Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

“Có một cây là có rừng. Và rừng sẽ lên xanh, rừng giữ đất quê hương…”. Nhạc sỹ Trần Long Ẩn đã ví một đời người như một rừng cây, phát triển từ những hạt giống, qua rất nhiều nhân duyên lớn lên thành một cây vững chãi, trưởng thành. Và từ một cây lan tỏa thành một cánh rừng, rừng xanh tươi, giữ đất cho quê hương. 

Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng. 

Như một nhân duyên tiền định, nhóm Tuệ Tâm VH đã được tương tác với những mầm xanh, những nhà tài trợ độc lập hay những nhóm tài trợ với nguyện ước trồng thêm nhiều những rừng xanh, rừng xanh của tình yêu thương, của nguyện thiện lành.

Quả ngọt của những rừng xanh ấy là những cây cầu được hoàn thành từ tâm chân ái, thiện lành của những nhà tài trợ hoặc nhóm tài trợ mong được giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn. Thật thiếu sót nếu không kể tên những cây cầu – những mầm xanh đã lớn mạnh trong cánh rừng yêu thương của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú. Tổng cộng trong năm 2020, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã trao đến bà con 08 cây cầu dân sinh nối nhịp yêu thương.

Rừng xanh yêu thương lần này được Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú kết nạp thêm 2 cây xanh là cụm 2 cây cầu Tuệ Tâm 164 (cầu Thạnh Phú) và cầu Tuệ Tâm 165 (cầu  Phú Thịnh). 

Cầu Thạnh Phú (cầu Tuệ Tâm 164) trước đây là cây cầu gỗ tại ấp Thạnh Phú 1, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Trụ cầu bê tông đã bị nghiêng lệch, trụ cây đã mục chân sử dụng hơn 20 năm qua đã xuống cấp, nguy hiểm. Mặt ván cầu đã bắt đầu mục 2 đầu, độ dốc cầu cao nên trời mưa rất trơn trượt, gây nhiều tai nạn té ngã, người dân phải làm vỉ sắt tạo nhám để an toàn hơn khi lên xuống cầu. 

Cầu nay đã được xây mới kiên cố với chiều dài 24m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn, phục vụ hơn 250 hộ dân sống xung quanh. 

Cũng trong ngày 13/12/2020, một cây cầu khác do Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ là cầu Phú Thịnh (cầu Tuệ Tâm 165) cũng được khánh thành tại ấp Thạnh Lộc 1, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Cây cầu Phú Thịnh bề thế với chiều dài 36m, ngang 5m và tải trọng 5 tấn, là niềm mơ ước của hơn 500 hộ dân sống và đi qua cây cầu hàng ngày. 

Cây cầu khỉ trước đây trụ cầu bằng cây đã nứt và nghiêng lệch nặng, qua lại rất rung, nguy hiểm và rất trơn khi trời mưa. Tay vịn cầu được người dân gắn tạm bợ nên qua lại thật sự thiếu an toàn gây tai nạn té ngã cho các em học sinh khi qua cầu.

Tổng kinh phí xây cầu ban đầu dự kiến dài 28m, ngang 3.5m là 245 triệu đồng, trong đó nhân dân địa phương đóng góp 85 triệu đồng, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ 166 triệu đồng (160 triệu xây cầu và 6 triệu lắp 04 đèn NLMT). Tuy nhiên thực tế người dân đã cùng nhau chung sức làm cầu lên đến 40m chiều dài và gần 5m chiều ngang. Tổng kinh phí xây cầu lên đến 465 triệu. Phần kinh phí phát sinh bà con đồng lòng quyên góp, vận động.

Bà con nhân dân trong xã vui mừng hết sức trong ngày khánh thành cây cầu mới. Bởi hơn ai hết họ thấu hiểu nỗi khó khăn vất khả khi cầu chưa được xây mới như thế nào. 

Thời điểm khánh thành 2 cây cầu Thạnh Phú và Phú Thịnh cũng là mốc đánh dấu rừng cây yêu thương của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đang vươn mình, trưởng thành và phát triển từng ngày. Sự trưởng thành và phát triển ấy lan tỏa niềm vui và nụ cười thỏa nguyện trên khuôn mặt của bà con và lãnh đạo hai ấp Thạnh Phú 1, xã Trung Hưng và ấp Thạnh Lộc 1 xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Không chỉ trao tặng 02 cây cầu đầy ý nghĩa cho bà con, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn gói ghém yêu thương trong từng món quà trao tận tay người dân tại 2 xã. Cụ thể 66 phần quà với trị giá mỗi phần quà 300 ngàn đã được Quỹ trao tặng cho 66 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã.

Đội thi công với các thành viên đã tận tụy góp công sức thiện nguyện cho công tác thi công 2 cây cầu cũng được Quỹ quan tâm trao tặng đến từng người với 25 phần quà có tổng giá trị 10 triệu đồng để bày tỏ lời cảm ơn cho những đóng góp thầm lặng của họ. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho bà con và lãnh đạo hai ấp và hai xã luôn giữ gìn và bảo quản tốt cây cầu để lưu thông, kết nối giao thương, phát triển kinh tế khu vực. 02 cây cầu sẽ chở thật nhiều những hạt giống yêu thương đi muôn nơi như cách nhà tài trợ hai cây cầu đã gieo trồng.

Xin chúc cho Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú, một duyên lành mà nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội kết nối luôn trồng thêm thật nhiều rừng xanh yêu thương, vươn mình rạng rỡ như những mùa xuân.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết