"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG PHƯỚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 114)

“Mỉm cười tự tại tâm từ Phật
Lai khứ là không, sinh tử không”

Tương lai không có, quá khứ cũng không thì đâu còn sinh tử. Chỉ còn lại sự tự do tự tại, không dính mắc vào bất kỳ điều gì, tức thì chạm đến Phật. Sự tự do tự tại và trái tim rộng lớn chứa đựng tình yêu thương bao la, cho đi với chỉ là cho đi, yêu thương với chỉ là yêu thương. Chẳng mong cầu nhận lại, cũng chẳng đón chờ được xưng danh. Đó quả là tâm thiện lành của Phật tánh.

Thực sự vô cùng trân quý những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm, những con người hết sức thiện lành. Nhờ vào tấm chân tình của họ, nhờ vào sự cho đi quý báu đó, mà mỗi tháng trôi qua, là thêm nhiều nữa những cây cầu cho bà con miền Tây sông nước.

Ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày hôm nay 30/5/2020, hơn 400 hộ dân vui mừng khôn xiết khi đã có được cây cầu mới, an toàn, chắc chắn. Cây cầu mới dài 12m, rộng 3m, và tải trọng lên đến 2,5 tấn. 

Cầu Hồng Phước 2 trước đây

Tổng kinh phí xây cầu này là 60 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 12 triệu đồng bằng ngày công lao động, số tiền 48 triệu đồng còn thiếu đã được tổ chức Rotary Club of Mito và Hội Để Gió Cuốn Đi tài trợ toàn bộ.

Chị Hồng Lam – Chủ tịch hội Để Gió Cuốn Đi (ngoài cùng bên phải) tại buổi lễ.

Cây cầu nhìn từ xa thật duyên dáng giữa tán cây, khi đến gần lại thể hiện sự vững chãi. Sự chắc chắn và an toàn của cây cầu sẽ là điểm tựa thật vững vàng cho bà con. Để rồi từ đây các em nhỏ đi qua đi lại mỗi ngày không còn phải nơm nớp lo sợ, người người chở hàng qua lại thật phấn khởi. Mọi thứ từ đây đầy hứa hẹn sẽ đổi mới, an sinh xã hội được sang trang, kinh tế được tạo điều kiện thúc đầy.

Đây là cây cầu thứ 3 mà tổ chức Rotary Club of Mito kết hợp cùng Hội Để Gió Cuốn Đi xây cây cầu nối nhịp yêu thương cho bà con nghèo vùng sông nước thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Các cầu cầu được khánh thành trước đó là cầu An Phong (cầu Tuệ Tâm 61) ở Bạc Liêu

 và cầu Hồng Phước (Tuệ Tâm 82) ở Trà Vinh.

Những tổ chức thiện nguyện luôn giàu tình cảm với những cảnh đời khốn khó. Bất kể nơi đâu cần, nơi đâu khó, trong sức lực có thể giúp thì những trái tim thiện nguyện luôn hết mình.

Nhóm Tuệ Tâm VH cùng với bà con vùng sông nước luôn trân quý và biết ơn tấm lòng vàng đầy nghĩa tình này của tổ chức Rotary Club of Mito và Hội Để Gió Cuốn Đi đã cùng nhau đem đến điều diệu kỳ cho cuộc sống, mỗi một năm trôi qua, trên chặng đường “để gió cuốn đi” những con người hướng thiện đã làm biết bao điều tốt đẹp cho đời, từ giúp đỡ các trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa, những cảnh đời khốn khó, cơ nhỡ, những vùng miền tây khô cằn cần nhiều nước sạch, và rất nhiều hoạt động cho đi trong tình nhân ái.

Tại buổi lễ, Hôi Để Gió Cuốn Đi cũng đã dành tặng những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ trong xã:

Buổi lễ khánh thành được diễn ra thật yêu thương và ấm cúng, bà con ai cũng vui mừng, thể hiện rõ sự biết ơn sâu sắc đến quý nhà tài trợ, và luôn miệng nói lời cảm ơn. Cầu mong cho cây cầu Hồng Phước 02 (cầu Tuệ Tâm 114) này sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, giữ gìn và mang đến sự an toàn, mọi điều an lành, hồng phước cho cuộc sống người dân nơi đây như ý nghĩa tên cầu đã được gửi gắm.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt toàn thể bà con xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chân thành cảm ơn tấm lòng nhân hậu mà tổ chức Rotary Club of Mito  kết hợp cùng Hội Để Gió Cuốn Đi đã gửi trao qua cây cầu tình nghĩa này và những phần quà chan chứa yêu thương. Cầu chúc cho tất cả những tấm lòng thiện nguyện luôn dồi dào sức khoẻ, bình an và phúc đức vẹn toàn. Xin đón nhận tấm lòng cao đẹp và lan tỏa hạnh bác ái đi muôn phương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm