"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU MINH ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 123)

Tấm lòng của người cho đi. Tất cả cũng từ chữ “Tâm” đã đưa anh chị em chúng tôi đến miền đất ấy, miền đất của yêu thương và sự sẻ chia đối với những đồng bào nghèo khó.

Sau mỗi chuyến đi, trong lòng mỗi người đều có những nghĩ suy, trăn trở, nhưng chắc chắn rằng ai cũng rất vui và hạnh phúc bởi đã làm được những việc có ích cho cộng đồng. Các thành viên Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợ thân yêu lại tiếp tục sứ mệnh lan tỏa yêu thương để bắc tiếp những nhịp cầu hướng tới tương lai.

Hôm nay ngày 06/06/2020 – ngày rằm tháng tư linh thiêng, chúng ta cùng đến vùng đất Ấp Tân Phú Đông B, xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre , để dự lễ khánh thành cầu Minh Đức – cầu Tuệ Tâm 123, để cùng chung niềm vui hạnh phúc của hơn 200 hộ dân nơi đây khi chính thức được đi trên cây cầu mới.

Cây cầu Minh Đức (cầu Tuệ Tâm 123) được xây mới với chiều dài 20m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 115 triệu, bà con gom góp tiền mặt và ngày công trị giá 32 triệu, số tiền còn lại là 83 triệu là do cụ Phạm Thị Huấn, và Phạm Thị Hai ở TP. Vũng Tàu và gia đình các em, con, cháu tài trợ.

Lễ cúng khánh thành được tiến hành trang trọng với sự tham gia của đại diện chính quyền xã cùng bà con. Ai nấy đều thành tâm nguyện cầu cây cầu mới sẽ mang đến mọi an lành, phước đức cho bà con nơi đây.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầy ắp yêu thương, đoàn kết, ý nghĩa tình người, đại diện nhà tài trợ cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã  tiến hành cắt băng khánh thành, thông cầu, chính thức bàn giao công trình trên cho địa phương đưa vào quản lý và sử dụng.

Ở vị trí này trước đây chưa có cầu, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con chủ yếu bằng ghe. Các em học sinh đi học trên những chiếc ghe chòng chành rất nguy hiểm. Việc lưu thông hàng hóa khó khăn khiến nông sản trong ấp bị thương lái ép giá.

Năm 2019 vừa qua với dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại nặng nề cho bà con chăn nuôi trên địa bàn. Lại thêm 7 tháng nước nhiễm mặn, cá chết trắng mương, dừa trái nhỏ lại… ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng vật nuôi. Bà con tâm sự dừa trước đây thương lái mua 100 ngàn/ chục 12 trái, giờ vẫn giá đó nhưng đếm 2 trái làm 1, tức 100 ngàn/ chục 24 trái. Vẫn đành phải bán vì biết làm sao…

Khó khăn như vậy nên sự ra đời của cầu Minh Đức (cầu Tuệ Tâm 123) không chỉ giải quyết được những nỗi lo sợ, vất vả của bà con trong việc di chuyển trước mắt mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế, văn hóa phát triển, nâng cao đời sống an sinh xã hội của cả một địa phương.

Tại buổi lễ khánh thành đại diện chính quyền địa phương – bà Thùy Dương – Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã Minh Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ.

Ông Đỗ Ngọc Thịnh – đại diện nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ

Phía nhà tài trợ cũng đã trao tặng những phần quà thương yêu cho bà con và các em học sinh với trị giá 4 triệu đồng. Cụ thể 02 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn trao cho 02 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập (ngày trong tuần các em bận đi học nên ba mẹ các em nhận thay)

08 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần với đồ dùng học tập thiết yếu và bộ sách giáo dục nhân cách được trao cho 08 cháu học sinh tiểu học tiêu biểu trong xã.

04 phần quà với trị giá 250 ngàn/ phần gồm các nhu yếu phẩm cũng được trao tận tay cho 04 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Và 01 phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn tặng UBND xã MInh Đức cùng phong bì 500 ngàn hỗ trợ đội hậu cần.

Câu cầu Minh Đức (Tuệ Tâm 123) mang ý nghĩa yêu thương chia sẻ của những tấm lòng vàng, mong giúp cho người dân đón nhận một sự đổi mới với niềm vui trọn vẹn. Đoàn chúng tôi đã dự bữa cơm trưa thân mật cùng bà con trong không khí ấm cúng yêu thương cùng những lời thăm hỏi chân tình, những lời ca chúc nhau và gửi gắm, trao nhau hạnh phúc.

Nhớ cách đây tròn 3 tháng,  ngày 04/03/2020, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi đã được hân hoan thay mặt cho gia đình con cháu của hai Cụ bà đáng kính về ấp Ấp Tân Phú Đông B, xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để trao món quà – khởi công cây cầu chứa đầy tình thân ái mà các Cụ cùng cháu con gửi gắm về cho bà con. 

Cây cầu mới là niềm vui háo hức cho bà con từ người già đến con trẻ. Gần cầu có 02 cháu bé đang học mẫu giáo là cháu Như Ngọc (áo đỏ) và em cháu là Như Quỳnh. Sáng nào bé cũng mang chổi ra quét cầu cho sạch, khi qua cầu bé bỏ dép vì sợ làm cầu dơ. Do chưa đủ tuổi, các cháu không được nhận sách như các anh chị nên buồn. Mấy bác cho tiền nhưng 2 cháu không lấy, nói là ba mẹ dạy không được nhận tiền của người nào cho hết…

Chia tay bà con, chia tay Bến Tre, trên tay anh chị em chúng tôi là tập Giấy cảm tạ nói lên tấm lòng của bà con trong Xã gửi tới những nhà tài trợ cùng rất nhiều quà quê với xôi, dừa, bánh trôi bà con tự tay chuẩn bị… Chúng tôi tiếp nhận và thầm mong một ngày nào đó trở lại thấy người dân được hạnh phúc, đời sống đầy đủ sung túc hơn.

Xin cảm ơn Cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (Tp Vũng tàu) cùng gia đình các em, con, cháu, chắt đã tài trợ cho cây cầu lần này. Thật trân quý khi biết trong suốt 3 năm qua, các cụ đã trao tặng bà con miền tây cả chục cây cầu ý nghĩa… Kính chúc 2 cụ cùng đại gia đình luôn sống trong an vui, đong đầy phước đức, xứng đáng với những yêu thương các cụ đã trao đi. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm