Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ ÂN (CẦU TUỆ TÂM 169) TẠI VĨNH LONG

Bà con ấp Phú Ân, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã rất phấn khởi khi cầu Phú Ân (cầu Tuệ Tâm 169) được khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng. Từ nay, 350 hộ dân ấp Phú Ân sẽ an vui hơn khi cho 50 em học sinh tiểu học trường Đặng Thị Chinh và trường mẫu giáo Trung Nghĩa lưu thông trên cây cầu mới.

Niềm vui có cây cầu mới, hiện rõ trên khuôn mặt, trong từng lời nói, sự chu đáo cho buổi lễ khánh thành, và tiếp đón đoàn tài trợ từ Tp.HCM. Bà con vui phấn chấn lắm, liên tục gửi lời cảm ơn. Trong cái sự dung dị chất phác, chúng ta thấy hiện rõ sự tươi mới, hy vọng của cuộc sống no ấm, an vui ở phía trước.

Với cây cầu mới – sẽ gắn bó cùng bà con trong 50 năm tới, là người bạn đồng hành cho tất cả những ai bước đi mỗi ngày trên hành trình sống, học tập, làm việc, vui chơi.

 Cây cầu mới được xây với chiều dài 20m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn, với tổng kinh phí 115 triệu đồng trong đó nhóm Nhà tài trợ từ Tp. Hồ Chí Minh tài trợ 83 triệu đồng và 5 triệu đồng tặng quà trong dịp lễ khánh thành lần này, bà con nhân dân đóng góp ngày công 32 triệu đồng. 

Cầu mới xây nằm trên tuyến đường dẫn đến Thánh thất Cao Đài cách đó 100m sẽ giúp bà con dân Đạo yên tâm hơn mỗi khi đi lễ qua đây.

Vậy là sau hơn 2 tháng xây dựng, thì không còn nữa cây cầu cũ bằng bê tông đã 20 năm, trụ cầu dốc cao, mặt cầu hẹp nghiêng, nhiều chỗ bị bể được bà con chắp vá để đi tạm. Trước đây, di chuyển trên cầu vào những thời điểm đêm tối hay những ngày mưa là nỗi ám ảnh của bà con nơi đây vì sự trơn trượt và nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào. 

Vậy là từ nay, ai ai cũng được an vui khi di chuyển trên cây cầu này. Lá cờ cùng băng rôn khánh thành bay phấp phới, thật vui tươi trong ngày lễ khánh thành, và cả hình ảnh đoàn người hân hoan cắt băng khánh thành, rồi đi trên cây cầu mới, đó là những ghi dấu đẹp, ý nghĩa, cho bà con thêm động lực, để tăng gia sản xuất, lao động, cho cuộc sống mỗi ngày một tốt hơn.

Tại lễ khánh thành, đoàn nhà tài trợ đã yêu thương trao tặng các phần quà động viên tinh thần cho bà con và các em học sinh. 

Cụ thể 03 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần được trao cho 03 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách trị giá 100 ngàn/ phần dành cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần được trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã.

Ngoài ra, phía nhà tài trợ còn trao tặng các phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/ phần cho UBND xã Trung Nghĩa và đội thi công.

Chân thành cảm ơn tấm lòng nhân hậu của nhóm Nhà tài trợ từ Tp. Hồ Chí Minh, đã giúp bà con hoàn thành ước nguyện, có cây cầu mới, an toàn, chắc chắn. Cầu chúc việc làm nhân nghĩa sẽ luôn được tiếp nối, nhân rộng, và chúc vạn điều tốt lành đến với tất cả chúng ta.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết