ”.

Khi đến nơi, đoàn chúng tôi vô cùng hứng khởi, hò reo khi nhìn thấy cây cầu mới đã xây xong rất đẹp, rất chắc chắn, trụ cầu bê tông rất kiên cố, mọi thứ rất tươm tất, đủ đầy. Đủ đầy như chính tình cảm thân thương, nghĩa tình của người dân và chính quyền địa phương nơi ấp 4, xã Tân Hiệp vậy. 

Gần 3 tháng sau lễ khởi công ngày 29/10/2020, cây cầu nay đã được xây mới với chiều dài 20m, rộng 2.8m tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó người dân của hơn 100 hộ xung quanh chung tay đóng góp được 32 triệu đồng. Toàn bộ số tiền còn thiếu 88 triệu đồng được gia đình anh Nguyễn Hữu Việt tài trợ giúp bà con.

 Chương trình lễ khánh thành diễn ra cảm động với những lời phát biểu chân thành của người dân địa phương, của chính quyền. Nghi thức thắp hương tạ ơn, và cầu chúc sự bình an, tốt lành đến với người dân đi trên cây cầu mãi về sau được thể hiện trang trọng. Đại diện các bên đã cùng nhau cắt băng khánh thành và làm lễ thông cầu, trong tiếng cười, trong niềm hạnh phúc ngập tràn.

Anh Nguyễn Hữu Việt hiện đang công tác trong ngành Quân Đội ở Vĩnh Phúc, dẫu tuổi đời mới tròn 30, nhưng tấm lòng cho đi của anh và gia đình quá lớn, thật đẹp đẽ biết bao. Anh chia sẻ trong sự khiêm nhường và hiền hoà niềm vui khi nhìn thấy cây cầu mới hình thành và giúp ích được cho bà con. Lòng nhân ái, sự khiêm nhường và thái độ biết ơn của nhà tài trợ khiến người dân càng thêm yêu quý, nể phục.

Đáp lại tình cảm trân quý của nhà tài trợ, người dân luôn miệng gửi trao lòng biết ơn đến quý nhà tài trợ, nồng nhiệt mời từng ly nước, tự tay làm bữa cơm ngon miệt vườn, còn cả dẫn cả đoàn ra vườn hái mít, hái bưởi, cùng me… Sự chân chất và thiệt tình của bà con, đã làm cho chuyến đi dẫu dài, dẫu gập ghềnh nhưng lại đầy ắp nghĩa tình, thật ý nghĩa biết bao trong những ngày cuối năm.

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thảo Loan- một nhà tài trợ thân thiết của nhóm Tuệ Tâm VH đã trao 10 phần quà với trị giá 250.000 đồng/ phần tặng 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

10 phần quà trị giá 100.000 đồng/ phần cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi, thay lời động viên, khuyến khích thế hệ tương lai vượt khó, vươn lên…

Có cây cầu mới, giao thông đi lại thuận lợi hơn, tạo điều kiện phát triển kinh tế khu vực. Các cháu nhỏ được cắp sách đến trường an toàn, mùa bội thu thêm năng suất phồn thịnh. Xin cầu chúc cho gia đình anh Nguyễn Hữu Việt cùng toàn thể những nhà tài trợ gần xa luôn dồi dào sức khỏe, mọi sự bình an trước thềm năm mới 2021.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG CẦU LỢI THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 194) TẠI TIỀN GIANG

  0
  22/02/2021
  Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu mới, lòng người reo ca cùng hương hoa đất trời bài ca của niềm vui, của hy vọng. Chúng ta nở nụ cười thật tươi, nói lời nhẹ nhàng với mọi người xung quanh, để một năm luôn đầy ắp sự vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện những điều an lành, đủ đầy luôn đến với từng người, từng nhà. Trong không khí tươi mới của mùa xuân, chúng ta không quên giang cánh tay để yêu thương, để nâng đỡ những cảnh đời còn đang khó khăn. Từ đó mới trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, vun trồng niềm vui và đem niềm vui gieo rắc khắp nơi nơi.
  Xem chi tiết
 • TRAO QUÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN NGHÈO ĂN TẾT TRONG MÙA DỊCH COVID TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

  0
  08/02/2021
  Chủ nhật ngày 07/02 (ngày 26 tháng Chạp), được sự quan tâm và tin tưởng của một nhà tài trợ hảo tâm ẩn danh, nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ đến với bà con tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình phát gạo và quà hỗ trợ bà con ăn tết mùa dịch Covid.
  Xem chi tiết
 • CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 200 TẠI TIỀN GIANG

  0
  04/02/2021
  Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, bà con chở nông sản không còn phải tất bật sớm hôm đi đường vòng xa xôi...
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

  0
  02/02/2021
  Anh đến quê em một chiều nắng ấm Tiếng hát quê hương ru dài theo sóng Thái Bình ơi Thái Bình... Bài ca của nhạc sĩ Vĩnh An không chỉ nói về tỉnh Thái Bình nói riêng mà rộng hơn là về vẻ đẹp thái bình, an vui của miền quê Việt Nam, nơi cuộc sống người dân no đủ, chan hòa, ấm áp, nồng hậu và chứa chan tình người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 193) TẠI LONG AN

  0
  01/02/2021
  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc, tình cảm và tâm trí. Khi tâm trí mình chạm đến 2 chữ “hạnh phúc" và hiện diện mỗi khoảnh khắc cuộc sống là sự thảnh thơi, đủ đầy, không vướng bận, buồn phiền và lo lắng bất kỳ điều gì. Dẫu là điều gì đến đi chăng nữa, vẫn ung dung đón nhận và hoan hỉ chấp nhận, đó là Hạnh Phúc.
  Xem chi tiết