Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐẠI ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 158) TẠI TRÀ VINH

Theo tiếng Phạn, từ Prana có nghĩa là năng lượng. tiếng Phạn hay tiếng Pali sau này được chọn là ngôn ngữ lưu trữ những tàng kinh, những bài thuyết pháp của Đức Phật. Vì vậy, bản thân từ Prana khi cất lên cũng ẩn chứa rất nhiều năng lượng của trí huệ, của từ bị, của yêu thương. 

Thật trùng hợp khi nhóm Tuệ Tâm VH có duyên lành được kết nối với nhà tài trợ Prana Group từ thành phố Hồ Chí Minh trên hành trình lan tỏa yêu thương, xây những cây cầu cho người dân miền Tây. Nhà tài trợ Prana Group đã phát tâm lan tỏa năng lượng yêu thương đến bà con ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, Trà Vinh xây cây cầu mới thay thế cho cây cầu cũ nhiều nguy hiểm rình rập.

Cầu mới xây với chiều dài 14m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn cần tổng kinh phí 80 triệu, trong đó bà con đồng lòng quyên góp bằng ngày công trị giá 22 triệu, nhóm Prana Group (TP HCM) tài trợ toàn bộ 58 triệu phần kinh phí còn thiếu. 

Chủ nhật ngày 27/09/2020, tại lễ khành thành cầu Tuệ Tâm 158, nhà tài trợ Prana Group (TP HCM) nhận được quả yêu thương từ năng lượng lan tỏa của mình. Đó là cây cầu Đại Đức (cầu Tuệ Tâm 158) đã hoàn thành kiên cố và chắc chắn được đội thi công, bà con và lãnh đạo địa phương gấp rút xây dựng, giám sát và hoàn công.

Cầu xây mới đảm bảo an toàn chất lượng thay thế cho cây cầu cũ đã 15 năm, cầu cao nhưng võng bụng, phải chèn ván lên mặt cầu để sử dụng tiếp, trụ cầu bằng xi măng chữ T đã yếu, mục cao, mặt ván trơn nên hay xảy ra tai nạn té ngã. 

Hôm nay khi lưu thông trên cây cầu mới bà con không còn lo lắng về những nguy hiểm mà cầu cũ mang lại nữa. 

Không chỉ tài trợ cây cầu, tại lễ khởi công, nhận thấy con đường dẫn vào cầu còn là đường đất gập ghềnh, khó khăn khi đi lại, Prana Group đã quyết định hỗ trợ thêm 11,5 triệu để làm thêm 130m đường dẫn vào cầu, mong bà con đi lại được thuận lợi hơn. 

Cầu Đại Đức xây mới mang tâm nguyện an lành của nhà tài trợ đồng thời thể hiện thông điệp lan tỏa nhiều năng lượng phúc đức đến bà con ấp Đại Đức luôn có cuộc sống sung túc, no đủ, an vui, thái bình. Đồng thời, bà con và lãnh đạo địa phương cũng không quên cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ đã giúp đỡ bà con có một cây cầu mới, một con đường mới mở ra sự an toàn, phát triển và thịnh vượng.

Tại lễ khánh thành, Prana Group còn thương yêu trao tặng 50 phần quà ý nghĩa trị giá 100 ngàn/ phần bao gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách cho 50 em học sinh tiểu học vượt khó học giỏi tại xã. 

Nhóm cũng hỗ trợ đội hậu cần 1 triệu đồng cảm ơn đã tổ chức buổi lễ chu đáo, đầy đủ. 

Nhân đây, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho bà con ấp Đại Đức và lãnh đạo có nhiều phước lành, sống đạo đức, phát triển đời sống vật chất và tinh thần. Chúc cho Prana Group (TP HCM) ươm được thật nhiều thiện tri thức cũng như luôn tạo ra sinh lực và năng lượng lan tỏa trí huệ, từ bi trên hành trình phát triển giáo dục của nhóm.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất