"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU PHÁT LỘC (CẦU TUỆ TÂM 121) TẠI BẾN TRE.

Đạo, Đức tính, tinh hoa Nguyên năng
Gieo vào tâm hồn, tiến hóa nhân sinh
“Cây Công Đức” sinh “quả Công Đức”
Thiện tính tăng nhiều, Ác phải ít đi.
(Trích tập sách “Thiền thi” – Tác giả Vô Hữu)

Trong cuộc sống con người, dù thời đại nào, Đạo Đức vẫn mãi luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ dẫu có phát triển khoa học kỹ thuật đến mức nào đi chăng nữa, dẫu có giàu có và tài giỏi đến chừng nào đi chăng nữa, cái “gốc” làm người là tối quan trong, tựa như gốc rễ của cây vậy. Thiếu gốc là cây dĩ nhiên không còn tồn tại và phát triển thêm được nữa. Ấy vậy, cuộc sống ngày nay nhiều người vì quá coi trọng tiền tài danh vọng, đã quá sa đà để rồi ít dành thời gian để tưới nước cho gốc rễ. Minh chứng là lớp học chữ, học các môn khoa học, học kỹ thuật, toán học, ngoại ngữ, học làm giàu thì nhiều còn lớp học nuôi dưỡng tâm hồn lương thiện thì ngày ít đi.

Nhưng không lấy đó làm bi quan. Vì cuộc sống thuộc hệ sinh thái hoàn hảo, vốn dĩ luôn có nhiều cán cân, tạo thế cân bằng. Vẫn có rất nhiều những tập thể, những con người luôn tích cực làm điều tốt lành, tươi đẹp, trồng “cây công đức” cho đời, gieo vào đời những hạt giống, tinh hoa của đức tính, yêu thương. 

Trong số những người gieo mầm đức tính, tình yêu thương đó, có Ông bà Hồ Hữu Hảo (Pháp danh Nguyên Toàn) – Phạm Thị Xuân Nghĩa (Pháp danh Tâm Trung) tại Nha Trang – Khánh Hòa  những con người phúc hậu với nụ cười hiền hòa.

Với lòng bác ái, ông bà đã tài trợ cho bà con ấp Tân Thuận Ngoài, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre cây cầu Phát Lộc (cầu Tuệ Tâm 121).

Và hôm nay, ngày Chủ Nhật 10/05/2020 cây cầu đã được hoàn thành, như quả ngọt lành trổ ra từ cây nhân ái trao cho bà con.

Đây là cây cầu khiến người dân vui mừng khôn xiết, bởi đã lâu lắm rồi họ mong mỏi có được cây cầu mới, xoá đi cái lo lắng của cây cầu cũ kỹ bao năm, chỉ chực sụp đổ bất cứ lúc nào. 

Nay cầu mới mang tên Phát Lộc hoàn thành rất đẹp, chắc chắn với chiều dài 22m, rộng 2,8m với tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản trong vùng của bà con trong tương lai gần cũng như mấy chục năm trời tiếp theo, trên hành trang tiến đến sự ấm no, hạnh phúc. 

Tổng kinh phí xây cầu là 126 triệu, trong đó bà con nhân dân được vận động đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 27 triệu. Phần kinh phí 91 triệu còn thiếu được Ông bà Hồ Hữu Hảo (Pháp danh Nguyên Toàn) – Phạm Thị Xuân Nghĩa (Pháp danh Tâm Trung) tài trợ toàn bộ.

Vậy là kể từ ngày khởi công ngày 16/02/2020, đến nay, sau gần 3 tháng, bà con đã được đi trên cây cầu mới. Mọi ước nguyện đã thành hiện thực, niềm vui đã được nở trên môi đầy hoan hỉ của hàng trăm bà con.

Tại buổi lễ khánh thành cầu Phát Lộc (cầu Tuệ Tâm 121), Nhà tài trợ còn tặng thêm các phần quà cho bà con và các em học sinh khó khăn trên địa bàn xã tại lễ khánh thành với trị giá 8 triệu đồng. 

Cụ thể gồm 03 phần quà khuyến học tặng 03 em học sinh PTTH có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập với trị giá 600.000 vnđ/ phần.. 

12 phần quà gồm đồ dùng học tập thiết yếu cùng bộ sách giáo dục nhân cách tặng các em học sinh tiểu học với trị giá 100.000 vnđ/ phần.

08 phần quà gồm các nhu yếu phẩm tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với trị giá 250.000vnđ/ phần. 

01 phần quà gồm tiền mặt và quà lưu niệm tặng UBND xã Tân Phú Tây trị giá 1 triệu đồng/ phần

Phần quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 1 triệu đồng/ phần cũng được gửi đến đội thi công đã vất vả nắng mưa hoàn tất cây cầu cho bà con. 

Ngoài ra, nhà tài trợ cũng gửi phong bì 1 triệu tiền mặt hỗ trợ đội hậu cần cho công tác tổ chức lễ khánh thành.

Chúc cho cuộc sống bà con nơi đây ngày càng phát lộc, trù phú, an lành như tên cây cầu. 

Thay mặt bà con, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi đến Ông bà Hồ Hữu Hảo (Pháp danh Nguyên Toàn) – Phạm Thị Xuân Nghĩa (Pháp danh Tâm Trung) lời cảm ơn chân thành, sâu sắc. Xin chúc ông bà cùng gia đình mọi sự may mắn, an lành.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm