Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi
Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông
Ngày vừa lên hay đêm xuống mênh mông
Ôi trái tim đang bay theo thời gian
Làm chiếc bóng đi rao lời dối gian…

Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.

Đi theo tiếng gọi của những trái tim, đoàn chúng tôi cùng nhà tài trợ đã vượt hơn 3,5 tiếng từ Tp.HCM về ấp Kim Hoà, xã Kim Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh để dự lễ khánh thành cây cầu từ thiện Hồng Phước (cầu Tuệ Tâm 82). Chuyến đi thật nhiều ý nghĩa, bởi hành trình ấy là gia đình chị Hồng Lam, gia đình anh Hồng Đức và nhóm Tuệ Tâm VH cùng đem đến đây là ngọn gió của tình yêu thương. Chuyến xe của chúng tôi cũng chở đầy quà bánh để gửi tặng đến bà con nghèo nơi đây.

Nhớ cái ngày khởi công cây cầu Hồng Phước – 19/07/2019, chính tại nơi đây, trước bao sự vui mừng của bà con, mọi người đã cùng nhau xúc lên từng xẻng đất để làm lễ động thổ cho cây cầu. Cây cầu mà đã  nhiều năm lắm rồi bà con ước mong, chờ đợi nay đã thành hiện thực. Nay bên cạnh cây cầu mới vẫn còn nguyên vết tích cây cầu gỗ mục nát, các thanh gỗ không còn nguyên vẹn xếp vào nhau thưa thớt, mặt cầu trơn trượt, đặc biệt vào mùa mưa gây biết bao tai nạn đáng tiếc.

Nhưng hôm nay khi quay lại đây, trước mắt chúng tôi đã khác. Cây cầu mới thật đẹp, thật chắc chắn và an toàn. Cây cầu bê tông cốt sắt thép, đủ kiên cố để phục vụ cho nhu cầu đi lại của hơn 500 người dân mỗi ngày. Cây cầu ấy sẽ là điểm tựa thật vững vàng cho bao ước mong phía trước.

Kể từ ngày hôm nay, bà con tha hồ chở bao nhiêu là nông sản lui tới qua lại, mà không sợ té xuống kênh, các em nhỏ chạy nhảy qua lại mà không sợ bị ngã, người lớn tuổi thấy vậy cũng vui lắm, vui cho sự đổi thay của miền quê sông nước, bao đời làm nông.

Chị Hồng Lam và anh Lê Toàn – đại diện nhà tài trợ gỡ tấm phủ bảng tên cầu tại buổi lễ

Cầu Hồng Phước (cầu Tuệ Tâm 82) với chiều dài 17m, rộng 2,5m, tải trọng 2,5 tấn, đáp ứng được nhu cầu đi lại của bà con trong vùng. Tổng kinh phí xây cầu là 80,5 triệu trong đó bà con nỗ lực đóng góp tiền mặt cùng ngày công trị giá 21 triệu. Số tiền 59,5 triệu còn thiếu được Gia đình chị Hồng Lam và gia đình anh Hồng Đức đồng tài trợ toàn bộ. 

Hương gió của yêu thương được tỏa ra từ tấm lòng thiện nguyện của gia đình chị Hồng Lam và anh Hồng Đức – những người đồng nghiệp của nhau có chung tâm thiện nguyện. Anh chị đến với Tuệ Tâm VH bằng lòng hướng thiện muốn chung tay giúp đỡ và chia sẻ đến bà con nghèo. Đáng tiếc vào ngày khánh thành anh Hồng Đức bận công tác không kịp về có mặt tại buổi lễ được. Tuy nhiên bà con luôn hướng lòng biết ơn đến các nhà tài trợ thân yêu.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Lam là một gương điển hình của hình mẫu gia đình hạnh phúc. Từ ba mẹ, con cháu đều cùng nhau chung một tấm lòng chia sẻ và cho đi, đem niềm vui và tiếng cười đến với hết thảy mọi người.

Được biết chị Hồng Lam còn là hội trưởng của hội Để Gió Cuốn Đi đã tổ chức rất rất nhiều chương trình thiện nguyện khắp cả nước, như các chương trình trung thu, tiếp sức đến trường, hỗ trợ xây trường học, xây cầu, mái ấm nhà mở, trẻ em và người già neo đơn, khốn khó và đồng bào khó khăn, mưa bão, lũ lụt… Mới cách đây không lâu, đợt 19//2019 vừa rồi, hội Để Gió Cuốn Đi của chị Hồng Lam đã cho khánh thành cây cầu An Phong (cầu Tuệ Tâm 61) tại Bạc Liêu do hội tài trợ.

Xin được tri ân tấm lòng cao đẹp của gia đình chị Hồng Lam và Hội Để gió cuốn đi.

Anh Hồng Đức với trái tim nồng nhiệt, nhiệt thành của một người trẻ. Công ty của anh đã nhiều lần chung tay trong các chương trình thiện nguyện. Đối với anh, niềm hạnh phúc là khi được nhìn thấy mọi người sung túc và đủ đầy. Đó là lý do các nhân viên, những anh em đồng hành cùng anh mỗi ngày trôi qua đều tốt hơn, cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn. Công ty anh ngày một phát triển.

Anh Hồng Đức (ngoài cùng bên phải) tại lễ khởi công cây cầu

Khi đến với bà con dự lễ khánh thành, bà con vui lắm, bà con mừng lắm. Nào là bắt tay cảm ơn, nào là mời chén chè, ly nước, và cả trái cây ngọt của miệt vườn. Sự biết ơn chân chất thật thà của bà con là thế. Buổi lễ khánh thành đã diễn ra thật nhanh chóng và tươm tất. Đại diện nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương và bà con đã cắt băng khánh thành, để cho cây cầu chính thức được đi vào hoạt động.

Người người hân hoan bước trên cây cầu mà vui lắm.

Trong buổi lễ nhà tài trợ còn tặng 10 phần quà cho các em học sinh gồm cặp sách và đồ dùng học tập cho các em học sinh tiểu học nhân dịp tết Trung Thu và cũng là đầu năm học mới. Món quà là cả tấm lòng nhà tài trợ gửi gắm, động viên các em cố gắng vươn lên, học giỏi, mai sau quay về góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Một lần nữa nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt toàn thể bà con ấp Kim Hòa, xã Kim Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh cảm ơn tấm lòng nhân ái của gia đình chị Hồng Lam, anh Hồng Đức. Cầu chúc cho hai gia đình nhà tài trợ cùng bà con thân yêu luôn thật nhiều sức khoẻ, bình an và phước đầy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

 • TỈNH TIỀN GIANG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79)

  21/09/2019
  0
  Số 79 là 1 con số đẹp, đối với những ai kinh doanh hoặc là tin vào phong thuỷ, người ta rất thích con số 79 này. Biểu trưng cho “Thần Tài Lớn", cho làm ăn phát đạt, cho sự thịnh vượng. Và hôm nay ngày 08/09/2019, chúng ta cùng hồ hởi lên đường để khánh thành cây cầu số 79 mang tên Bảo An trong chuỗi các cây cầu của Tuệ Tâm VH - lan toả yêu thương.
  Xem chi tiết
 • HÔM NAY 20/9/2019, CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TIỀN GIANG

  20/09/2019
  0
  Tình người luôn ngự trị khắp nơi nơi, là con người chúng ta thật diễm phúc được tạo hóa ban tặng một trái tim biết yêu, biết sống đẹp, biết cho đi. Và nhóm Tuệ Tâm VH lần này lại được hân hạnh đứng ra kết nối cho tình yêu thương lan tỏa vô biên, vượt trên cả ranh giới quốc gia. Một cây cầu từ thiện mới được khởi công từ sự phát tâm tài trợ của những người bạn cả trong và ngoài nước: cầu Thụy Sĩ (cầu Tuệ Tâm 99) là một minh chứng cho tình bằng hữu, tình nhân ái giữa hai dân tộc Việt Nam - Thụy Sĩ.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CÙNG LÚC 02 CẦU: KIM HÒA 01 & KIM HÒA 02 (CẦU TUỆ TÂM 84 & 85)

  19/09/2019
  0
  Gieo Hạt Yêu Thương - gieo xuống đất những hạt mầm, rồi theo thời gian những hạt mầm sẽ đâm chồi nảy lộc, gieo những quả ngọt sẽ gặt hái những quả ngọt, gieo những trái thơm sẽ được toả hương thơm, gieo những yêu thương sẽ gặt hái những hạnh phúc đến từ tình yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CÂY CẦU AN THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 98) TẠI BẾN TRE

  17/09/2019
  0
  Giữa cuộc sống bộn bề, để giữ được tâm thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ thật không dễ. Trẻ thơ với Tánh hồn nhiên - sự ngây thơ, vui đùa, không phải lo toan tính chuyện của ngày mai, không suy nghĩ về điều đã xảy ra của ngày hôm qua, cũng chẳng bận tâm đến xã hội, thời cuộc… Vậy là chúng cứ an nhiên, yêu đời mà sống, sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc thực tại.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHƯ Ý (CẦU TUỆ TÂM 83) TẠI BẾN TRE

  16/09/2019
  0
  Khi bắt đầu viết lên những tin bài về lễ khánh thành một cây cầu mới, chúng tôi đều thả nhẹ tâm hồn của mình, để những hình ảnh đẹp, nên thơ, đậm ý nghĩa của hạnh phúc, của vượt khó khăn, của bà con nghèo sông nước cười tươi hoan hỉ được tái hiện trong tâm trí… Đó cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết. Để cho cuộc đời của chúng ta mỗi ngày thêm thăng hoa những đoá sen từ bi, thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

  10/09/2019
  0
  Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  09/09/2019
  0
  Sau lễ buổi khởi công cây cầu Tuệ Linh đầy nghĩa tình ngày 14/7/2019, ai nấy đều chờ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành, để gánh nặng mưu sinh trên vai những người dân cần cù sẽ được nhẹ bớt, để niềm vui và tiếng cười trong trẻo của các cháu học sinh được đầy lên.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHÚ 4 TẠI TỈNH BẾN TRE

  04/09/2019
  0
  Khởi công một cây cầu mới là khởi lên bao niềm hân hoan vui mừng, khởi lên bao sự cảm kích biết ơn, khởi lên cả những sự lạc quan vào cuộc sống.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) TẠI TIỀN GIANG.

  29/08/2019
  0
  Làm từ thiện vì chúng ta muốn mọi người bớt khổ, bớt nghèo, để cho mọi người có cơ hội đổi mới tốt đẹp. Làm từ thiện vì ta động lòng trắc ẩn, khi con tim chúng ta đập thổn thức vì tình người. Cũng có thể làm từ thiện vì đâu đó chúng ta muốn được công nhận, được cho mọi người thấy chúng ta là người tốt lành. Cũng có người nói rằng làm từ thiện là tạo nên phước đức cho đời, cho chính mình và gia đình mình… Và vô vàn những lý do khác nhau để chúng ta quyết định giúp người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  25/08/2019
  0
  Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh - một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia....
  Xem chi tiết

Chương trình từ thiện

 • TỈNH TIỀN GIANG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79)

  21/09/2019
  0
  Số 79 là 1 con số đẹp, đối với những ai kinh doanh hoặc là tin vào phong thuỷ, người ta rất thích con số 79 này. Biểu trưng cho “Thần Tài Lớn", cho làm ăn phát đạt, cho sự thịnh vượng. Và hôm nay ngày 08/09/2019, chúng ta cùng hồ hởi lên đường để khánh thành cây cầu số 79 mang tên Bảo An trong chuỗi các cây cầu của Tuệ Tâm VH - lan toả yêu thương.
  Xem chi tiết
 • HÔM NAY 20/9/2019, CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TIỀN GIANG

  20/09/2019
  0
  Tình người luôn ngự trị khắp nơi nơi, là con người chúng ta thật diễm phúc được tạo hóa ban tặng một trái tim biết yêu, biết sống đẹp, biết cho đi. Và nhóm Tuệ Tâm VH lần này lại được hân hạnh đứng ra kết nối cho tình yêu thương lan tỏa vô biên, vượt trên cả ranh giới quốc gia. Một cây cầu từ thiện mới được khởi công từ sự phát tâm tài trợ của những người bạn cả trong và ngoài nước: cầu Thụy Sĩ (cầu Tuệ Tâm 99) là một minh chứng cho tình bằng hữu, tình nhân ái giữa hai dân tộc Việt Nam - Thụy Sĩ.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CÙNG LÚC 02 CẦU: KIM HÒA 01 & KIM HÒA 02 (CẦU TUỆ TÂM 84 & 85)

  19/09/2019
  0
  Gieo Hạt Yêu Thương - gieo xuống đất những hạt mầm, rồi theo thời gian những hạt mầm sẽ đâm chồi nảy lộc, gieo những quả ngọt sẽ gặt hái những quả ngọt, gieo những trái thơm sẽ được toả hương thơm, gieo những yêu thương sẽ gặt hái những hạnh phúc đến từ tình yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CÂY CẦU AN THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 98) TẠI BẾN TRE

  17/09/2019
  0
  Giữa cuộc sống bộn bề, để giữ được tâm thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ thật không dễ. Trẻ thơ với Tánh hồn nhiên - sự ngây thơ, vui đùa, không phải lo toan tính chuyện của ngày mai, không suy nghĩ về điều đã xảy ra của ngày hôm qua, cũng chẳng bận tâm đến xã hội, thời cuộc… Vậy là chúng cứ an nhiên, yêu đời mà sống, sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc thực tại.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHƯ Ý (CẦU TUỆ TÂM 83) TẠI BẾN TRE

  16/09/2019
  0
  Khi bắt đầu viết lên những tin bài về lễ khánh thành một cây cầu mới, chúng tôi đều thả nhẹ tâm hồn của mình, để những hình ảnh đẹp, nên thơ, đậm ý nghĩa của hạnh phúc, của vượt khó khăn, của bà con nghèo sông nước cười tươi hoan hỉ được tái hiện trong tâm trí… Đó cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết. Để cho cuộc đời của chúng ta mỗi ngày thêm thăng hoa những đoá sen từ bi, thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

  10/09/2019
  0
  Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  09/09/2019
  0
  Sau lễ buổi khởi công cây cầu Tuệ Linh đầy nghĩa tình ngày 14/7/2019, ai nấy đều chờ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành, để gánh nặng mưu sinh trên vai những người dân cần cù sẽ được nhẹ bớt, để niềm vui và tiếng cười trong trẻo của các cháu học sinh được đầy lên.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHÚ 4 TẠI TỈNH BẾN TRE

  04/09/2019
  0
  Khởi công một cây cầu mới là khởi lên bao niềm hân hoan vui mừng, khởi lên bao sự cảm kích biết ơn, khởi lên cả những sự lạc quan vào cuộc sống.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) TẠI TIỀN GIANG.

  29/08/2019
  0
  Làm từ thiện vì chúng ta muốn mọi người bớt khổ, bớt nghèo, để cho mọi người có cơ hội đổi mới tốt đẹp. Làm từ thiện vì ta động lòng trắc ẩn, khi con tim chúng ta đập thổn thức vì tình người. Cũng có thể làm từ thiện vì đâu đó chúng ta muốn được công nhận, được cho mọi người thấy chúng ta là người tốt lành. Cũng có người nói rằng làm từ thiện là tạo nên phước đức cho đời, cho chính mình và gia đình mình… Và vô vàn những lý do khác nhau để chúng ta quyết định giúp người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  25/08/2019
  0
  Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh - một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia....
  Xem chi tiết