Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

Có những tập thể, những cá nhân mang trong mình đong đầy niềm thương, hăng say lao động, nỗ lực cống hiến, xây dựng những giá trị thiện lành cho đời… Có những con người góp nhặt những hạt mầm, những mảnh vụn thường ngày, trao đi yêu thương, xây những cây cầu nối nhịp bờ vui, góp phần cải thiện cuộc sống, giao thông, giáo dục và kinh tế ở những vùng đất in dấu chân họ tới và những nơi bà con nhân dân mình cần.

Dân gian có câu “Gieo nhân nào, gặt quả ấy“. Khi người nông dân gieo hạt thóc, sẽ có vô vàn hạt gạo gởi đến bà con nhân dân. Khi gieo xuống đất hạt xoài, sẽ đến ngày cây xoài trổ bông….. Và khi gieo trồng ruộng phước của tâm, làm việc thiện lành, đủ duyên hạt mầm ấy đâm chồi nảy lộc, vun trồng cho tâm mình tràn đầy hương vị của cuộc sống.

Gia đình anh Lê Anh Pha là một trong những gia đình mỗi ngày gieo những hạt mầm thiện lành cho đời. Gia đình anh gần gũi, hiền hoà… đã và đang đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trao gởi đi tình thương, hỗ trợ và giúp đỡ trao tặng cho bà con thông qua từng cây cầu mà gia đình anh góp sức.

“ Một cây làm chẳng nên non,
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Thật vậy, anh Pha cùng gia đình đã rất xúc động khi hay tin người dân liên 3 xã Thạnh Lộc – Thạnh Mỹ và thị trấn Vĩnh Thạnh, đã và đang phải đi trên những cây cầu cũ hiểm nguy, mặt cầu bằng gỗ mục nát, trụ cầu yếu xuống cấp. Bà con đi lại nguy hiểm, nhiều người đã bị té trên những cây cầu này. 

Nếu tiếp tục sử dụng những cây cầu này thì sự an toàn tính mạng không được đảm bảo, đời sống khó mà cải thiện được. Gia đình Anh Lê Anh Pha không chút ngần ngại hay do dự mà quyết định hỗ trợ xây dựng cầu Thiên Kim và cầu Tân Đa

Với mong muốn khi có cây cầu mới cuộc sống của bà con nơi đây khởi sắc, tươi mới và an tâm hơn trong cuộc sống thường ngày, cách đây hơn 6 tháng, ngày 16/05/2020 2 cây cầu đã chính thức được khởi công. Cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) và cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134) được bắt đầu xây dựng trong niềm vui háo hức của hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ.

Sau hơn 6 tháng thi công, hôm nay hai cây cầu Thiên Kim và cầu Tân Đa cũ ngày xưa với thân hình cong vênh, nhấp nhô từng đoạn, rung lắc và xộc xệch…. hôm nay ngày 21/11/2020 đã khoác lên mình bộ áo mới chắc chắn hơn, an toàn hơn và vững chãi theo năm tháng, sẵn sàng phục vụ bà con.

Cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) với chiều dài 25m, rộng 3,8m và tải trọng 2,5 tấn, kinh phí tổng xây dựng là 350 triệu, người dân đóng góp 181 triệu, toàn bộ số tiền còn lại 169 triệu do gia đình anh Lê Anh Pha ủng hộ.

Cây cầu thứ hai là cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134) với chiều dài 29m, rộng 3,8m và tải trọng 2,5 tấn, kinh phí tổng xây dựng lên đến 400 triệu, trong đó bà con nhân dân đóng góp 206 triệu, số tiền còn lại 194 triệu do nhà tài trợ góp sức.

Hai cây cầu mới được đưa vào sử dụng, việc lưu thông đi lại của bà con trở nên tươi mới hơn, cuộc sống mưu sinh sẽ khởi sắc hơn, vùng đất Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ sẽ thay da đổi thịt, kinh tế sẽ dần ổn định và sung túc hơn.

Cầu Thiên Kim và cầu Tân Đa cũng góp sức nâng đỡ các bước chân bạn nhỏ trên hàng trang cắp sách đến trường, khi trời mưa không còn trơn trượt, sợ hãi hay lo lắng trong mỗi bước chân vào đời.

Trong không khí rộn ràng, háo hức, reo mừng… trong ngày lễ khánh thành hai cây cầu Thiên Kim và Tân Đa được chính thức đưa vào sử dụng. Gia đình anh Lê Anh Pha cũng gởi trao các phần quà trị giá 7 triệu đồng đến bà con.

Cụ thể 03 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần được trao cho 3 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

12 phần quà dành cho 12 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi trị giá 100 ngàn / phần gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách

Ngoài ra, nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần cho 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Đội thi công, UBND xã Thạnh Lộc và đội hậu cần cũng được trao các phần quà trị giá 1 triệu/ phần tượng trưng cho lời cảm ơn các đơn vị đã miệt mài cống hiến thời gian công sức cho sự hoàn thành của cây cầu.

Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết cảm xúc của hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc về một cuộc sống tràn đầy hy vọng khi những cây cầu khang trang đã mở lối cho tương lai phía trước.

Cũng không có từ ngữ nào thể hiện hết tấm lòng trân quý, biết ơn và lời chúc sức khỏe, sự thành công và hạnh phúc đến gia đình anh Lê Anh Pha. Tính đến nay, đây đã là cây cầu thứ 8 và thứ 9 được khánh thành trong tổng số 13 cây cầu mà gia đình anh đã tài trợ giúp bà con miền Tây. Quả là vô lượng phước đức được vun bồi hàng ngày trên từng lượt người qua lại ở mỗi cây cầu

Xin cảm ơn sự yêu thương, sự quan tâm, đùm bọc, nhường cơm sẻ áo…nơi những nhân duyên thiện lành hội tụ và nảy nở. Cảm ơn sự đồng hành, nâng bước và dẫn dắt của vũ trụ thiên nhiên. Chúc mọi điều tốt lành trải rộng khắp mọi nơi, vạn sự như ý đến tất cả mọi người. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết