Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

Hai tháng trước đây, cây cầu Tân Phúc (cầu Tuệ Tâm 172) vẫn đang là một cây cầu khỉ thuộc ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Trong suốt 15 năm tồn tại cầu đã nhiều lần phải gia cố vì trụ cầu bằng bê tông chữ T được bắc tạm trên mặt cầu là một thanh sắt và một thanh bê tông nhỏ, gây rất nhiều khó khăn, cản trở cho quá trình đi lại, vận chuyển nông sản, hàng hóa của bà con.

Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn. 

Đó chính là Cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất Đồng Nai- nhà tài trợ cho cây cầu Tân Phúc lần này. Và đằng sau sự hỗ trợ đáng quý đó, còn có sự đóng góp công sức miệt mài của đội thi công từ thiện mong mang đến cho bà con cây cầu vững chãi. 

Chính những cộng đồng của tâm yêu thương, vì yêu thương và sẵn sàng trao gửi yêu thương ấy đã giúp cho hơn 120 hộ dân thường xuyên đi lại có được điều kiện giao thông an toàn, thuận tiện hơn. Hơn nữa. khi cây cầu hoàn thành và nối với con đường chính, số hộ dân dự kiến tham gia lưu thông cây cầu sẽ lên đến khoảng 400 hộ. 

Cầu Tân Phúc (cầu Tuệ Tâm 172) được xây mới với chiều dài 20m, rộng 2.8m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 104 triệu. Trong đó người dân tham gia đóng góp tiền mặt và ngày công là 29 triệu. Số tiền còn thiếu 75 triệu được cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất Đồng Nai tài trợ toàn bộ.

Ngoài giúp bà con có cây cầu mới, Cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất Đồng Nai còn dành tặng các phần quà yêu thương với tổng trị giá 3 triệu đồng cho bà con và các em học sinh. Cụ thể 10 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần được trao cho 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

04 phần quà trị giá 250 ngàn/ phần cũng được trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã như lời động viên, khích lệ giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nhà tài trợ còn trao tặng 02 phần quà với trị giá 500 ngàn/ phần cho UBND xã Tân Bình và đội thi công, ghi nhận nỗ lực các bên trong việc chung tay góp sức hoàn tất cây cầu cho bà con.

Ngày 20/12/2020, ngày khánh thành cầu Tân Phúc ghi nhận được những cảm xúc trân quý, vui mừng và hoan hỉ của bà con ấp An Thạnh, xã Tân Bình. Cây cầu mới Tân Phúc không chỉ là cầu nối giao thông giúp bà con đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế mà còn là điểm bắt đầu những hành trình kết nối những hân hoan của bà con nơi đây lan tỏa đi khắp mọi miền. 

Chắc hẳn những cộng đồng hỗ trợ cho bà con có được cây cầu mới như cộng đồng Cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất Đồng Nai, các thành viên của đội thi công thiện nguyện và nhóm kết nối – Tuệ Tâm VH đều hạnh phúc khi được chứng kiến cảm xúc viên mãn, trọn vẹn của bà con và lãnh đạo ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. 

Giờ đây chúng ta có những cộng đồng gắn kết cùng nhau bằng chất kết dính bền chặt, sự gắn kết của tình yêu thương, luôn bền vững như những cây cầu kiên cố được tài trợ và khánh thành.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con ấp An Thạnh và lãnh đạo địa phương luôn tạo thêm thật nhiều duyên lành, quả ngọt lan tỏa khắp muôn nơi.

Nhóm Tuệ Tâm VH luôn trân quý tinh thần thiện nguyện, sự thấu cảm cùng bà con của Cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất Đồng Nai. 

Chúc cho Cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất Đồng Nai luôn phát triển vững mạnh trong đời sống vật chất và công tác thiện nguyện, luôn là cộng đồng trao gửi, kết nối những tâm yêu thương, vì yêu thương và sẵn sàng trao gửi yêu thương. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết