"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HƯNG TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 75) TẠI BẾN TRE.

“Đời thay đổi, khi chúng ta thay đổi”

Vận mệnh nằm trong bàn tay của chính mình. Cuộc sống hàng ngày đối diện với những gì lặp đi lặp lại, con người dễ thấy nhàm chán và muốn thay đổi. Nhưng có những sự đổi thay khiến người ta trở nên tốt đẹp hơn, cũng có sự đổi thay khiến con người thoái hóa. Vì vậy không phải theo sở thích mà ta đổi thay, mà phải tìm ra giá trị trước, rồi mới đổi thay. Đối với lãnh đạo công ty Cổ Phần ILEAD Group và Cộng đồng học viên Cách Mạng Cuộc Đời thì giá trị họ hướng tới là sự hướng thiện, sống yêu thương, vị tha, mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng. Và cây cầu Hưng Trí (cầu Tuệ Tâm 75) khánh thành lần này cũng chính là một trong những thành quả từ sự đổi thay đó. 

Xin được chúc mừng cho những ai đã và đang có trái tim biết sẻ chia, biết cho đi như vậy. Mỗi ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời tâm tình, những trăn trở, những đóng góp thầm lặng, cả những lời động viên, thúc giục mong nhiều cây cầu nối nhịp yêu thương sớm được bắc lên. Khi những cây cầu cũ, xuống cấp được thay mới bằng những cây cầu an toàn, chắc chắn nối các tuyến đường, điều đó cũng góp phần giúp con đường đến với bến bờ của sung túc, của phồn vinh, của hạnh phúc được nối nhịp thêm gần hơn.

Chúng tôi, được các bạn trẻ đầy nhiệt huyết của công ty Cổ Phần ILEAD Group và Cộng đồng học viên Cách Mạng Cuộc Đời thắp lên trong mình ngọn đuốc của sự tươi mới, của sự bứt phá, tiếp đến là sự chung tay từng bước làm đổi mới cuộc đời, đổi mới quê hương, con người Việt Nam.

Kể từ ngày khởi công 1/7/2019, sau hơn 2 tháng thi công, ngày hôm nay 22/9/2019, cây cầu Hưng Trí (cầu Tuệ Tâm 75) cuối cùng cũng đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm mong chờ của người dân lẫn nhà tài trợ. Họ mong chờ bởi cây cầu cũ với mặt cầu bị sụp, gây ra không biết bao tai nạn đáng tiếc trong suốt thời gian dài. Người dân chắp vá hết lần này đến lần khác nhưng cây cầu vẫn phải làm việc quá sức, không kham nổi nhu cầu vận chuyển, đi lại hàng ngày của hơn 700 hộ dân.

Nay trong niềm vui của hàng ngàn người dân xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, cây cầu mới Hưng Trí đã được bắc lên, như một sự chuyển giao đầy tin cẩn rằng từ đây nó sẽ thay thế cây cầu cũ đảm đương nhiệm vụ quan trọng này. 

Cây cầu Hưng Trí (cầu Tuệ Tâm 75) có chiều dài 15m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn là cả niềm vui, niềm tự hào, sự chung tay đóng góp từ những tấm lòng cao thượng của anh chị em trong công ty Cổ Phần ILEAD Group và Cộng đồng học viên Cách Mạng Cuộc Đời. Tổng kinh phí xây cầu là 77 triệu, bà con đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 20 triệu, phần còn thiếu được nhà tài trợ thương yêu trao tặng bà con.

 

Chương trình lễ khánh thành đã diễn ra hết sức hoan hỉ. Bà con có mặt rất đông, cùng với chính quyền địa phương. Bà con luôn miệng cảm ơn, cảm ơn, rồi mới bánh trái, nước dừa, hỏi thăm đi xa có mệt không. Thật trân quý sự ấm áp của người dân miền Tây sông nước. 

Tại buổi lễ, đại diện Chính quyền xã – phó chủ tịch UBND xã Châu Hưng – ông Trần Phong Linh cũng phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ, đồng thời cũng đưa ra lời đề nghị bà con chung tay giữ gìn để cây cầu được đồng hành lâu dài cùng bà con trong cuộc cách mạng thay đổi nông thôn mới, nông thôn phồn vinh mới. 

Băng khánh thành được cắt xuống, và từng đoàn người hồ hởi đi trên cây cầu, đó là cả những bước chân thảnh thơi, vui mừng. 

Rồi mai đây mọi người đi trên cây cầu này, già trẻ, lớn bé, hết thảy đều có thêm động lực để đổi mới, để đổi đời. Các em nhỏ học tập tốt hơn, người lao động thêm may mắn cho việc đồng áng, trái cây được mùa, người thương gia được buôn may bán đắt, người ốm đau thêm tự tin vào sức khoẻ, để chẳng còn phải buồn heo hắt ôm cái tâm bệnh vào người.

 

Xin được cầu chúc cho sứ mệnh làm thay đổi những cuộc đời của Công ty và cộng đồng được tâm thành ý toại. Cầu chúc cho vạn lời chúc tốt lành đến những con người thiện tâm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm