Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU AN NHIÊN (CẦU TUỆ TÂM 35) – CẦU CỦA SỰ AN NHIÊN TỰ TẠI

Cầu An Nhiên – cầu của sự an nhiên, tự tại, cầu của bình yên, an lạc. Và ở đó có những con người đang cần Tuệ Tâm VH chúng tôi, đang cần những mạnh thường quân của chúng tôi chúng vai sát cánh, cùng làm nên điều diệu kỳ.

Mặt trời vừa kịp ló dạng cũng là lúc nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi khởi hành đến tỉnh Bến Tre để kịp dự lễ khánh thành cầu An Nhiên (cầu Tuệ Tâm 35) vào lúc 10g sáng ngày 4/11/2018.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ di chuyển, cuối cùng chúng tôi cũng đến.  Khi tới nơi mọi thứ trước mắt chúng tôi là một buổi lễ đang được mọi người chuẩn bị thật chu đáo, quả là không kém phần long trọng. Và hơn tất cả là sự chào đón đến hân hoan, vui mừng toát lên từng ánh mắt nụ cười, cái bắt tay, từng câu hỏi, lời chào của bà con ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Đại diện chính quyền địa phương rất vui mừng sau 2 tháng gặp lại chúng tôi,  ông còn tâm sự rằng “Biết tin có nhóm từ thiện Tuệ Tâm VH đến khánh thành cầu, bà con vui lắm. Mọi người ai cũng dậy từ tờ mờ sáng chuẩn bị cho buổi lễ thật tươm tất, một số khác thì đã vô vườn từ sớm để lựa ra những loại trái cây ngon nhất dành tặng cho nhóm ăn lấy thảo đem về…”

Thật ấm lòng đúng không cả nhà?

Và giây phút mong đợi cũng đã đến trước sự chứng kiến của bà con, nhân dân –  cùng nhóm Tuệ Tâm VH và đại diện chính quyền địa phương tiến hành lễ cúng, lễ cắt băng khánh thành, và thủ tục thông cầu, đưa cây cầu vào sử dụng.

Cầu An Nhiên với chiều dài 12m, rộng 2.2m, tải trọng 2.5 tấn và tổng kinh phí xây cầu là 30 triệu đồng trong đó chính quyền xã vận động bà con cùng tham gia đóng góp được 5 triệu đồng, số tiền còn lại do Giám đốc Nguyễn Thị Hiền (Trung tâm Anh ngữ Galaxy) ủng hộ 20 triệu và Giám đốc Nguyễn Thị Kim Anh  (Công ty tin học Đất Việt) ủng hộ 10 triệu đồng, cùng nhau đóng góp để xây mới cây cầu này.

Cho Tuệ Tâm VH chúng tôi được chia sẻ 1 chút tình cảm với 2 chị – 2 mạnh thường quân hết sức tuyệt vời của Tuệ Tâm VH. Các chị đã đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong nhiều cây cầu, đã gởi cho bà con đồng bào cơ cực khắp cả nước biết bao nghĩa tình thiện nguyện cao đẹp. Tấm lòng của các chị, cùng nụ cười, ánh mắt ấm áp đã sưởi ấm và làm chúng tôi nhớ mãi. Nhớ về những phụ nữ tài giỏi, doanh nhân xinh đẹp và có lòng bác ái yêu thương. Một lần nữa cảm ơn các chị rất nhiều.

Đại diện chính quyền địa phương đã nói rằng “Thực sự gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến với 2 nhà tài trợ xinh đẹp vì công trình được tài trợ có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với địa phương. Từ nay, người dân cùng hàng trăm em học sinh khỏi phải lo âu khi qua cây cầu dựng tạm, không có rào chắn bảo vệ vô cùng nguy hiểm, xe máy thuận tiện đi lại, góp phần giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương”. Đại diện xã cũng đã trân trọng trao giấy cảm tạ cho chị Kim Anh, đại diện nhà tài trợ.

Hòa chung với niềm vui đó nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, mỗi phần quà trị giá 250.000 VNĐ.  Hy vọng phần quà này sẽ là chút động viên, giúp các gia đình khó khăn cảm nhận được sự quan tâm, động viên vượt khó, hòa chung niềm vui ngày khánh thành cây cầu.

Ngoài các phần quà tặng hộ nghèo, quà tặng cho các cháu nhân dịp tết Trung thu (đã trao tại lễ khởi công), hai chị còn có phần quà lưu niệm tặng xã.

Về phía những thành viên trong nhóm, chúng tôi cũng hạnh phúc không kém khi nhìn thấy sự hân hoan trên từng gương mặt và trong ánh mắt của người dân địa phương. Đó chính là những món quà vô giá mà chúng tôi nhận lại khi chia sẻ yêu thương của mình đến với cộng đồng.

Một lần nữa, thay mặt bà con trong ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cám ơn sự đồng hành và hỗ trợ của các quý nhà hảo tâm! Mong rằng, hai nữ doanh nhân sẽ tiếp tục đồng hành với nhóm trong thời gian tới để hành trình Lan Tỏa Yêu Thương của chúng ta ngày càng đi xa, cải thiện đời sống, giúp đỡ các bà con ở vùng quê còn khó khăn hơn nữa.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết