"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) VÀ TRAO VẬT TƯ Y TẾ CHO XÃ TẠI BẾN TRE.

Thanh xuân luôn là quãng thời gian tràn đầy sức sống, nhiệt huyết, hoài bão… trong cuộc đời mỗi người. Thanh xuân cũng là quãng thời gian con người thường tiếc nuối khi đã qua đi. 

Sẽ có người dùng tuổi trẻ để gặt hái những thành công, những mục tiêu mình đề ra. Cũng sẽ có những người dùng thời gian để trải nghiệm nhiều hơn, đi nhiều hơn và gặp gỡ nhiều hơn…. Dù là mục đích gì đi nữa đó vẫn là quãng thời gian chúng ta mang trong mình nhiều  năng lượng và ấp ủ tình yêu thương xây dựng những giá trị thiện lành cho người, cho đời.

Và có miền đất mang tên Thanh Xuân thật tươi đẹp như thế. Đó là ấp Thanh Xuân 1, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Nơi đây có cây cầu bê tông nhỏ đã từng gắn bó với bước chân, chuyến xe quen thuộc của bà con suốt mấy chục năm trời.

Tuy nhiên, cũng vì thời gian sử dụng đã hơn 20 năm nên hiện cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng.  Trụ cầu gãy mục và lung lay, hai bên đầu cầu bị sụt lún nặng, mỗi khi nước lên bị ngập gây ra nhiều vụ té ngã rất nguy hiểm cho bà con mỗi khi lưu thông qua lại.

May mắn sao cây cầu đã được chị Hằng Nga và những người bạn tại Tp. Hồ Chí Minh nhận tài trợ. Và như 1 phép màu, hôm nay ngày 9/1/2022 cây cầu Thanh Xuân đi vào hoạt động biến ước mơ của hơn 300 hộ dân liên ấp Thanh Xuân 1 – Thanh Xuân 2 trở thành hiện thực. Con đường đến trường của 150 em học sinh trường tiểu học và trung học Thanh Tân trở nên an toàn và thuận tiện hơn.

Trong không khí dịu mát của tiết trời vào xuân, cây lá đua nhau nảy lộc đơm hoa hoà cùng lòng người rộn rã, háo hức vui mừng niềm hạnh phúc… công tác chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành cầu Thanh Xuân đã được bà con địa phương lo lắng từ rất sớm.


Màu vàng của nắng tô sắc thêm màu đỏ của dải băng rôn, những lá cờ đủ màu sắc rực rỡ thả mình bay trong gió, niềm tin về cuộc sống sung túc, đủ đầy và thịnh vượng bắt đầu mở ra cùng mùa xuân mới.

Cầu Thanh Xuân khánh thành với chiều dài 24m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 135 triệu, bà con nhân dân đồng lòng quyên góp ngày công trị giá 27 triệu, số tiền còn lại 108 triệu do chị Hằng Nga và những người bạn (Tp. HCM) chung tay đồng tài trợ, bên cạnh đó nhà tài trợ còn tài trợ thêm 3 triệu tặng quà cho UBND xã và đội thi công. Tổng kinh phí tài trợ là 111 triệu đồng

Cụ thể tại lễ khánh thành chị Hằng Nga và nhóm bạn tại TP. HCM đã trao quà tặng là vật  y tế bao gồm khẩu trang N95, kính chống giọt bắn, chai xịt cồn cho UBND xã Thanh Tân nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch khi mà các ca nhiễm trên địa bàn xã đang tăng cao. 

Nhà tài trợ cũng tặng phía đội thi công thùng khẩu trang y tế để giúp đội thi công đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. 

Cuộc sống là những bản tình ca, nơi chúng ta sống được gọi là quê hương, những người chúng ta gặp gọi là người thương. Yêu thương được sẻ chia sẽ lan tỏa tạo nên những bài thơ, bài ca bất hủ đi vào lòng người. Và chúng ta được thỏa sức thể hiện nhiệt huyết theo cách mình muốn để mang lại những giá trị tốt tươi cho đời.

Sau buổi lễ, chị Hằng Nga cùng chị Thanh Vân và những người bạn còn trực tiếp đến tận nơi, ghé thăm các hộ nghèo trong xã và tận tay trao món quà yêu thương đến từng hộ dân. 

Theo truyện cổ tích ngày xưa, chị Hằng Nga chỉ xuất hiện vào những dịp trung thu rằm tháng 8, các em nhỏ vui chơi liên hoan lễ hội. Thế nhưng bây giờ chị Hằng Nga 1 chẳng ở đâu xa mà xuất hiện ngay giữa đời thường, ngay bên cạnh chúng ta. 

Yêu thương hơn nữa khi biết chị Hằng Nga và những người bạn tại TP. HCM đã cùng nhau góp sức tài trợ cây cầu thứ nhất là cầu Trường An (cầu Tuệ Tâm 138) tại Trà Vinh khánh thành ngày 03/10/2020 và hôm nay là cầu thứ 2, cầu Thanh Xuân đi vào hoạt động.

Chúc cho bà con nhân dân ấp Thanh Xuân 1, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đời sống kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống luôn rộn rã tiếng cười

Xin chúc chị Hằng Nga và những người bạn tại TP. HCM – những cô tiên trong cuộc sống thường nhật luôn tràn đầy sức khoẻ, vui trẻ, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chúc cho mối nhân duyên giữa Tuệ Tâm VH kết nối cùng các nhân duyên thiện lành bền chặt và đi cùng nhau trong những năm tháng của cuộc đời. Yêu thương trải rộng khắp tất cả.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm