"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC AN 1 (CẦU TUỆ TÂM 240) TẠI AN GIANG

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ sự kiện ra mắt tài trợ chuỗi 10 cây cầu của Cộng Đồng Tài Chính FXCE cách đây ít lâu với thật nhiều niềm vui và ấn tượng từ tấm lòng của những thành viên trong Cộng Đồng nói riêng và còn mang lại nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho bà con và các địa phương, cho những thành viên của nhóm Tuệ Tâm VH, hơn hết, cho từng tế bào bao bọc yêu thương được nhân rộng và nảy mầm nói chung.

Trải qua những tháng ngày dịch bệnh kéo dài, công tác triển khai xây dựng bị chậm lại nhưng cuối cùng nhịp cầu đầu tiên trong chuỗi 10 cây cầu của Cộng Đồng Tài Chính FXCE đã thành hình và kết nối nhịp chân của những em nhỏ đến trường, của những người lớn tuổi được an toàn hơn, của những người nông dân bớt gập ghềnh hơn khi chở nông sản giao thương.

Cầu Phước An 1 (cầu Tuệ Tâm 240) là cây cầu đầu tiên của Cộng Đồng Tài Chính FXCE trong chuỗi 10 cây cầu mà Cộng Đồng tài trợ cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu được khánh thành ngày 18/11/2021 tại ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, Tp. Long Xuyên.

Cây cầu chính là sự hiện hữu từng tế bào yêu thương của tập thể Cộng Đồng Tài Chính FXCE mong muốn được lan tỏa đến từng người dân tại khắp các tỉnh miền Tây sông nước. Hiện hữu của những trái tim yêu thương đó đã biến thành hiện thực bằng cây cầu mới cao đẹp, chắc chắn. 

Cầu Phước An 1 cũ trước đây là cây cầu gỗ lâu năm với trụ cầu cũ đã xuống cấp, hoen rỉ theo thời gian, mặt cầu là những tấm gỗ đã mục được bà con thay đi thay lại nhiều lần, chưa kể việc hơn 300 em học sinh và hơn 600 hộ dân phải thường xuyên đi qua dốc cao, trơn trượt mỗi khi mưa về gây nguy hiểm. 

Nay cây cầu hoàn thành mang đến niềm vui mới, từ những tận tâm của bà con, của đội giám sát thi công, những chuyến nông sản được giao thương của người nông dân liên xã Hoà Bình Thạnh – Mỹ Khánh – Vĩnh Thành nay đã hân hoan hơn, an toàn hơn.

Cầu Phước An 1 (cầu Tuệ Tâm 240) được xây mới với chiều dài 30m, ngang 4m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 400 triệu trong đó chính quyền địa phương cùng người dân vận động, góp sức, ngày công trị giá 165 triệu. Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ 250 triệu trong đó 235 triệu dành cho việc xây cầu, 4.5 triệu Cộng Đồng Tài Chính FXCE hỗ trợ cho việc lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu mỗi khi đêm về và 10.5 triệu tặng quà cho bà con, các em học sinh vào ngày khánh thành cây cầu. 

Cụ thể, tại buổi lễ, Cộng Đồng đã trao 03 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần cho 03 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

20 phần quà tặng (250 ngàn/phần) gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 20 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

10 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/phần cũng được Cộng Đồng quan tâm gửi tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra nhà tài trợ cũng có những phần quà như lời cảm ơn gửi tới đội thi công đã không quản nắng mưa hoàn tất công trình trong điều kiện làm việc đầy rủi ro khi dịch bùng phát. 

Và cả những phần quà kỷ niệm gửi tới UBND xã Mỹ Khánh, đại diện lãnh đạo tỉnh An Giang, thành phố Long Xuyên đã quan tâm về dự lễ khánh thành cây cầu. 

Những yêu thương có trong tâm của từng thành viên Cộng Đồng Tài Chính FXCE đã hiện thực hóa thành tài sản vật chất không những trong tay mà còn trong những bước chân rộn ràng và trong đôi mắt hạnh phúc của lãnh đạo địa phương và bà con ấp Bình Hòa 2 đó là cầu Phước An 1 – cây cầu của phước lành, an lạc. Chỉ có những trái tim yêu thương thuần khiết luôn rung động và lớn mạnh bởi một tập thể mới tạo ra nhiệm màu này. 

Ngày khánh thành cầu Phước An 1 đã chứng kiến những hỷ lạc của bà con, của chính quyền địa phương và cả các em học sinh khi được đi trên cầu mới rộng hơn, đẹp hơn và chắc hơn trên tay còn là những món quà đầy ý nghĩa của nhà tài trợ. Bà con và lãnh đạo địa phương rất xúc động và cảm ơn tấm lòng bác ái của từng thành viên trong Cộng Đồng Tài Chính FXCE.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con đã có cây cầu mới bền đẹp, mong bà con luôn giữ gìn sức khỏe và an toàn khi lưu thông.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân các thành viên của Cộng Đồng Tài Chính FXCE đã luôn tin yêu, đồng hành cùng nhóm từ những ngày đầu. Nhóm xin chúc Cộng Đồng Tài Chính FXCE luôn có thật nhiều an lạc, phúc lành trong đời sống và nhiều thành công trong công việc.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm