"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 118) TẠI BẾN TRE

Chúng ta làm từ thiện để làm gì? Với mỗi người, mỗi tổ chức khác nhau, đều có ý nghĩ riêng của mình. Nhưng tựu chung lại, đó là muốn giúp đỡ cho những người khó khăn, thêm bớt gánh nặng đôi vai, tưới vào đời những dòng nước mát, tươi mới cho những ngày dài khô cằn. 

Làm từ thiện đơn giản chỉ thế, với mong mỏi khát khao người được cho đi, sẽ trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, để cuộc đời vốn đẹp sẽ lại tiếp tục đẹp theo đúng nghĩa của cuộc đời. Để cho người được đón nhận, thêm nghị lực tiếp bước, thêm yêu thương để sẻ chia yêu thương, viết tiếp câu chuyện của người tử tế. Và làm từ thiện đôi khi là làm bản thân người cho đi thêm ấm nồng, thêm lý do để cố gắng tạo ra nhiều giá trị hơn.

Người cho đi và người được cho đi, tất cả cũng là con người trên hành trình hoàn thiện, trên hành trình học tập để sống đẹp, sống tốt, để học bài học của yêu thương, bài học quên mình vì người khác. Chúng ta không đặt nặng phải cho đi thật nhiều, phải làm một cái gì đó lớn lao, mà điều cao đẹp nhất, đẹp đẽ nhất đó chính là tấm lòng của người cho đi, cho đi bằng cả tấm lòng.

Xuất phát từ tấm lòng cao đẹp đó, lần này với sự tài trợ nhân ái của các anh chị em Khối Quản trị Tài chính & Nguồn vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn, cây cầu Hưng Phú – cầu Tuệ Tâm 118, sau thời gian dài thi công, chưa khánh thành được vì dịch Covid-19, đến ngày hôm nay cây cầu đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Ngày khởi công cây cầu 15/12/2019 còn nhớ nguyên vẹn từng ánh mắt nụ cười rất chân thật, gần gũi của bà con. Hôm nay quay lại vẫn vẹn nguyên như vậy trong ánh mắt của người dân ấp Hưng Thạnh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Nhưng có 1 điều khác biệt, bên cạnh sự gần gũi, dễ gần, lại toát lên sự phấn khởi hân hoan.

Hân hoan vì đã mấy chục năm trời phải đi cây cầu cũ mèm, nguy hiểm, nay đã có cây cầu mới rồi. Bà con vui lắm, vô cùng biết ơn tấm lòng nhà tài trợ, luôn miệng nói lời cảm ơn. Luôn tay mời nước, nước dừa và trái ngọt vườn quê. Yêu sao những câu phát biểu đầy nghĩa tình, của chính quyền, của đại diện nhân dân địa phương trong ngày lễ khánh thành. Cứ mãi trong tâm trí người được chứng kiến, để có một ước nguyện trong lòng, cần tiếp tục cho đi nhiều hơn nữa.

Đoàn người bước trên cây cầu Hưng Phú – cây cầu của hưng thịnh, của phú quý, cây cầu được tạo nên bằng chính tình cảm đẹp của quý nhà tài trợ, của người dân chung sức chung lòng. 

Cây cầu mới thật đẹp, với chiều dài 12m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn. Nhà tài trợ lần này đã tài trợ toàn bộ số tiền 48 triệu đồng, cùng với số tiền 12 triệu được bà con gom góp, thành tổng số tiền 60 triệu, để hoàn thiện, chung nhau xây dựng cây cầu mới.

Tại buổi lễ, phía nhà tài trợ cũng đã dành tặng những phần quà yêu thương cho bà con và các em học sinh trong xã. Cụ thể tặng 10 phần quà cho các em học sinh tiểu học với trị giá 370 ngàn/ phần.

Phía nhà tài trợ còn trao tặng quà cho xã và đội thi công với phong bao tiền mặt trị giá 1 triệu đồng, bày tỏ lòng cảm ơn sự nỗ lực hợp tác của các bên trong quá trình thi công xây dựng cây cầu. Ngoài ra, phong bao 1 triệu đồng cũng được trao cho đội hậu cần, cảm ơn những lo lắng chu đáo của bà con đã tiếp đón đoàn nồng hậu.

10 phần quà trị giá 550 ngàn gồm 400 ngàn tiền mặt và hiện vật cũng được trao cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Trong đó có 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn đã ân cần đến tận nhà để trao.

Đoàn ra về với rất nhiều quà trái được bà con thân thương gửi tặng. Trong tim ai cũng thấy ấm áp trong tình thân từ những người dân dù mới gặp lần đầu nhưng thân thương như cô, dì, chú bác trong nhà.

Xúc động trước tình cảm của người dân dành cho nhà tài trợ, phát biểu tại buổi lễ, anh Hoàng Minh Hoàn – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Sài Gòn – Khối Quản Trị Tài chính & Nguồn vốn đã bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục xây thêm những cây cầu tiếp theo trong thời gian tới, giúp bà con vơi bớt nỗi vất vả, nhọc nhằn trong cuộc sống.

Xin trân quý và biết ơn nhà tài trợ – Khối Quản trị Tài chính & Nguồn vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn. Biết đến nhóm Tuệ Tâm VH một cách tình cờ, nhìn những cây cầu cũ nát, các anh chị trong Khối Quản trị Tài chính & Nguồn vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã có thôi thúc muốn làm được điều gì đó giúp đỡ bà con nghèo và không ngần ngại liên hệ nhóm để tài trợ xây cầu.

Cuộc sống là vậy đó, cho đi là còn mãi, còn mãi cây cầu sẽ kiêu hãnh giúp đỡ bà con trên hành trình đổi đời mấy chục năm tới. Còn mãi sự tri ân của bà con, để bà con có động lực học tập, làm việc. Còn mãi sự ấm cùng của những người làm công tác tài trợ xây cầu.

Cầu chúc vạn điều tốt đẹp đến với cuộc sống tươi đẹp của chúng ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm