Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU THIÊN PHÚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 36) TẠI BẾN TRE

Cây Cầu THIÊN PHÚC
Chúc mừng Thiên Phúc,
Con thật có phúc,
Nhận vạn lời chúc,
Cuộc đời Con sẽ sung túc,
Tâm thành Công Đức.

Cảm ơn Con Thiên Phúc,
Ba Mẹ vô cùng háo hức,
Chào đón con – con của Vũ Trụ – Trời cao
Con của Ba Mẹ Mai Chiếm Thiện & Bùi Thị Cẩm Linh

Thiên Phúc Con đã giúp:
Nhịp cầu bắc ngang,
Cuộc Sống sang trang,
Rồi sẽ vẻ vang con nhé !

Con người ta sinh ra trên đời này, đâu là điều đích đáng nhất mà ta nên hướng đến? Đâu là giá trị tốt đẹp nhất mà trọn đời con người nên theo đuổi?

Có người cho rằng đó là danh vọng, đó là quyền lực, đó là tài năng, đó là tiền tài, là giàu sang…Và cũng có những người dành cả cuộc đời của mình để trao đi tình yêu thương, chia sẻ niềm hạnh phúc và giúp đời thêm sung túc, tiến bộ đi lên…

Anh chị em trong Công ty CP Quốc Tế LOTUZZ, gia đình anh Mai Chiếm Thiện, chị Bùi Thị Cẩm Linh, bé Mai Chiếm Thiên Phúc đã nguyện chọn con đường làm đẹp cho đời, cuộc đời đẹp thì mình lại càng vui, vì mình cũng có trong đời mà, nên đời đẹp, mình cũng được hân hoan cùng, hơn hết là nhân gấp bội phần niềm hạnh phúc đích thực.

Và đó cũng là lý do, LOTUZZ dẫu là 1 doanh nghiệp nhỏ còn non trẻ, đã lần thứ 2 góp phần cùng Nhóm Tuệ Tâm VH và bà con địa phương, xây nên cây cầu bắc nhịp hạnh phúc.

Cây cầu lần này – cầu Thiên Phúc 2 – Cầu Tuệ Tâm 36 tại Phú Bình, xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Cây cầu cũ được dựng tạm bợ từ nhiều năm trước hiện đã xuống cấp trầm trọng, mặt cầu trồi sụt, gập ghềnh,… gây ra rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của bà con đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Tuy nhiên thu nhập của bà con hầu hết dựa vào  những loại hoa quả miệt vườn, khá chật vật. Việc xây mới cây cầu thì phải cần kinh phí hàng chục triệu đồng. Đó chính là lý do mà người dân phải e ngại và đành chấp nhận đi trên cây cầu cũ đầy rẫy những nguy hiểm cùng rủi ro.

Cây cầu mới khoác trên mình cả những khát khao đổi đời, chiếc áo của niềm vui mừng, của sự quyết tâm lao động, học tập, để ngày ngày đi trên cây cầu là đi trên hành trình vượt số phận của bà con nơi đây. Sẽ thật nhiều người dân có đời sống vật chất được đổi thay, kinh tế được phần nào hỗ trợ phát triển, sẽ có những tiếng cười của trẻ em khúc khích chạy qua lại mỗi ngày. Và sẽ có hạnh phúc của đôi trai gái hẹn hò nên duyên chồng vợ để rồi đi trên cây cầu yêu thương ấy…

Vùng đất xã Phú Mỹ tình làng nghĩa xóm, được chính quyền địa phương các cấp chăm lo bấy lâu, hôm nay có thêm cơ hội được thay da đổi thịt, màu mỡ hơn, sung túc hơn. Đó là Ơn của Trời cao, Ơn của Biển dầy, đó là Phúc của Đất Trời ban cho người dân nơi đây. Và thế là cây cầu với đúng cái tên của nó – cây cầu Thiên Phúc 2 – nhân 2 Phúc hồng ân của Trời cao đến với muôn loài được khánh thành.

Một chút thông tin về Công ty cổ phần Quốc tế Lotuzz là một Công ty Thảo Dược Thiên Nhiên, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thảo dược Tiểu Đường TOPPY,  thảo dược Nấm linh Chi,… và các sản phẩm bổ trợ sức khỏe nguồn gốc Thảo Dược thiên nhiên. Trước đó, qua nhóm Tuệ Tâm VH, cây cầu thứ nhất mang tên cầu Thiên Phúc (cầu Tuệ Tâm 21) được tài trợ bởi công ty Lotuzz đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng tại ấp Thanh Trì A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Cầu Thiên Phúc 2 với chiều dài 17m, rộng 2.8m, phục vụ cho hơn 160 hộ dân, với tổng kinh phí xây dựng là 62 triệu. Trong đó nhân dân địa phương đóng góp 10 triệu, phần kinh phí còn lại là 52 triệu được công ty CP Quốc tế Lotuzz tài trợ. Tại buổi lễ khánh thành, anh Mai Chiếm Thiện – Tổng giám đốc công ty Lotuzz, Nhóm Tuệ Tâm VH và chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành, thông cầu cho người dân qua lại trước sự vui mừng của toàn thể bà con.

Cũng trong dịp vui khánh thành cầu mới này, nhóm Tuệ Tâm VH  đã trao 05 phần quà khuyến học (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 05 cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại địa phương, với hy vọng có thể một phần nào đó giúp ươm mầm những tài năng trẻ có ích để phục vụ cho quê hương mai sau. Nhóm cũng trao 10 phần quà (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã, và một phần quà lưu niệm trị giá 2 triệu đồng cho UBND Xã.

Nhìn niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt chất phác của bà con và các cháu nhỏ nơi đây, từ nay sẽ được đi lại qua cây cầu mới đẹp, chắc chắn, an toàn. Cả nhóm từ thiện ai ai cũng vui và cảm thấy lòng ấm áp làm sao. Bao nhiêu mệt nhọc của chuyến đi dài từ mờ sáng dường như đã tan biến từ lúc nào.

Trân trọng nghĩa cử cao đẹp của công ty Lotuzz, phía chính quyền địa phương cũng đã trao giấy cảm tạ ghi nhận sự đóng góp của Công ty đối với người dân và nhận lại phần quà lưu niệm từ nhóm Tuệ Tâm VH.

Bữa cơm trưa thân mật với bà con thật ấm cúng và rộn rã tiếng cười. Mặc dù hôm nay trời mưa bão dầm dề, bà con vẫn chuẩn bị đồ ăn rất chu đáo. Những giọng nói run run xúc động của các dì, các mẹ, những cái bắt tay chặt và ly rượu quê ấm nồng của các dượng thật là xúc động và chan chứa tình người…

Chia tay bà con nơi đây, chia tay Bến Tre, chúng tôi thầm mong một ngày nào đó trở lại thấy người dân được hạnh phúc, đời sống đầy đủ sung túc hơn. Sau mỗi chuyến đi, trong lòng mỗi người đều có những nghĩ suy, trăn trở, nhưng chắc chắn rằng ai cũng rất vui và hạnh phúc bởi đã làm được những việc có ích cho cộng đồng.

Đâu đó còn nhiều nơi trong cả nước cuộc sống người dân đang gặp nhiều khó khăn, còn rất nhiều cây cầu đã cũ và xuống cấp hư hỏng trầm trọng, các cháu nhỏ hàng ngày thấp thỏm đến trường trên những cây cầu chênh vênh, nguy hiểm đến tính mạng,…. Rất mong các Mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ, cùng chung tay góp sức để xây dựng được nhiều cây cầu hơn nữa, làm được nhiều việc thiện nguyện  hơn nữa để tiếp tục giúp người dân vượt qua được khó khăn, cải thiện đời sống, kinh tế ngày càng phát triển.

P/S: Tên cây cầu Thiên Phúc 2 được lấy từ tên của bé trai Thiên Phúc (con đầu lòng của anh Chiếm Thiện & chị Cẩm Linh) vừa mới chào đời. Ngày khánh thành 08/11/2018 được lấy trùng ngày sinh của bé, như 1 cột mốc & kỹ niệm tuyệt đẹp để chào Thiên Phúc đến với cuộc sống hạnh phúc này.

Cầu mong cho Thiên Phúc con trai yêu là một sứ giả của “Tình Yêu Thương” như tâm nguyện Ba Mẹ của Thiên Phúc.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết