Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 155) TẠI CẦN THƠ

Đủ nắng hoa sẽ nở

Đủ yêu thương, hạnh phúc đong đầy

Trong cuộc sống hiện tại, cơm áo gạo tiền đã vô tình cuốn con người ta sống một cách vội vã và nhanh chóng mà quên đi rằng tình thương là điều cần thiết nhất trong cuộc sống. Tình thương không chỉ thể hiện là thương yêu quý mến nhau mà còn thể hiện ở sự Cho đi. Nhiều lúc cái nhận lại được còn quý giá hơn đó chính là nụ cười, là niềm hạnh phúc, niềm tin, là những gì ý nghĩa hơn cả giá trị vật chất.

Bà con nhân dân hai xã Thới Hưng và Trung Hưng từng ngày mong ngóng vào một ngày nào đó ơn trên ban xuống cho họ cây cầu nối liền hai xã. Thì cách đây hơn 3 tháng sự khát khao, chờ mong và hy vọng của bà con đã có tín hiệu hồi đáp.

Người dân ấp 4 đã và đang phải đối mặt với muôn vàn sự khó khăn, cực nhọc….trong cuộc sống mưu sinh, khi muốn qua được bờ bên kia phải đi bằng xuồng hoặc ghe tạm. Đặc biệt có đoạn khúc sông lớn, nước chảy xiết, quá nhiều nguy hiểm khi các em học sinh đi học hàng ngày cũng như việc vận chuyển hàng hóa đi lại gặp rất nhiều bất tiện…

Bên cạnh đó do khoảng cách sông giữa hai xã khá rộng, muốn xây dựng một cây cầu chắc chắn tốn rất nhiều kinh phí, khả năng của người dân có hạn, để có đủ tiền là một vấn đề lớn và không biết phải chờ đến khi nào.. Khi biết được thông tin đó, thông qua nhóm Tuệ Tâm VH, một gia đình Nhà tài trợ ở Hà Nội đã quyết định phát tâm góp sức xây dựng cây cầu Hồng Đức (cầu Tuệ Tâm 155) 

Cầu Hồng Đức (cầu Tuệ Tâm 155) được khánh thành vào ngày 28/11/2020 với chiều dài 62m, rộng 5m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 500 triệu đồng, trong đó một số Mạnh thường quân ủng hộ và người dân đồng lòng gom góp tiền mặt lẫn ngày công được kinh phí 290 triệu đồng.

Phần kinh phí còn thiếu là 210 triệu và 3 triệu lắp bóng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng vào ban đêm trên cầu đã được gia đình nhân ái từ Hà Nội tài trợ.

Cây cầu với sự đồng lòng chung sức của hàng trăm người dân trong suốt mấy tháng thi công nay đã được hoàn thành kiên cố, vững chắc. Nhìn cây cầu hoàn thành ai nấy đều rạng ngời bởi bên cạnh sự ủng hộ quý giá của nhà tài trợ, để xây lên cây cầu mơ ước này còn có sự góp sức của chính từng người dân trong tình đoàn kết gắn bó. 

Cuộc sống của người dân hai xã Thới Hưng và Trung Hưng từ đây sẽ được khởi sắc, mang trong mình một diện mạo mới an nhiên và vững chãi hơn.  Việc giao thương buôn bán trở nên thuận lợi và thịnh vượng hơn, hưởng lộc phước trời ban đúng như ý nghĩa cây cầu mang tên Hồng Đức.

Cầu Hồng Đức được đưa vào sử dụng cũng giúp cho hơn 400 em học sinh tiểu học trường Trung Thạnh 3 mỗi ngày đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi, an toàn và vững tin hơn.

Trong ngày khánh thành cây cầu Hồng Đức, gia đình nhà tài trợ còn dành thêm 17 triệu đồng thông qua những phần quà tặng gởi đến cho bà con và các em học sinh như lời hỗ trợ, động viên cố gắng hơn nữa trong bước đường sắp tới.

Cụ thể 06 phần quà khuyến học được trao cho 06 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập với trị giá 600 ngàn/ phần

36 phần quà trị giá 150 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 36 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng dành tặng 15 phần quà trị giá 200 ngàn/ phần cho các thành viên trong đội thi công có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có đóng góp công sức tích cực trong quá trình xây cầu. 

Ngoài ra còn có phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn tặng UBND xã Thới Hưng và phong bì 2 triệu đồng tặng đội hậu cần đã chu toàn lo cơm nước cho đội thi công.

Hạnh phúc trọn vẹn nhất chính là lúc chúng ta biết cho đi, biết giúp đỡ và mang lại hạnh phúc cho người khác. Hãy để yêu thương trải rộng khắp muôn lối, vạn nẻo đường nơi có dấu chân con người đi qua, nơi đâu có sự sống nơi đó có hạnh phúc.

Thay mặt bà con, Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc đến tấm lòng lan tỏa yêu thương của gia đình Nhà tài trợ tại Hà Nội cũng như các Mạnh thường quân đã có đóng góp cho sự hoàn thành cây cầu. Xin gửi lời chúc luôn dồi dào sức khỏe bình an, thành công trong cuộc sống, đón nhận Hồng Đức xứng đáng với tâm từ họ đã trao đi.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết