Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

Người vui nhất khi những cây cầu hoàn thành có lẽ là những em nhỏ và hộ nghèo hoặc cận nghèo tại các địa phương có cầu được tài trợ. Hẳn là khát khao và mong ước của hai nhân tố này luôn chứa đựng rất nhiều năng lượng nhưng họ đồng thời cũng là những nhân tố ít có cơ hội biến khát khao ước vọng của mình thành hiện thực nhất. Chính vì những khát khao lớn đó tạo nên những rung động gắn kết những tấm lòng chia sẻ giúp đỡ cho họ. 

Bên cạnh số lượng người dân phục vụ, số học sinh và những hộ nghèo sử dụng cầu cũng là một trong những tiêu chí mà nhóm Tuệ Tâm VH và những nhà tài trợ xem xét đến khi lựa chọn xây cầu. Như một sợi dây vô hình nào đó, những cây cầu khi được khánh thành sẽ luôn được chứng kiến niềm hạnh phúc tràn đầy và trầm lắng của những hộ nghèo và sự vui tươi nô đùa của những trẻ nhỏ, sợi dây kết nối niềm hân hoan, hạnh phúc của nhà tài trợ, người dân và lãnh đạo địa phương, đội thi công và của nhóm Tuệ Tâm VH.

Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ – Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay. 

Cầu Long Phước tại ấp Đình, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An trước đây là cây cầu gỗ dài 12m rộng 1.2m, nhỏ hẹp đã mục nát, xuống cấp trầm trọng. Khi trời mưa hay lúc tối trời, bà con nơi đây hay bị té và trơn trượt rất nguy hiểm. 

Bà con nơi đây đã vui mừng biết mấy khi hay tin cây cầu được gia đình anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào tài trợ xây mới, hân hoan chứng kiến lễ khởi công cầu cách đây mấy tháng. 

Cầu Long Phước được xây mới dài 14m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó bà con đóng góp ngày công 28 triệu đồng, gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ 82 triệu đồng. Đặc biệt đây đã là cây cầu thứ 10 trong suốt 3 năm qua anh chị đã trao tặng đến bà con miền Tây. 

Cầu mới xây đã giúp cho 300 hộ dân liên ấp Đình và ấp Đá Biên giải quyết được những lo lắng, nguy hiểm khi đi trên cây cầu tạm. Cầu Long Phước xây mới ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế trong khu vực, cầu còn là sợi dây bền chặt chuyên chở những ước vọng và khát khao của 100 hộ nghèo, cận nghèo và của 120 em học sinh trở thành hiện thực.

Tại lễ khởi công cây cầu, anh Phạm Quốc Lâm từng chia sẻ sự xúc động khi đến vùng đất xa xôi tại tỉnh Long An này, không ngờ ngay sát thành phố Hồ Chí Minh lại có những vùng quê còn chịu nhiều khó khăn thiệt thòi như nơi đây. Nay khi quay lại khánh thành cây cầu, anh cũng bày tỏ niềm cảm phục với thế hệ đã ngã xuống cho Long An trung dũng, kiên cường và tâm nguyện của gia đình, mong được chia sẻ phần nào khó khăn giúp bà con nơi đây khi tài trợ cây cầu này. 

Trong buổi lễ khánh thành, chị Nguyễn Thảo Loan – thành viên cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với trị giá 250.000đ/phần.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi phần quà trị giá 100.000đ/phần. 

Buổi lễ khánh thành kết thúc mang dư âm của tình yêu thương, của tấm lòng nhân ái gia đình Bác Sĩ Nhà Đất dành trao cho bà con. Tình yêu thương ấy lan tỏa trong cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất, để rồi từ đây, hạt lành được gieo mầm, nở hoa kết trái cho đời.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con ấp Đỉnh và chính quyền địa phương sẽ thông qua cây cầu lan tỏa những năng lượng vui tươi, khát vọng sống tích cực và hạnh phúc đến thật nhiều người hơn.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc gia đình Bác Sĩ Nhà Đất – anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào bằng tâm chia sẻ yêu thương sẽ luôn là người dẫn dắt cộng đồng tạo nên cuộc sống an bình, thịnh vượng cho xã hội bằng chính những giá trị tốt đẹp tiềm ẩn trong mỗi người. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG CẦU LỢI THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 194) TẠI TIỀN GIANG

  0
  22/02/2021
  Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu mới, lòng người reo ca cùng hương hoa đất trời bài ca của niềm vui, của hy vọng. Chúng ta nở nụ cười thật tươi, nói lời nhẹ nhàng với mọi người xung quanh, để một năm luôn đầy ắp sự vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện những điều an lành, đủ đầy luôn đến với từng người, từng nhà. Trong không khí tươi mới của mùa xuân, chúng ta không quên giang cánh tay để yêu thương, để nâng đỡ những cảnh đời còn đang khó khăn. Từ đó mới trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, vun trồng niềm vui và đem niềm vui gieo rắc khắp nơi nơi.
  Xem chi tiết
 • TRAO QUÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN NGHÈO ĂN TẾT TRONG MÙA DỊCH COVID TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

  0
  08/02/2021
  Chủ nhật ngày 07/02 (ngày 26 tháng Chạp), được sự quan tâm và tin tưởng của một nhà tài trợ hảo tâm ẩn danh, nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ đến với bà con tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình phát gạo và quà hỗ trợ bà con ăn tết mùa dịch Covid.
  Xem chi tiết
 • CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 200 TẠI TIỀN GIANG

  0
  04/02/2021
  Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, bà con chở nông sản không còn phải tất bật sớm hôm đi đường vòng xa xôi...
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

  0
  02/02/2021
  Anh đến quê em một chiều nắng ấm Tiếng hát quê hương ru dài theo sóng Thái Bình ơi Thái Bình... Bài ca của nhạc sĩ Vĩnh An không chỉ nói về tỉnh Thái Bình nói riêng mà rộng hơn là về vẻ đẹp thái bình, an vui của miền quê Việt Nam, nơi cuộc sống người dân no đủ, chan hòa, ấm áp, nồng hậu và chứa chan tình người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 193) TẠI LONG AN

  0
  01/02/2021
  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc, tình cảm và tâm trí. Khi tâm trí mình chạm đến 2 chữ “hạnh phúc" và hiện diện mỗi khoảnh khắc cuộc sống là sự thảnh thơi, đủ đầy, không vướng bận, buồn phiền và lo lắng bất kỳ điều gì. Dẫu là điều gì đến đi chăng nữa, vẫn ung dung đón nhận và hoan hỉ chấp nhận, đó là Hạnh Phúc.
  Xem chi tiết