"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU MINH NHẬT (CẦU TUỆ TÂM 185) TẠI CẦN THƠ

Khi nói đến 2 chữ “Sứ Mệnh”, nghe có vẻ to tát, lớn lao, nhưng quả thật trong cuộc sống, hay nói đúng hơn là sự sắp đặt của số mệnh, đã gắn con người ta với những vai trò, trách nhiệm nhất định. Buộc con người ta phải gắn bó với nó, hoàn thiện nó, và lớn khôn cùng với vai trò ấy. Rồi dần như thể mình tồn tại vì cái ý niệm đẹp đẽ mà mình đang theo đuổi. Đó phải chăng là sứ mệnh của một con người. Chung quy lại, sứ mệnh nào cũng gắn liền với mục tiêu sau cùng là Chân – Thiện – Mỹ, hướng mình và mọi người đến những điều tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn mỗi ngày. Có đi đến tận cùng của cái gọi là sứ mệnh, con người thấy mình ý nghĩa, có giá trị thêm thật nhiều. Và do đó, người ta luôn nỗ lực, và không ngừng nỗ lực… 

Ở một góc nhìn khác, chúng ta vẫn thấy những người sống đẹp, sống tốt, mà chẳng cần nghĩ đó có phải là sứ mệnh hay không, hay nghĩ rằng sứ mệnh của mình là gì. Đơn giản là làm những điều mình thấy có ích, hết sức với những điều tốt đẹp, hết lòng với những gì mà xã hội cần, người khác cần. Mỗi ngày trôi qua như vậy đã thật trọn vẹn rồi. Hạnh phúc đã thật đong đầy rồi.

Trên hành trình đồng hành xây dựng những cây cầu thiện nguyện của Tuệ Tâm VH, chúng ta đã thực sự quá quen thuộc với cái tên Lê Anh Pha, con người hiền hòa, giản dị, dám nghĩ, dám làm. Anh và gia đình luôn nghĩ về xã hội, cộng đồng, giúp cho hàng triệu người, hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm địa phương được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó có thể là sứ mệnh mà trái tim vị tha trong anh đang theo đuổi, và đó cũng có thể là việc làm anh cho rằng đóng góp nhỏ bé, mà anh cần làm cho xã hội, đơn giản chỉ là cho đi người cần…

Dù là gì đi chăng nữa, chúng ta vẫn luôn tự hào đã được cùng anh gắn bó trong công việc xây cầu, chúng ta biết ơn anh với những đóng góp thật lớn và ý nghĩa qua những cây cầu mà anh và gia đình, công ty của anh đã giúp cho bà con. 

Hôm nay, ngày 29/5/2021, cây cầu Minh Nhật (cầu Tuệ Tâm 185) chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng tại ấp Thạnh Lộc 1, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ. Người dân nô nức mừng vui, vì đã có cây cầu mới, không chỉ lớn, rộng, mà còn thật chắc chắn, cứng cáp. 

Cầu mới được xây cách vị trí cầu cũ khoảng 300m để thuận tiện kết nối với đường hiện hữu. Cầu Minh Nhật hoàn thành thay thế cho cây cầu ván gỗ mục nát, đầy đe dọa trước đây.

Cầu dài 38m ngang 5m, tải trọng 5 tấn. Tổng số tiền xây dựng lên đến 520 triệu, 310 triệu là trị giá số tiền bà con quyên góp bằng tiền mặt và 1.600 ngày công lao động, 210 triệu là số tiền gia đình anh Lê Anh Pha hỗ trợ cho bà con. Ngoài ra gia đình anh Pha còn hỗ trợ thêm 20 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời và tặng quà cho bà con trong buổi lễ khánh thành.

Cụ thể có 6 phần quà khuyến học tặng học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập trị giá 650 ngàn/phần.

30 phần quà gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách  tặng học sinh tiểu học nghèo học giỏi trị giá 150 ngàn/phần

10 phần quà gồm các nhu yếu phẩm tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã trị giá 300 ngàn/phần. 

Ngoài ra nhà tài trợ còn tặng 10 phần quà cho các thành viên trong đội thi công trị giá 200 ngàn/phần, quà tặng UBND xã trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ đội hậu cần 1 triệu đồng.

Do dịch không tập trung đông người nên các phần quà được trao tượng trưng cho số ít tại lễ. Phần còn lại được gửi lại nhờ UBND xã phát cho bà con sau lễ khánh thành

Đây cũng đã là cây cầu thứ 15 mà gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ giúp bà con miền Tây. Chính quyền địa phương và người dân vô cùng biết ơn quý nhà tài trợ,  liên tục gửi những lời hỏi thăm, chúc sức khỏe, may mắn và bình an đến quý nhà hảo tâm, đã giúp cho bà con có được cây cầu, phải nói là rất mừng, rất phấn khởi.

Cây cầu mới sẽ là người bạn đồng hành trên hành trình đổi đời của người dân, mang ấm no về khắp nhà nhà, tiếng cười giòn giã,  hát ca mỗi ngày. Tri ân và biết ơn tất cả duyên lành đã giúp hình thành cây cầu này. Cầu chúc sức khoẻ đến hết thảy bà con, chính quyền địa phương và đặc biệt là gia đình anh Lê Anh Pha.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm