Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan…. Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.

Người Thầy cho ta những kiến thức, những bài học hay những ý kiến mà ở giai đoạn lừng chừng nào đó ta sẽ gặp phải. Những người bạn còn gọi là cộng đồng cùng nhau phát triển, nâng đỡ và dìu dắt nhau qua những biến cố. Và những cuốn sách hay, nơi những đựng, đúc kết những tinh hoa của nhân loại qua nhiều thập kỷ.

Bên cạnh đó không thể không nhắc tới gia đình – nơi gọi là nhà. Để khi mệt mỏi, khi vui hay buồn, khi thành công hay thất bại… người thân ta luôn ở đó và đang rộng vòng tay ôm ta vào lòng…..

Gia đình là nơi ta sinh ra và nuôi dưỡng ta lớn lên từng ngày, là nguồn động lực và sức mạnh trong mỗi bước chân ta đi, là nguồn cổ vũ, động viên để thực hiện ước mơ của mình. Gia đình thuận hoà, đầm ấm còn khiến ta biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ những nơi đang còn khó khăn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Một trong những gia đình đó, có gia đình nhân ái của anh Lê Anh Pha ở quận 3 Tp. HCM.

Gia đình đó đã giúp cho người dân ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang có được 3 cây cầu mới trong mùa xuân này. Đó là 3 cây cầu liên tiếp nhau trên tuyến đường dẫn vào Thánh thất Ngọc Hòa mang tên Đăng Khoa 1, Đăng Khoa 2, Đăng Khoa 3 (cầu Tuệ Tâm 174-175 176). 

3 cây cầu sau thời gian thi công dang dở đã phải dừng lại do thiếu kinh phí, bùn đất lầy lội.. Người dân đành gác tạm các tấm đan bê tông để đi bộ qua. Điều này gây trở ngại lớn cho người dân đi lễ vào Thánh Thất và khó khăn cho bà con khi qua tuyến đường này do xe máy không lưu thông được… Đặc biệt kế hoạch mở phòng thuốc và trại hòm từ thiện phục vụ bà con của Thánh Thất bị ảnh hưởng do đường vào không thông. 

Gia đình anh Pha khi biết được thông tin không chút do dự hay băn khoăn đã quyết định đồng hành cùng Tuệ Tâm VH tài trợ khoản tiền không nhỏ để hoàn tất việc xây dựng 3 cây cầu Đăng Khoa 1, Đăng Khoa 2, Đăng Khoa 3 này.

Tổng kinh phí xây dựng 3 cầu là 220 triệu. Trong đó phía Thánh Thất Ngọc Hòa vận động bà con đóng góp số tiền đối ứng là 40 triệu, phần còn lại 180 triệu đã được gia đình anh Lê Anh Pha tại Tp.HCM tài trợ toàn bộ.

Sau gần 3 tháng thi công, trong không khí của tiết trời se se lạnh, mát dịu chan hòa với niềm vui, hân hoan phấn khởi, niềm hạnh phúc của bà con nhân dân cũng như chính quyền địa phương và các Mạnh thường quân. Buổi lễ khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng 3 cây cầu đã được diễn ra:

Đăng Khoa 1 ngày mới thật huy hoàng

Đăng Khoa 2 rực rỡ trong nắng vàng

Đăng Khoa 3 ngẩng đầu chào bình minh

Bà con tưng bừng ngày hội xuân

Cuộc sống của bà con nhân dân ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa từ đây sẽ khởi sắc và vững chãi hơn. Hành trình trên con đường mưu sinh bây giờ trở nên thuận tiện và dễ dàng…. Không còn những vũng sình lầy, bùn đất bám đầy chân mỗi khi mùa mưa về, cũng không còn hình ảnh người dân quần xắn cao lên tới đầu gối, đôi dép kẹp nách để lội qua được qua quãng đường này.

Ngoài tiền xây cầu, tài trợ lắp 03 bóng đèn NLMT cho 3 cây cầu, trong ngày khánh thành gia đình anh Pha còn hoan hỉ tài trợ thêm 6,5 triệu tiền quà tặng cho hộ nghèo, học sinh trong khu vực. Cụ thể phía nhà tài trợ trao 03 phần quà tặng học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học với trị giá 600 ngàn/ phần.

04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm với trị giá 250 ngàn/ phần. 

12 phần quà gồm đồ dùng học tập và bộ sách phát triển nhân cách cũng được trao cho 12 em học sinh lớp 12 nghèo học giỏi.

Ngoài ra phía nhà tài trợ còn trao tặng phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn tặng UBND xã Ngọc Hòa và 02 phần quà tặng đội thi công, đội hậu cần với trị giá 1 triệu đồng / phần. 

Hành trang bước vào đời của các em thơ từ đây an toàn và vững tin hơn trên con đường đến trường, Cầu Đăng Khoa 1 -2 -3 như vẫy chào những mầm non của đất nước, nâng đỡ và chắp cánh những ước mơ.

Hạnh phúc biết bao khi xung quanh ta luôn có những con người đầy tình thương, ôm ấp, sẻ chia, dẫn dắt và đồng hành để ươm mầm, chăm sóc những hạt giống yêu thương, trao gởi giá trị ý nghĩa đến tất cả mọi người

Xin gửi lời biết ơn cùng lời chúc sức khỏe, niềm an lạc và thành công đến gia đình anh Lê Anh Pha-những con người đã và đang tiếp tục đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trên con đường xây dựng những cây cầu – gửi niềm yêu thương đến mọi người, góp sức giúp bà con cải thiện điều kiện giao thông, cải thiện đời sống kinh tế, văn hóa, từ đó nâng cao an sinh xã hội cho khu vực.

Xin gửi lời chúc vạn sự như ý, tài lộc, may mắn đến tất cả mọi người dân, nơi những nhân duyên thiện lành hội tụ và lan tỏa yêu thương

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG CẦU LỢI THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 194) TẠI TIỀN GIANG

  0
  22/02/2021
  Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu mới, lòng người reo ca cùng hương hoa đất trời bài ca của niềm vui, của hy vọng. Chúng ta nở nụ cười thật tươi, nói lời nhẹ nhàng với mọi người xung quanh, để một năm luôn đầy ắp sự vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện những điều an lành, đủ đầy luôn đến với từng người, từng nhà. Trong không khí tươi mới của mùa xuân, chúng ta không quên giang cánh tay để yêu thương, để nâng đỡ những cảnh đời còn đang khó khăn. Từ đó mới trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, vun trồng niềm vui và đem niềm vui gieo rắc khắp nơi nơi.
  Xem chi tiết
 • TRAO QUÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN NGHÈO ĂN TẾT TRONG MÙA DỊCH COVID TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

  0
  08/02/2021
  Chủ nhật ngày 07/02 (ngày 26 tháng Chạp), được sự quan tâm và tin tưởng của một nhà tài trợ hảo tâm ẩn danh, nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ đến với bà con tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình phát gạo và quà hỗ trợ bà con ăn tết mùa dịch Covid.
  Xem chi tiết
 • CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 200 TẠI TIỀN GIANG

  0
  04/02/2021
  Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, bà con chở nông sản không còn phải tất bật sớm hôm đi đường vòng xa xôi...
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

  0
  02/02/2021
  Anh đến quê em một chiều nắng ấm Tiếng hát quê hương ru dài theo sóng Thái Bình ơi Thái Bình... Bài ca của nhạc sĩ Vĩnh An không chỉ nói về tỉnh Thái Bình nói riêng mà rộng hơn là về vẻ đẹp thái bình, an vui của miền quê Việt Nam, nơi cuộc sống người dân no đủ, chan hòa, ấm áp, nồng hậu và chứa chan tình người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 193) TẠI LONG AN

  0
  01/02/2021
  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc, tình cảm và tâm trí. Khi tâm trí mình chạm đến 2 chữ “hạnh phúc" và hiện diện mỗi khoảnh khắc cuộc sống là sự thảnh thơi, đủ đầy, không vướng bận, buồn phiền và lo lắng bất kỳ điều gì. Dẫu là điều gì đến đi chăng nữa, vẫn ung dung đón nhận và hoan hỉ chấp nhận, đó là Hạnh Phúc.
  Xem chi tiết