"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU KHÁNH AN (CẦU TUỆ TÂM 274) TẠI LONG AN.

Vươn ra biển lớn để có thêm thật nhiều cơ hội, giúp chúng ta thêm trưởng thành hơn, lớn hơn. Để rồi sau đó, ta lại trở về quê hương đem theo thật nhiều kinh nghiệm và những giá trị tích lũy để xây dựng quê hương thêm giàu mạnh. Xin được tri ân những con người không quản những khó khăn, thử thách, dám nghĩ lớn, hành động lớn, để đem lại là món quà lớn, không chỉ cho chính mình mà cả cho những người yêu thương, những người cần đến sự cống hiến của mình. Và trên hành trình đó, chúng ta không thể không tri ân những con người hỗ trợ, nâng bước để cánh buồm ra biển lớn thêm vững vàng.

Hôm nay, chúng ta lại có dịp được đồng hành cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life, một trong những nơi ươm những ước mơ ra biển lớn, giúp mọi người thêm tự tin, bằng việc bản lĩnh trong ngôn ngữ, giao tiếp, để đón nhận, học tập và làm việc với bạn bè khắp 5 châu.

Gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life với duyên lành kết nối và chia sẻ yêu thương, thông qua Tuệ Tâm VH, gia đình ông cùng trung tâm đã quyết định tài trợ đồng hành cùng bà con xây dựng cây cầu mới. Và hôm nay, ngày 22/06/2022, cây cầu Tuệ Tâm 274 – cầu Khánh An được chính thức khánh thành đi vào sử dụng, tại vùng quê ấp 4, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, Long An.

Tấm lòng bác ái, yêu thương thật gần gũi, ấm áp chính là món quà đầy nghĩa tình mà Gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life đem đến cho bà con nghèo với hơn 2.000 hộ dân nơi đây. Bà con có được cây cầu mới, là có thêm cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, để hàng trăm gia đình nghèo sẽ được tăng gia sản xuất thuận lợi hơn, vơi đi sự vất vả cuộc sống mưu sinh, để cây cầu là người bạn hòa chung niềm vui nhảy chân sáo của các em nhỏ cắp sách đến trường mỗi ngày. Cây cầu bê tông sắt thép kiên cố đã hình thành là hạnh phúc và sự sung túc được nhân đôi nơi vùng quê sông nước này.

Cầu Khánh An mới dài 20m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 160 triệu, người dân địa phương đóng góp kinh phí và ngày công lao động trị giá 45 triệu, toàn bộ số tiền còn lại 115 triệu và thêm 08 triệu lắp 02 đèn NLMT và tặng quà cho bà con, tất cả được sự tài trợ của gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life. 

Cụ thể tại lễ khánh thành, 2 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/phần được gửi đến 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

12 phần quà trị giá 150 ngàn/phần bao gồm dụng cụ học tập và sách giáo dục nhân cách được gửi đến 12 em học sinh tiểu học nhà nghèo học giỏi thay cho lời động viên các em tiếp tục học tập trên con đường tìm kiếm tri thức

04 phần quà trị giá 250 ngàn/phần gồm các nhu yếu phẩm được nhà tài trợ trao tận tay cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất tại địa phương, nhằm giảm bớt đi phần nào đó chi phí sinh hoạt trong tháng của người dân.

Gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh cũng trao các phần quà lưu niệm gửi đến UBND xã Thủy Tây và Đội thi công cùng lời cảm ơn sự hợp tác của các bên, giúp hoàn thiện cây cầu Khánh An đi vào hoạt động đúng tiến độ.

Sự cho đi ấy không chỉ là bằng tiền, bằng vật chất, mà đó là món quà đầy nhân văn, để mỗi người dân bước chân qua cây cầu đều cảm nhận giá trị của sự sẻ chia, của việc làm giúp đỡ người khác, từ đó khơi lên đức tính yêu thương, hạnh từ bi trong mỗi người.

Ngày lễ khánh thành diễn ra trong sự ấm cúng và đủ đầy nghi thức nhưng cũng thật mộc mạc, nhẹ nhàng. Có lời cảm ơn sâu sắc của chính quyền địa phương và bà con. Có lời cầu chúc cho sự viên mãn, ấm no gửi đến người dân. Có sự hòa chung niềm vui của băng khánh thành được cắt, tiếng vỗ tay cùng tiếng cười giòn tan, đoàn người bước chân qua cây cầu mới.

Tất cả đã đọng mãi trong tâm mỗi người. Bữa cơm thân mật cùng với bà con, trong sự thết đãi rất ân cần, chu đáo, bà con người dân miền Tây là vậy lúc nào cũng gần gũi, đầy thiện cảm.

Xin một lần nữa cảm ơn sự chung tay giúp sức của quý nhà tài trợ, gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life. Cầu chúc cho gia đình ông, cùng Trung Tâm luôn đón nhận những hương hoa ngọt ngào của cuộc sống. Chúc cho hết thảy thân tâm an lạc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm