"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THÁI TÀI (CẦU TUỆ TÂM 122) TẠI BẾN TRE

Những ngày cả thế giới nhiều hoạt động bị đình trệ vì cách ly, vì dịch bệnh thì may mắn thay tình hình dịch tại Việt Nam đang được khống chế. Và các lễ khởi công, khánh thành cầu của nhóm Tuệ Tâm VH vẫn đang được các thành viên nhóm kết hợp cùng nhà tài trợ, địa phương tiến hành để mang đến cho bà con những cây cầu an vui. Phải chăng tình yêu thương luôn có sức mạnh lớn nhất xóa tan đi những rào cản, những bức tường thành của dịch bệnh của cách ly và nhờ đó mà nhóm vẫn được cháy hết mình cho công cuộc phụng sự cho cộng đồng. 

Ngày 20/06/2020, những tâm hồn đồng điệu của những người phụng sự đã chứng kiến niềm vui lớn của bà con ấp Tài Đại, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre khánh thành cây cầu mới an toàn và chắc chắn thay thế cây cầu đã cũ. Cầu Thái Tài (cầu Tuệ Tâm 122) dài 12m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn được nhóm “Sống tối giản – trao yêu thương” và nhóm “Món quà thứ 7” chung tay tài trợ. 

Cây cầu cũ trước đây nhỏ hẹp với khúc cua vuông góc rất gắt đã khiến không biết bao tai nạn té ngã xảy ra tại đây. Bà con chật vật xoay xở khi chở nông sản, dừa, heo qua cây cầu này. 

Nay cây cầu mới được hoàn thành, bà con ai nấy vui mừng, các em nhỏ hân hoan đạp xe yên tâm qua cầu. Yêu thương được kết lại trên từng nhịp cầu nâng đỡ cho bà con. 

Mỗi người chúng ta không tự nhiên có thể gặp được nhau trong đời sống này, hẳn chúng ta vì một nhân duyên nào đó gặp nhau ở tần số chung của tình yêu thương mà hiện diện cùng nhau tại kiếp sống này. Sự khát khao phụng sự của nhóm Tuệ Tâm VH đã truyền đi rung động yêu thương rộng khắp để rồi từ đó kết nối được với những trái tim khát khao cho đi của những nhà tài trợ, kết nối với bà con của những vùng quê miền Tây luôn ước mong cải thiện đời sống. 

Người phụng sự, người cho đi, người đón nhận đều gặt hái được những trái ngọt mà mình vun trồng. Trái ngọt của những người phụng sự là niềm vui khi chứng kiến bà con có được những cây cầu mơ ước, đời sống được cải thiện, ấm no hơn. Trái ngọt của người cho đi là hạnh phúc vì họ có cơ hội thực hành hạnh bố thí, hạnh cho đi, được làm thiện pháp không giới hạn. 

Vì lẽ đó mà việc thực hành thiện pháp đã tạo ra những rung động yêu thương lan tỏa, kết nối những tâm hồn khát khao phụng sự, khát khao cho đi lại gần nhau hơn. Càng lan tỏa, càng kết nối và cho đi sẽ có nhiều cầu được xây hơn nữa, bà con những miền sông nước sẽ hạnh phúc hơn. Vòng tròn lặp của yêu thương đó đang lớn mạnh từng ngày thu hút thêm thật nhiều phước lành, thật nhiều tình thương được lan tỏa.

Đúng với tinh thần làm thiện pháp không giới hạn, các nhà tài trợ không những trao tặng cây cầu mà còn rất quan tâm đến đời sống của bà con. Cụ thể nhóm Món quà thứ 7 đã tài trợ thêm 20 phần quà cho các em học sinh tiểu học và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với tổng trị giá 4,5 triệu đồng.Tiếp nối hành trình mang yêu thương đến với bà con, nhóm Món quà thứ 7 còn nhận tài trợ thêm 01 cây cầu nữa cho bà con xã Khánh Thạnh Tân! Và cảm động biết bao khi được biết để giúp bà con có được cây cầu Thái Tài mơ ước này, các thành viên nhóm Sống Tối Giản – Trao Yêu Thương đã không quản ngại gom góp quần áo đã qua sử dụng còn dùng tốt để bán gây quỹ xây cầu. Thật trân quý những nỗ lực đầy tinh thần thiện nguyện mà những trái tim thiện lành đã mang lại cho bà con.

Thay mặt toàn thể bà con ấp Tài Đại, xã Khánh Thạnh Tân, nhóm Tuệ Tâm VH VH  xin được trân trọng cảm ơn nhóm “Sống tối giản – trao yêu thương” và nhóm “Món quà thứ 7” đã đồng hành bắc lên những nhịp cầu nhân ái. Xin chúc 2 nhóm luôn có thật nhiều những trái ngọt, những thành công trong hoạt động phụng sự của mình. Cảm ơn chính quyền địa phương, đội thi công đã không quản ngại những hạn chế trong thời gian dịch để hoàn thành được cây cầu như ý cho bà con.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm