"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 136) TẠI BẾN TRE.

Yêu thương có đến điểm giới hạn không? Cho đi có điểm dừng không? Có đến lúc đủ để ngừng cho đi không? Những câu hỏi được đặt ra như để gửi gắm một thông điệp ý nghĩa nào đó. 

Quả thật, tình yêu thương trong mỗi con người luôn hiện diện và có sẵn trong mỗi chúng ta, đó là món quà vô giá mà Tạo Hoá đã ban tặng cho con người, để thông qua đó nảy nở và sinh sôi hàng trăm đức tính cao đẹp khác, như đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia, hy sinh, bao dung, nhẫn nại… 

Và tình yêu thương như một món quà lớn để con người dần hoàn thiện mình, thông qua đó con người trưởng thành. Và điều tuyệt vời hơn, giúp truyền nguồn cảm hứng lan tỏa yêu thương đến muôn nơi, để từ đó, mọi người trở nên tốt đẹp hơn, được hoàn thiện và sát gần với nhau. Và yêu thương cứ vậy lớn dần, rộng khắp, như năng lượng lan tỏa ra chẳng bao giờ ngừng lại.

Cũng chính nhờ yêu thương, Tuệ Tâm VH cùng những nhà hảo tâm muôn phương đã và đang đồng hành với nhau 3-4 năm qua, có những cụ ông, cụ bà, có những cô chú, anh chị em cứ âm thầm đóng góp, sẻ chia kinh phí và sức lực, để xây nên những cây cầu – những cây cầu nối nhịp bờ vui, nối nhịp vào ngày mai hạnh phúc, phồn thịnh.

Hôm nay, ngày 08/08/2020, thứ bảy cuối tuần, bà con nhân dân ở ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, Huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre vô cùng háo hức đón nhận yêu thương, khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu Phước Đức (cầu Tuệ Tâm 136).  Cây cầu được khởi công cách đây 2 tháng vào ngày cũng thật đặc biệt, ngày 06/06/2020. Nay đoàn Tuệ Tâm VH trở lại, đã thật vui mừng khi có cây cầu mới khang trang, thay cho cây cầu bê tông mục nát, nguy hiểm.

 

Cầu Phước Đức được xây mới với chiều dài 12m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 74 triệu, người dân đóng góp bằng ngày công trị giá 24 triệu, còn lại 50 triệu do Nhóm Tuệ Tâm VH cùng bạn bè tài trợ. 

Điều đặc biệt rất trân quý những nhà tài trợ của cây cầu này là những thành viên rất quen thuộc, đã gắn bó, đồng hành với nhóm Tuệ Tâm VH từ những ngày đầu, trong đó có mẹ Phạm Thị Hai, quê Hải Phòng, hiện đang sinh sống ở Vũng Tàu cùng con cháu. Ngày 8/8 cũng là ngày sinh nhật tròn 75 tuổi của mẹ.  

Nhân đây, vào một dịp rất đặc biệt, ý nghĩa như thế này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mẹ sức khỏe dồi dào, sống an vui, yêu thương cùng con cháu. Có thể nói rằng, đây là món quà quá đỗi yêu thương, và thật sự rất tuyệt vời mà trong ngày sinh nhật tuổi 75 – đó là sự hòa chung niềm vui có cây cầu mới của bà con nhân dân chân chất, hiền hoà.

Rồi mai đây, trên chính cây cầu Phước Đức này, người người qua lại vui tươi, người lao động tăng gia sản xuất, trẻ em háo hức cười reo, người già an lòng bước nhẹ…

Hết thảy người dân hơn 400 hộ được cùng nhau đón phước đức đủ đầy, đó là phước đức của muôn nơi hội tụ, là phước đức của những nhà hảo tâm gửi gắm, và là phước đức của chính bà con xứng đáng được đón nhận, để có cuộc sống mới ấm êm, sum vầy.

Cảm ơn rất nhiều những tấm lòng cao đẹp, cầu chúc sức khoẻ, bình an đến tất cả những tấm chân tình hạnh Bồ Tát yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm