Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ AN (CẦU TUỆ TÂM 56) TẠI TRÀ VINH.

Sáng nay Thứ bảy, ngày 04 tháng 5 năm 2019 nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ nhóm Prana Group đã đến  Ấp 3, Xã Mỹ Cẩm, Huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh để tham dự buổi lễ khánh thành Cầu Mỹ An (cầu Tuệ Tâm 56).

Cầu Mỹ An (cầu Tuệ Tâm 56) được khởi công ngày 12/3/2019, cầu cũ là một cầu khỉ cheo leo, mỏng manh được bắc tạm đã lâu, nằm trong vùng sâu của Ấp 3, Xã Mỹ Cẩm, Huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh. Để vào được đến nơi cả đoàn phải đi xe máy vào mất khoảng 15 phút.

Qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, những tấm lòng thiện nguyện Prana Group đã quyết định cùng chung tay giúp đỡ để bà con nơi đây có một cây cầu khang trang, kiên cố và an toàn hơn, giúp phát triển đời sống kinh tế cho bà con nghèo tại đây.

Cầu Mỹ An (cầu Tuệ Tâm 56) được xây mới với chiều dài 18m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn, phục vụ cho 500 hộ với gần 2000 người dân qua lại hàng ngày. Tổng kinh phí xây cầu là 85 triệu đồng, trong đó nhân dân địa phương đã nỗ lực đóng góp được 25 triệu đồng, 60 triệu đồng còn lại được Prana Group (TP. HCM) tài trợ toàn bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Prana Group đã chia sẻ niềm vui và bày tỏ mong muốn địa phương nơi đây khi có cây cầu mới rồi sẽ cùng nhau gìn giữ và bảo quản để sử dụng lâu dài vì cây cầu này góp phần quan trọng trong thông thương, từ đó cải thiện cuộc sống của mỗi gia đình.

Chính quyền địa phương và người dân Ấp 3 rất vui mừng và xúc động trước sự quan tâm chân thành của Prana Group dành cho bà con.

Sau khi thực hiện lễ cúng, lễ cắt băng khánh thành, chính quyền, bà con cùng Prana Group và đại diện nhóm Tuệ Tâm VH thực hiện lễ thông cầu và cùng chụp hình lưu niệm bên cây cầu mới.

Prana Group được thành lập từ năm 2016 với các hoat động trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình hoạt động, Prana Group luôn lấy giá trị Đức Bi, Vị Tha, Lương Tâm làm nền tảng.

Nhân dịp này, nhà tài trợ Prana Group có tặng thêm 10 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với phần quà khuyến học là tiền mặt trị giá 300 ngàn đồng /phần quà.

Đoàn cũng ở lại dùng bữa cơm chay thân mật cùng bà con mừng ngày đầu tiên có cây cầu mới.

Thay mặt toàn thể bà con tại Ấp 3, Xã Mỹ Cẩm, Huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh, nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ Prana Group đã đồng cảm sẻ chia những khó khăn giúp xây nên cầu Mỹ An (cầu Tuệ Tâm 56) đầy thiết thực dành tặng cho  bà con thân yêu nơi đây. Xin chúc Prana Group luôn mạnh khỏe, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tiếp tục lan tỏa được yêu thương đến cho nhiều người hơn nữa.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện