Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CÂY CẦU YÊU THƯƠNG – PHƯỚC LẠC (CẦU TUỆ TÂM 23) ĐÃ ĐƯỢC KHÁNH THÀNH TẠI KIÊN GIANG.

Tập trung và xuất phát từ 04g sáng, sau hơn 6 tiếng hành trình, đúng 10g30 sáng Chủ nhật – ngày 07/10/2018, Nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi đã có mặt tại ấp Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang để cùng đại diện chính quyền, nhà thờ Giuse Kinh 7B và bà con địa phương tiến hành tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Phước Lạc (cầu Tuệ Tâm 23). Cầu dài 28m với bề ngang 4m và chịu được tải trọng 5 tấn.

Đây là cây cầu nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo nhà tài trợ, anh em bạn bè gần xa của nhóm Tuệ Tâm VH. Cây cầu ban đầu dự kiến làm mới rộng 3,5m với kinh phí sau khi đàm phán là 285 triệu đồng, trong đó nhóm Tuệ Tâm VH vận động các mạnh thường quân tài trợ 250 triệu, phía Nhà thờ Giuse Kinh 7B đóng góp kinh phí và bà con giáo xứ đóng góp ngày công lao động trị giá 35 triệu. Sau đó, do số lượng người qua lại rất đông và để đảm bảo được mọi xe cộ có thể qua cầu trong những tình huống cấp thiết, các bên đã quyết định mở rộng cầu thành 4m, phần chi phí thêm cho việc mở rộng này được phía nhà thờ bù thêm.

Cầu Phước Lạc (cầu Tuệ Tâm 23) được khởi công ngày 13/5/2018. Sau thời gian dài thi công với sự nỗ lực của đội thi công, sự đóng góp của toàn thể bà con giáo dân về tiền của và công sức cũng như sự giám sát chặt chẽ, sao sát hằng ngày của cha xứ, đại diện chính quyền địa phương, đến nay cây cầu đã xây xong – vững chãi, khang trang và được khánh thành đưa vào sử dụng trong niềm vui sướng vô bờ của bà con giáo xứ.

Cầu Phước Lạc (cầu Tuệ Tâm 23)  đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giao thông đi lại hằng ngày của hơn 10.000 người dân giáo xứ. Đây là cây cầu dẫn vào nhà thờ Thánh Giuse Kinh 7B, và còn nằm trên con đường dẫn vào Phòng khám nhân đạo Kinh 7B – nơi có điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ hiện đang tiếp nhận hơn 400 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị hàng ngày. Ngoài ra, cây cầu còn phục vụ việc đi lại cho các Sơ của nhà thờ và hơn 30 cháu bé mồ côi được các Sơ cưu mang trong Mái ấm tình thương gần đó, đây cũng là nhà trẻ cho các cháu mầm non hàng ngày được đưa đến đây cho các sơ chăm sóc, dạy bảo…

Mang ý nghĩa hết sức quan trọng như vậy nên cây cầu là niềm mong mỏi chờ đợi của bà con giáo xứ trong suốt thời gian qua. Nay cây cầu được hình thành, ai nấy đều vui mừng phấn khởi. Đại diện nhà thờ, chính quyền xã cùng đại diện nhà tài trợ, nhóm Tuệ Tâm VH đã cùng nhau cắt băng khánh thành và tiến hành nghi lễ thông cầu trong tiếng cười nói rộn ràng, hoan hỉ.

Phát biểu tại buổi lễ, linh mục chính xứ Nhà thờ Giuse – Cha Phạm Văn Kính bày tỏ niềm vui của toàn thể bà con giáo xứ khi có cây cầu mới khang trang, vững chãi hiện đại phục vụ cho việc đi lại hàng ngày và cảm ơn sâu sắc sự đóng góp của tất cả các bên tham gia vào việc xây lên cây cầu này.

Đại diện nhà tài trợ – anh Phạm Đức Toàn cũng có lời chia sẻ cùng bà con, và sau đó đại diện nhóm Tuệ Tâm VH – anh Phan Văn Linh cũng gửi những lời cầu chúc cho toàn thể bà con giáo dân luôn có cuộc sống gặp nhiều phước lành, mọi sự an lạc như tên cầu Phước Lạc mà các nhà tài trợ cùng những người làm thiện nguyện đã đặt tên và gửi gắm.

Như thường lệ, để chia sẻ cùng bà con giáo dân khó khăn cũng như động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh nghèo học giỏi, trong buổi lễ khánh thành này, nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng 07 phần quà khuyến học cho 7 em học sinh lớp 12 mỗi phần trị giá 1 triệu đồng  và 20 phần quà (250 ngàn đồng /phần) tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Nhân dịp này, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cũng tặng 02 phần quà lưu niệm cho Xã và cho Nhà thờ

Lễ khánh thành đầu tháng 10 là tháng Mân Côi của người dân xứ Đạo, chúng ta cùng dâng lên Đức Mẹ cây cầu này, là tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ từ mọi miền của Tổ quốc, sự ủng hộ và quan tâm của chính quyền địa phương, là sự nhiệt thành của đơn vị thi công và đặc biệt là sự đóng góp tích cực của toàn thể bà con giáo dân về công sức, thời gian và của cải. Tất cả để hoàn thành cây cầu phục vụ cho nhu cầu của bà con, của Phòng khám nhân đạo và của Mái ấm giáo xứ.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn các tấm lòng nhân ái tràn đầy yêu thương đã chung tay góp sức tạo nên cây cầu Phước Lạc khang trang, vững vàng này.

Được tiếp xúc với Quý Cha, Quý Sơ của Nhà thờ, lòng vị tha, đức yêu thương của các Cha cũng như vẻ hiền hòa, thánh thiện của các Sơ dành cho bà con giáo xứ thực sự khiến các thành viên chúng tôi xúc động. Thật hạnh phúc khi được đến gieo mầm thiện nguyện trên vùng đất thẫm đẫm yêu thương như chốn này. Nhóm Tuệ Tâm VH nguyện ước sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa yêu thương để tiếp tục bắc lên nhiều hơn nữa những cây cầu nhân ái, phục vụ bà con thân yêu.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết